overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: UPS ของผมลำเอียงครับ

  1. #1
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default UPS ของผมลำเอียงครับ

    มะกี้ ผมกำลังเปิดเพลงฟังอยู่ครับ มันส์

    แล้วก็ เงียบเฉยเลยครับ

    จอ อะไรดับหมด เครื่องก็ดับ

    เออ ไม่เป็นไร อาจจะ PSU จ่ายไฟไม่พอ

    กดเปิดไม่ติด เฮ้ยเวรแล้ว

    มองไปที่ UPS สรุป มันดับไปด้วย
    นี่หว่า ไฟไม่ติด
    อยากทราบว่าสาเหตุนี้เ้กิดจากอะไรครับ

    หลังจากเปิดเครื่องเสร็จแล้ว

    กระผมก็ลอง กระชากปลั้ก UPS ทิ้ง ลองดูว่า มันมี ไฟสำรองรึเปล่า สรุป ดับทั้ง ระบบ เหมือนเดิมครับ *ตามปกติ จะมีเสียงดัง ตี๊ด ว่าใช้พลังงานสำรอง*

    อยากทราบว่า ทำไม แบตเตอรี่ มันไม่ทำงานเหรอครับ

    และแล้วหลังจากนั้น ผมก็เอาอีกเครื่อง ซึ่ง สเปคดังนี้ มาต่อแทน

    PSU400w เทียม
    FX5200 128m
    P4 2.4@ 2.8
    512MB Ram
    HDD IDE 250GB *1

    แล้วลองเปิด เข้าวินโดว์เสร็จ กระชากปลั้ก UPS สรุป แบตเตอรี่ทำงาน

    และผมก็ลองเครื่องปัจจุบัน

    ASUS550w แท้
    Q6600
    8800GTS
    2GB Ram
    HDD 250GB


    แล้วลองเปิดเหมือนเดิม เข้าวินโดว์เสร็จ กระชากปลั้ก
    คราวนี้ ดับอีกแล้วครับ ไปทั้ง UPS เลยครับ ดับเช่นกัน

    -*-

    มันเกิดอะไรขึ้นครับ
    เครื่องเก่าไม่ดับ เครื่องใหม่ ดับซะงั้น
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  2. #2
    OverclockZone Member นานวัน's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Thailand

    Default

    เครื่องใหม่มีอะไรลัดวงจรหรือป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    เปนไปได้ว่า UPS วัต มะพองับ เครื่องปัจจุบันท่านน่าจะ กินไฟจุ ก่าอีกตัวนะงับ ^^a"

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    UPS มันรับ Load ไม่ไหวครับ ต้องลองดูว่ามันรับ Load ได้กี่ Watt แบบเดียวกับ Power Supply นั่นแหล่ะครับ

    ปกติถ้า 500VA ทั่วๆไปก็รับได้ประมาณ 300Watt
    วิธีดูก็คือให้เอาค่า VA คูณกับค่า Power Factor ของ UPS รุ่นนั้นๆครับ

  5. #5
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    Quote Originally Posted by Jose Padilla View Post
    UPS มันรับ Load ไม่ไหวครับ ต้องลองดูว่ามันรับ Load ได้กี่ Watt แบบเดียวกับ Power Supply นั่นแหล่ะครับ

    ปกติถ้า 500VA ทั่วๆไปก็รับได้ประมาณ 300Watt
    วิธีดูก็คือให้เอาค่า VA คูณกับค่า Power Factor ของ UPS รุ่นนั้นๆครับ


    ของผมไม่บอกอะไรเลยครับ

    บอกแค่ AC220V 50Hz
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    UPS วัตคงจะรับโหลด เครื่องท่านไม่ใหว ละมั้ง นะ
    เครื่องใหม่นะจะต้องใช้ UPS 400 วัต + นะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •