overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: ทำไมเวลาลงวินโดวแล้วมันชอบถาม

  1. #1
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default ทำไมเวลาลงวินโดวแล้วมันชอบถาม

    ว่า prees any key boot from cd อ่าครับผมลงทีไรเป็นทุกรอบเลยครับ ช่วยบอกผมทีนะครับ
    เร็วนะครับผมต้องการคำตอบด่วนครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    เครียร์ BIOS หรือ ถอดถ่าน เมนบอร์ดออกดูนะครับ เผื่อจะหาย

  3. #3
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    แล้วมันเกี่ยวกันด้วยเหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ท่านไปใส่ cd อะไรค้างไว้เปล่าง่ะ
    ไม่งั้นไปตั้งให้บูตจาก HDD เป็นอันดับแรก....จบข่าว

  5. #5
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    ผมตั้งในไบออสว่าบูทจากซีดีรอมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เวลาลงวินโดว์ส มันไม่ถาม สิครับ แปลก

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    แผ่นวินโดวส์ที่เป็น bootable CD คือสามารถใช้บู๊ตระบบปฏิบัติการขึ้นมาได้ ถ้ามีการ detect เจอก่อนการบู๊ตระบบปฏิบัติการจากฮาร์ดดิสก์ (ในกรณีที่ตั้งใน BIOS ว่าให้เช็ค CD-Rom/Floppy Disk ก่อนการบู๊ตจากฮาร์ดดิสก์) ก็จะมีการถามก่อนทุกครั้งว่าจะให้บู๊ตจากไดรว์นั้นๆหรือป่าว ถูกต้องแล้วครับ ถ้าไม่กดภายในไม่กี่วินาที ระบบก็จะข้ามไปบู๊ตจากฮาร์ดดิสก์เองตามปกติ

    ถ้าไม่อยากให้มันถามก็ตั้งให้บู๊ตจากฮาร์ดดิสก์เป็นอันดับ 1 มันก็จะไม่ถามครับ แต่มันก็ลงวินโดวส์ไม่ได้เพราะมันเข้าไปสู่การเซ็ทอัพจากแผ่นไม่ได้อะดิ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ตั้งเป็นบูตจากฮาร์ดดิสตามท่านเดียร์เลยครับ เวลาจะลงวินโดวส์ค่อยมาปรับเอา(หรือกด F11 เรียกบูตเมนู)

    ปล. มันจะเป็นเฉพาะแผ่นที่สามารถใช้เป็นตัวบูตได้ ถ้าใส่แผ่น CDธรรมดา มันจะแค่อ่านเฉยๆ แล้วก็จะข้ามไปเข้าวินโดวส์เลย(แต่ก็เสียเวลาอยู่สองสามวิ)

  9. #9
    OverclockZone Member bomzaa's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007

    Default

    ตั้ง First boot device เป็น HDD อ่า แล้วก้อเซฟ แค่นี่ก้อเข้าได้แย้ว

  10. #10
    OverclockZone Member Cyberbat's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Inferno Hell

    Default

    Quote Originally Posted by dogdog View Post
    แผ่นวินโดวส์ที่เป็น bootable CD คือสามารถใช้บู๊ตระบบปฏิบัติการขึ้นมาได้ ถ้ามีการ detect เจอก่อนการบู๊ตระบบปฏิบัติการจากฮาร์ดดิสก์ (ในกรณีที่ตั้งใน BIOS ว่าให้เช็ค CD-Rom/Floppy Disk ก่อนการบู๊ตจากฮาร์ดดิสก์) ก็จะมีการถามก่อนทุกครั้งว่าจะให้บู๊ตจากไดรว์นั้นๆหรือป่าว ถูกต้องแล้วครับ ถ้าไม่กดภายในไม่กี่วินาที ระบบก็จะข้ามไปบู๊ตจากฮาร์ดดิสก์เองตามปกติ

    ถ้าไม่อยากให้มันถามก็ตั้งให้บู๊ตจากฮาร์ดดิสก์เป็นอันดับ 1 มันก็จะไม่ถามครับ แต่มันก็ลงวินโดวส์ไม่ได้เพราะมันเข้าไปสู่การเซ็ทอัพจากแผ่นไม่ได้อะดิ อิอิ
    ตามนั้นเลยคร้าบ

  11. #11
    OverclockZone Member dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ถ้าตามข้างบนแร้วไม่หายลองเข้าไปเซ็ตในไบออสให้บูีตจากฮาร์ดดิสก์เป็นอันดับแรกดูคับ

  12. #12
    OverclockZone Member comeng's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007
    Location
    ศิริราช,ปิ่นเกล้า,บางแค

    Default

    ก้อตอนจะลงวินโดวต้องตั้งให้ boot จาก cd เอาไว้แล้วลืม ตั้งค่าให้ boot HDD เป้นอันดับแรก เข้าไบออสแล้วแก้ก้อหายแว้ว

  13. #13
    OverclockZone Member tonnum's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007

    Default

    ผมว่าที่มันถามก็เพื่อที่จะให้เรายืนยันอีกรอบ ว่าจะให้บูทจาก CD จริงหรือเปล่า
    ถ้าไม่กดอะไรเลยมันก็จะบูทจาก HD แทน เหมือนเวลาเราจะลบอะไรซักอย่างก็ต้องกด OK
    เพื่อยืนยันอีกรอบไงครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •