overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: เสียบหูฟัง แต่ไม่ได้ยินค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member griffindraw's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    หน้าคอม นอนทับ MOUSE แถว สมุทรสาคร

    Default เสียบหูฟัง แต่ไม่ได้ยินค่ะ

    เสียบหูฟังด้านหน้าเคส (Gview) แต่มันไม่ดูดเสียงค่ะ ก็ยังได้ยินในลำโพงเหมือนเดิม
    แต่ถ้านำไปเสียบด้านหลังเคส โดยถอดสายลำโพงออก ก็ดังในหูฟังค่ะ
    ลองเครื่องที่ทำงานก็เสียบด้านหน้าได้เลย และก็ไม่ต้องถอดสายลำโพงด้านหลังออกด้วยค่ะ
    มีวิธีไหนที่ทำให้ใช้งานได้แบบนี้บ้างค่ะ ต้องลงไดร์เวอร์ใหม่ หรือโปรแกรมอะไรรึเปล่าค่ะ
    (คอม เป็น sound on borad ของ Realtek เมนบอร์ด Asus K8N4 ค่ะ)
    รบกวนด้วยนะค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    สายสัญญาณ ที่ต่อมาจากบอร์ดมาที่หน้าเคส ยังไม่ได้เสียบต่อลงไปที่บอร์ดนะครับ.. ช่างที่ประกอบคงขี้เกียจต่อให้มั่งครับ..

  3. #3
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    เป็นเหมือนกันครับ ตอนใช้บอร์ดเก่ายังใช้ได้เลย แต่พอเปลี่ยนบอร์ดใหม่.. ไม่ติดละ
    ผมก็ต่อสายถูกต้องหมดแล้วด้วย...

  4. #4
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    Quote Originally Posted by hornetpc719 View Post
    สายสัญญาณ ที่ต่อมาจากบอร์ดมาที่หน้าเคส ยังไม่ได้เสียบต่อลงไปที่บอร์ดนะครับ.. ช่างที่ประกอบคงขี้เกียจต่อให้มั่งครับ..
    เห็นล่วยค๊าบ ผมเจอบ่อย ช่างบางคน ขี้เกียจเสียบสายให้

  5. #5
    OverclockZone Member Na's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ถ้าสายต่อบอร์ดเรียบร้อย แล้วยังใช้งานไม่ได้ ให้เข้าไปเช็คโดยกด strat -> control panel ดับเบิ้ลคลิกเลือก sound and audio devices ในส่วนของ device volume คลิกปุ่ม advance (หรือถ้าที่ taskbar มุมขวา
    ล่างมีรูปลำโพง ให้ดับเบิ้ลคลิก) ที่เมนูเลือก options -> properties ภายในกรอบสีขาวให้มาร์คถูกในสี่เหลี่ยมหัวข้อ Front Green In จะเพิ่มเข้ามาในส่วนของ master volume ให้สังเกตุถ้าที่ mute มีขีดถูกอยู่ให้ปลดออก

    ลองทำดูนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member griffindraw's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    หน้าคอม นอนทับ MOUSE แถว สมุทรสาคร

    Default

    มันมีแต่คำว่า Front เฉยๆค่ะ แล้วพอติ๊กถูก มันก็เป็นสีจางๆตรง Front อ่ะค่ะ
    หมายความว่ายังไม่ได้ต่อสายรึเปล่าค่ะ แล้วสายที่ว่าอยู่ตรงไหนค่ะเนี่ย
    รบกวนช่วยบอกหน่อยค่ะ

    [IMG][/IMG]

    [IMG][/IMG]

  7. #7
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    โปรแกรมมันไม่รู้สึกนะครับ ว่าเราเสียบสายที่ด้านหน้าหรือเปล่า..

  8. #8
    OverclockZone Member griffindraw's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    หน้าคอม นอนทับ MOUSE แถว สมุทรสาคร

    Default



    ดูจากคู่มือก็น่าจะเสียบตรงนี้ใช่มั้ยค่ะ สายที่มี 8 เส้นพอดี ตามข้างล่างนี้
    แล้วในคู่มือตรง CD (BLACK) ไม่ได้บอกว่า ให้เอาซ้ายขวา in หรือ out
    ส่วน Ground นี่ก็น่าจะเป็น GND 2 สาย แต่ ก็ไม่บอกว่าไง
    เลยเสียบตามนี้ค่ะ

    AUX (WHITE) R_IN / MIC_IN / MIC_IN / L_IN
    CD (BLACK) R_OUT / GND / GND / L_OUT

    แต่ก็ใช้ไม่ได้อยู่ดีอ่ะค่ะ เข้าไปดูใน Volume Control ตรง Front มันก็ยังเป็นสีจางๆอยู่ดีค่ะ
    สงสัยต้องลองสลับใหม่ แต่ปิดเปิดหลายรอบแล้ว ไม่ปิดก็กลัวไฟดูดอีก (- -")
    ใครพอรู้ว่าต้องเสียบยังไงช่วยตอบด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ไม่ช่ายคับ.. เดี๋ยวจะหามาลงใหเดู.. อันนั้นมันเสียงที่ต่อมาจากซีดีรอม... เอาไว้ฟังเพลงจากแผ่น audio cd โดยไม่ต้องเปิดโปรแกรมเล่นเพลง..

    ขอชื่อรุ่นเมนบอร์ดหน่อยครับ..









    มาแล้วครับ..

    รูปที่1 จั๊มเปอร์จะอยู่ที่วงสีแดงนะครับ แต่บอร์ดหลายๆรุ่นก็จะอยู่ตรงตำแหน่งวงสีน้ำเงิน..


    รูปที่2 ก็เอาจั๊มเปอร์สีน้ำเงิน 2ตัวนั้นออก แล้วเอาสายสัญญาณที่จะต่อไปยังรูเสียบด้านหน้าเครื่อง มาเสียบลงไปซะนะ..
    รูป รูป
    Last edited by hornetpc719; 19 Oct 2007 at 02:20:39.

  10. #10
    OverclockZone Member griffindraw's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    หน้าคอม นอนทับ MOUSE แถว สมุทรสาคร

    Default

    ขอบคุณคุณ hornetpc719 มากนะค่ะ
    เจอแล้วค่ะ แต่เข้าไปเสียบไม่ถึงติดการ์ดจอ
    โทรไปที่ร้านเค้าบอกว่า ผิดที่เราเองไม่บอกช่างว่าจะให้ต่อสายให้

    สงสัยคราวหน้าต้องหัดซื้อมาประกอบเองเลยดีกว่า

  11. #11
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    เอาคีมมาตัดการ์ดออกสักหน่อยก็ใส่ได้แล้วครับ.. อิอิ เล่นล้อนะครับ..

  12. #12
    OverclockZone Member griffindraw's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    หน้าคอม นอนทับ MOUSE แถว สมุทรสาคร

    Default

    ตัดส่วนการ์ดจอออกบ้างแล้วค่ะ แต่ก็เสียบไม่ถึงอยู่ดี
    ไอ้ที่อยู่ล่างการ์ดจอนั้นอะไรนะ เดี๋ยวตัดอันนั้นออกหน่อยนึง
    ก็คงจะใส่ได้แล้วล่ะค่ะ
    อิอิ ล้อเล่นเหมือนกันค่ะ.....แง่ง

  13. #13
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    สงสัยต้องตัด... ตัดใจไปเสียบด้านหลังแล้วล่ะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member linlin's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    แถวห้วยขวางเด้อ

    Default

    ด้านหลังเลย หาสายยาวๆๆๆ

  15. #15
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    งืมๆ โชคดีที่บอร์ดเรามันปรับให้มีเสียงที่ Front Panel ได้จากใน Bios เลยแฮะ
    แต่ไม่เคยใช้เลยอ่ะ เคสไม่มีแจ้กเสียบด้านหน้า และไม่มีตังค์แหล่ด้วย(ปัญหาหลัก)

  16. #16
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    งืมๆ โชคดีที่บอร์ดเรามันปรับให้มีเสียงที่ Front Panel ได้จากใน Bios เลยแฮะ
    แต่ไม่เคยใช้เลยอ่ะ เคสไม่มีแจ้กเสียบด้านหน้า และไม่มีตังค์แหล่ด้วย(ปัญหาหลัก)

  17. #17
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    งืมๆ โชคดีที่บอร์ดเรามันปรับให้มีเสียงที่ Front Panel ได้จากใน Bios เลยแฮะ
    แต่ไม่เคยใช้เลยอ่ะ เคสไม่มีแจ้กเสียบด้านหน้า และไม่มีตังค์แหล่ด้วย(ปัญหาหลัก)

  18. #18
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    งืมๆ โชคดีที่บอร์ดเรามันปรับให้มีเสียงที่ Front Panel ได้จากใน Bios เลยแฮะ
    แต่ไม่เคยใช้เลยอ่ะ เคสไม่มีแจ้กเสียบด้านหน้า และไม่มีตังค์แหล่ด้วย(ปัญหาหลัก)

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by griffindraw View Post
    ขอบคุณคุณ hornetpc719 มากนะค่ะ
    เจอแล้วค่ะ แต่เข้าไปเสียบไม่ถึงติดการ์ดจอ
    โทรไปที่ร้านเค้าบอกว่า ผิดที่เราเองไม่บอกช่างว่าจะให้ต่อสายให้

    สงสัยคราวหน้าต้องหัดซื้อมาประกอบเองเลยดีกว่า
    เราไม่ผิดคับ ช่างแระผิด ประกอบมาทั้งทีก็ไม่สมบูรณ์ ต้องให้บอกด้วยเหรอไง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •