overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยหน่อยครับเครื่องค้างบ่อย AMD

  1. #1
    OverclockZone Member panit101's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2007
    Location
    BANGNA-trad km.10

    Unhappy ช่วยหน่อยครับเครื่องค้างบ่อย AMD

    เครื่องดังนี้ครับ
    AMD X2 3800+ AM2
    M2N-E ASUS
    RAM 512*4 = 2GB
    VGA 7900gs i500 512MB
    SUNAMI PSU 450W
    HDD 320,320,250,160 มี 4ตัวครับ
    CD rom และมี dvd write แบบ USBอีกตัวครับ

    ไม่ค่อยได้_overclock ครับ ส่วนมากไว้เล่นเกมท์และ โหลดบิด

    คือมันมาเป็นได้ประมาณ 2 อาทิตย์แล้วครับ เล่นอยู่ก็ค้างไปเฉยๆเลยต้องปิดแบบกดพาวเวอร์ค้างให้มันบูตใหม่อย่างเดียวเลยครับ

    ลองลงวินโดวใหม่หลายรอบก็ไม่หาย อาการอย่างนี้น่าจะเป็นที่อะไรครับ win SP2 STD

    ที่ HDD หรือ mainboard

    เริ่มเป็นตอนที่ลงwindown ที่ ตัว 320 GB ของ WDครับ ว่าจะลองไปลงที่ตัว 160 GB เหมือนเดิมดูครับ

    ยังไงก็ขอคำแนะนำด้วยครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nu18de29's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ถ้าให้ผมสันนิฐาน คงเป็น เรื่อง จ่ายไฟไม่พอง่ะแล้วมานชะงักไปเฉยๆๆ รอท่านต่อไปมาคอมเม้น ง่ะเห็นท่าต่ออาร์ดดิส 4ลูก แรม4ต่อแล้วสงสารตัว 450วัตต์งิๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    เห็นด้วยครับ HW เยอะซะอย่างงั้น Tsunami คงรับไม่ไหวหรอกครับ ต้องพวก Ener / Enhance / CN / ASUS / ST




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  4. #4
    OverclockZone Member ชายลมโชยสาวโหยหา's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ลอนดอน ปีนัง

    Default

    RAM 512*4 = 2GB

    ยี่ห้ออะไร ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member panit101's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2007
    Location
    BANGNA-trad km.10

    Default

    ram kington ครับผม
    อย่างนี้ผมต้องใช้ psu ขนาดเท่าไรดีครับ แพงมากไหมครับเพราะตัวนี้ซื้อมาประมาณ 3000


    ตอนนี้ลองถอด HDD 250 ออกตัวนึงครับ แต่มีค้างอยู่บ้างแต่น้อยลงหน่อยครับ แก้ได้ยังไงจะมาบอกต่อครับ

  6. #6
    OverclockZone Member star2exodus's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Town in Town

    Default

    นั้นจิ HW เยอะ ตัวนี้ไม่แน่จ่ายไฟนิ่งแค่ไหน ลอง cooler master 450w ก็น่าจะดีก่านะ

  7. #7
    OverclockZone Member star2exodus's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Town in Town

    Default

    ASUS A-55GA 550W ตัวนี้ ก็ 3590

  8. #8
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    อย่างน้อย ๆ ต้อง watt เต็ม ๆ 460w+

  9. #9
    OverclockZone Member sonicm's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    ลอง update driver พวก เมนบอร์ด เป็นเวอร์ชั่นใหม่ดู การต่อ ฮาร์ดดิสก์ก็สำคัญ เช่น
    ลูกที่ใช้บูตหรือ ลงวินโดว์ควรเป็นลูก แรก
    ลองใช้พวก everest ดูว่าการจ่ายไฟ พอหรือไม่

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    เปลี่ยนพาวเวอร์ด่วนครับ ต้อง 500 watt เป็นอย่างน้อยหรือ ถอดฮาดดิสออกซักสองลูกไปใส่บ็อกแทน

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ลองเช็คความร้อนดูยังอ่ะ แล้วพวก card ต่างๆ เสียบได้สนิทดีป่าวครับ

  12. #12
    OverclockZone Member panit101's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2007
    Location
    BANGNA-trad km.10

    Default

    หลังจากถอด HDD ออกตัวนึกก็ยังค้างอยู่ครับ

    ตอนนี้ถอดแรมออก 2 แถวแล้วครับ

    สมัยก่อนไม่เป็นอย่างนี้เลยครับ ผมเลยคิดว่าเมนบอร์ดน่าจเสียหรือเปล่าครับ หรือไม่ก็ HDD ตัวสุดท้ายที่พึ่งซื้อมาใส่แล้วก็เกิดอาการนี้เลยครับ


    ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยตอบครับ

  13. #13
    OverclockZone Member panit101's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2007
    Location
    BANGNA-trad km.10

    Default

    เพิ่มเติมนิดนึงครับ ปรกติถ้าคอมค้าง ไฟของ wireless usb จะกะพริบหรือเปล่าครับ เครื่องผมยังกระพริบอยู่ครับ

  14. #14
    ASASAS
    Guest

    Question

    ผมเคยเจออาการแบบนี้กับเครื่อง 754 นะครับ ไม่รู้จะใช้กับ AM 2 ได้หรือเปล่าอ่ะครับ คือว่า ASUS เมื่อหลายปีที่ ASUS ในตลาดมา บริษัทที่ผลิต Borad ให้คือ ASROCK แต่ต่อมาเปลี่ยนเป็น Chian Noname อ่ะครับ ในกรณีของผม นั้นเป็นครื่องเพื่อนผม ผมลองทุกอย่าง เอา board ไปเคมแล้ว ก็ไม่หาย เอา VGA ไปเคมก็ไม่หาย พอเปลี่ยนยี่หอ Borad หายเลยครับ ( ASUS K8N4-E To MSI Neo อะไรก็จำไม่ได้แล้วอ่ะครับ) ลอยืม borad เพื่อนที่ไม่มีปัญหามา Test ดูนะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •