overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: จะติดวงจรปิดน่ะคับ ช่วยเข้ามาแนะนำหน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Cool จะติดวงจรปิดน่ะคับ ช่วยเข้ามาแนะนำหน่อยคับ

    ผมจะทำวงจรปิดใช้กล้อง 16 ตัวครับ
    มีช่างคนหนึ่งเขาแนะนำว่าเครื่องที่จะต่อกล้องวงจรปิด
    CCTV ต้องเป็นเครื่องที่ใช้ชิปเซตจากอินเทลเท่านั้นน่ะคับ
    ต่อให้ใช้ซีพียูอินเทลก็จริงแต่ถ้าชิปเซตเป็นอย่างอื่นไม่ได้
    และก็ยังบอกว่าต้องใช้การ์ดจอที่มีเมมบนการ์ด 128 MB.
    เป็นอย่างต่ำด้วยคับ
    -ไม่ทราบว่าข้อเท็จจริงเป็นเช่นไรคับ
    -ถ้าจะใช้แพลฟอร์มของ AMD จะได้ไหมคับ

    หรือเพื่อนๆมีอย่างอื่นแนะนำเพิ่มเติมก็เชิญได้ครับ ยินดีฟังทุก คห. ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ต้องลองไปคุยดูตามร้าน หลายๆร้านดูนะครับ เรื่องนี้น้อยคนที่จะรู้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    ไม่จริงครับ อิอิ
    ของผมใช้CPU Pentium III 800 Ram 512 เมนบอร์ด ชิพ SIS การ์ดจอ SIS 8MB ยังเล่น 16 กล้องได้เลย

  4. #4
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    ติดมาทั้งหมด จะ 60 ตัวแล้ว ไม่มีปัญหาเรื่อง ชิพเซตครับ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member camera's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    13.784893,100.613126

    Default

    - ชิพเซต มีปัญหากับการ์ด cctv บางยี่ห้อเท่านั้นครับ
    - เมมบนการ์ด 128 MB.เป็นอย่างต่ำด้วย ใช่ครับ แต่ไม่ต้องใช้แรงๆครับ ATI RAGE 128 ยัง เหลือครับ
    - AMD ยังไม่เคยใช้ครับ เพราะเครื่องที่มาส่วนมาก ไม่สิทุกเครื่อง ที่มาจากนอก ไม่มี AMD เลยครับ(ผ่านมือมาแล้วประมาณ 1000 เครื่อง)
    - CPU ก็ไม่ต้องแรงครับ Cel 478 ยังเหลือเลย
    - อยากรู้อะไรเพิ่มถามได้ครับ แต่ไม่มีขายนะครับ มีแต่ข้อมูลแนะนำให้ เพราะ ที่ผมติดตั้งส่วนใหญ่ 16 กล้องก็แสนขึ้นครับ แพงเกินสำหรับ ขา diy
    Last edited by camera; 15 Oct 2007 at 20:55:59.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default

    อ่อ ดีครับขอบคุณทุกคำตอบเลยครับ
    ตอนนี้ผมมีเครื่องว่างอยู่เครื่องนึง สเป็คมีดังนี้

    Intel Pentium4 3.0C s.478
    M/B ECS จำรุ่นไม่ได้ ชิปเซต SIS
    Ram 512 MB.
    การ์ดจอออนบอร์ด แชร์แรมระบบได้

    มันจะต่อ 16 กล้องอัพได้ไหมคับ
    แล้วช่วยแนะนำการ์ดให้ผมหน่อยได้ไหมคับ อยากได้แบบ fps สูงๆน่ะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member camera's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    13.784893,100.613126

    Default

    ของบ ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default

    งบ 2หมื่นคับ (การ์ดDVR + กล้อง16ตัวคับ)
    เน้น fps ลื่นๆหน่อยนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member pingpui's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    บ้านขายแก๊ส

    Default

    ผมเคยไปซื้อที่บ้านหม้อ การ์ด 1 ใบ ใส่ได้8กล้อง ซื้อมาสองใบ ใส่ได้ 16 ตัวคับ เปง real time ด้วย

    ราคาประมาณ 3xxx-4xxx ต่อการ์ด จำราคาที่แน่นอนไม่ได้

    แนะนำถ้ามีเงินเหลือ อัพแรมเยอะไว้อ่ะ
    เพราะผมเคยติด 12 ตัวใส่แรมไป 256M อิอิ แบบว่าลดค่าใช้จ่าย ใช้ได้นะคับ แต่นานๆ เข้ามันจะค้าง

  10. #10
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    เอากล้อง webcam มาต่อเข้าการ์ด cctv จะใช้ได้ป่าวคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •