overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: สอบถามการ upgrade เครื่องหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Red face สอบถามการ upgrade เครื่องหน่อยครับ

    สเปกเครื่องที่ใช้อยู่ปัจจุบันตามลายเซ็นนะครับ แต่VGAเปลี่ยนเป็น8800GTX
    ตอนนี้ใช้อยู่ที่2.8Ghz ระบบปฏิบัติการ vista ultimate ปกติเล่นเกมออนไลน์เปิด3หน้าต่าง
    ดูในtask cpu ใช้ไป95-100% ตลอดเวลาทั้ง2core แรมกินไป1.73Gb แล้วมันหน่วงๆบ้าง
    -ถ้าผมเปลี่ยนไปใช้Q6600 จะดีไหมครับ
    -เพิ่มram อีก2Gbดีไหม
    -ทำ raid0 harddisk อย่างน้อยเป็น2ตัว
    จากที่บอกมา3ข้ออาจ upgrade อย่างใดอย่างหนึ่งครับ ช่วยแนะนำทีครับ

  2. #2
    MSI-Technician MSI-U's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    MSI-Thailand

    Default

    เพิ่มแรมก่อนดี่กว่าครับอย่างแรกเลยครับเพราะแรมท่านใช้เกือบเต็มแล้ว

    ซีพียูถึงจะมีซักกี่หัวก็กิน 100% ครับถ้าไม่เอาไปทำงานพวก แรนเดอร์ภาพหนักๆก็ไม่ต่างกันมากครับ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    อัดแรมเพิ่มคงดีไม่ใช่น้อย เล่น4G ในวิสต้าคงแจ๋วง่ะ
    cpu ท่านลากต่ออีกหน่อยน่าจะแจ่มครับ

  4. #4
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    สเป็ค ขนาดนั้น เอาไว้ทำไรครับเนี่ย *-*
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  5. #5
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    -ถ้าผมเปลี่ยนไปใช้Q6600 จะดีไหมครับ --จะเปลี่ยนต้องดูเมนบอร์ด้วยครับว่ารองรับคอร์ใหม่หรือไม่
    -เพิ่มram อีก2Gbดีไหม--อันนี้น่าสนครับ วิสต้ารับประทานแรมครับ
    -ทำ raid0 harddisk อย่างน้อยเป็น2ตัว--อันนี้ก็โอเคครับเร็วขึ้นเช่นกัน
    ----------------------------
    ตัวเลือกที่ 1 ถ้าเป็นผมคงจะยังไม่เปลี่ยนครับ อาจจะคล๊อกอีกนิดเป็น 3.0 ครับ
    ----------------------------
    ตัวเลือก 2 นี่น่าทำครับ แรมราคาไม่แพงอัพเกรดได้ครับ
    ----------------------------
    ตัวเลือกที่ 3 อาจจะช่วยให้โอนถ่ายข้่อมูลไวขึ้น แต่หน่วงเครื่องเล่นเน็ทไม่น่าเกี่ยวครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    เพิ่มแรม อีก 1 เสียงครับ

  7. #7
    OverclockZone Member pingpui's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    บ้านขายแก๊ส

    Default

    ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยน cpu คับ


    เพิ่มแีรม

  8. #8
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณทุกคนที่ให้คำแนะนำนะครับ ^ ^ ว่าไปจะไปหาดูแรมคอแซร์ประกันชิบไหม้ มาใส่ดูไม่รู้จะใช้กับ GMH ด้วยกันได้รึเปล่าก็ไม่รุ้ ไม่อยากขายGMH เสียดาย ถ้าลากไม่มากคงพอไปไหว
    Last edited by mintjee2; 17 Oct 2007 at 23:58:13.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •