overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: Ram 1 gb กับ 2 Gb ต่างกันมากไหม ใช้เล่นเกม ออนไลน์

  1. #1
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Smile Ram 1 gb กับ 2 Gb ต่างกันมากไหม ใช้เล่นเกม ออนไลน์

    ตอนนี้ผมใส่แรม ddr 2 512 x2 dual อยู่ครับ

    เห็นแรม ราคา ลงมา ล่อใจมาก เลยกะ จะ สอย 512 x 2 มาdual อีก เพราะ เรือ ช่อง วาง 2 slot
    เรียนจะเรียนถาม ท่านๆ ว่า

    หลักๆผมเล่นเกมส์ ออนไลน์ เป็นหลัก spec นี้ถ้าเพิ่มแรม ใช้กับ win xp งานเอกสาร เปิดหลายๆ หน้าต่างพร้อมกัน จาก 1 gb - > 2 gb จะให้ผลต่างกันไหมครับ

    1. 512 x2 อีกตัวถ้าจะซื้อใหม่จำเป็น ต้อง ชิบเดียวกับ สองตัวที่ ใส่อยู่แล้วไหมครับ
    2. hdd sata2 ถ้าจะเอาไป ต่อกับ ide โดยให้ ide เป็นมาสเตอ ต้องทำอย่างไรครับ

  2. #2
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    ต่างสิครับ มันเท่านึงเลยนะ

    เพิ่มเถอะครับ แฮะๆ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    เกมส์ออนไลน์ แรม 1GB เหลือๆ ครับ
    แต่เกมส์เล่นเดียวๆ บางเกมส์ 1GB อาจจะไม่อยู่นะครับ (เกมส์บางเกมส์โหลดเป็น GB เลย)

  4. #4
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    XP 1GB ก็เหลือเฟือเเล้วครับ (ถ้าไม่ได้เล่นเกมโหดๆนะ)
    Vista ต้อง 2GB ถึงจะพอ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ^^
    ซ้ำ

  6. #6
    OverclockZone Member HoYtaLay's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    วษท.สงขลา

    Default

    ต่างมากมายย

  7. #7
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    มันต่างกัน 1024 MB ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member online24hr's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    ซื้อมาใส่เลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member PowerHUB's Avatar
    Join Date
    27 May 2007
    Location
    Sisaket Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    มันต่างกัน 1024 MB ครับ
    ^
    ^
    ถูก

  10. #10
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    วิธีการดู ง่ายๆ งับ...

    เปิดดู Task manager tab Performance ถ้าช่อง PF Usage ขณะใช้งานจิงท่านมากก่า จำนวน แรมที่มีอยู่ แนะนำให้เพิ่มงับ จะลื่นขึ้นผิดตาเลยละ

    ถ้าใช้มะถึง เพิ่มปายกะเหมือนเดิม หรือเหนผลเฉพาะ พวกตอน load ฉากของเกมต่างๆ ^^"
    Last edited by Teardrop; 18 Oct 2007 at 20:39:19.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อยู่ ต่ำหมูนี้แหละ

    Default

    ใส่เลยครับ ดีกว่า มั้ง อิอิไม่ค่อยต่างเลย 1 กับ 2 นี่ แต่ถ้า 4 หละว่าไปอย่างโหลดครั้งแรกช้า โหลดครั้งต่อไป
    โหลดจากเซฟ เหอะๆ ไม่ต้องรอแล้ว อิอิ อีกอย่างงับ แรม จิก มาก ยังไงก็ดีกว่าจิกน้อย timing น้อยๆนะ DDr2 นะ

  12. #12
    OverclockZone Member Athlon1333's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    แนะนำใส่เลยครับ ผมว่า ต่างกันเลยนะ แต่ถ้ามีแรม 2GB แล้วที่ทาสบาร์เต็มไปด้วยโปรแกรมเยอะ มันก็ไม่็ช่วยให้ดีขึ้นนะ สู้แรม 1GB แต่ไม่มีโปรแกรมขยะให็รันเยอะแยะ มันจะทำงานได้ดีกว่านะครับ ความคิดเห็นส่วนตัวครับ แต่ก็เคยเจอมากับตัวครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    Quote Originally Posted by Athlon1333 View Post
    แนะนำใส่เลยครับ ผมว่า ต่างกันเลยนะ แต่ถ้ามีแรม 2GB แล้วที่ทาสบาร์เต็มไปด้วยโปรแกรมเยอะ มันก็ไม่็ช่วยให้ดีขึ้นนะ สู้แรม 1GB แต่ไม่มีโปรแกรมขยะให็รันเยอะแยะ มันจะทำงานได้ดีกว่านะครับ ความคิดเห็นส่วนตัวครับ แต่ก็เคยเจอมากับตัวครับ
    น้านหละ ผมใช้วิสต้าแรม1GB แต่ผมไม่ได้เปิดพวกทาส์กบาร์ ก็เล่นได้มะมีปังหา



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •