overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: อยากเปลี่ยนซีพียูแนะนำหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Talking อยากเปลี่ยนซีพียูแนะนำหน่อยครับ

    ตอนนี้ใฃ้ x2 3600+ อยู่แปลงไฟลื ไม่ทันใจเลยอะ อยากเปลี่ยนเป็นรุ่นอื่น งบไม่เกิน 4000 บาทครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default

    แปลงไฟล์ทั้งหลายต้อง Intel คับ
    ไม่ได้เข้าข้างนะคับ แต่ว่ามันจริงคับ - -
    ตอนนี้คุณมีทางเลือก 3 ทาง
    1. จับ 3600+ OC เลย
    2. ซื้อ 4800+ ในราคาประมาน 4000
    3. เพิ่มงบนิดหน่อยซื้อ E2140 + Conroe1333-D667 แล้ว OC

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ของเดิมบอร์ดอะไรครับ

  4. #4
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    แหะๆ คห.2
    ก็พูดไปได้นะ เขาใช้ Socket am2 อยู่จะให้เขาเปลี่ยนไปใช้
    E2140 เขาต้องเปลี่ยนบอร์ดใหม่ดิ

    ---------------------------------
    แนะนำให้เอาร่นที่มี L2 1MB x2 นะงับ amd อ่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member ohuang's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007

    Default

    เล่น X2 5000 หรือ X2 5200
    CPU AMD X2 5000 Socket AM2 940 Dual Core ราคา4470
    CPU AMD X2 5200 Socket AM2 940 Dual Core ราคา4840
    อ้างอิง http://www.comseven.com/price/product.php?cat=1

  6. #6
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default

    Quote Originally Posted by X1950Pro View Post
    แหะๆ คห.2
    ก็พูดไปได้นะ เขาใช้ Socket am2 อยู่จะให้เขาเปลี่ยนไปใช้
    E2140 เขาต้องเปลี่ยนบอร์ดใหม่ดิ

    ---------------------------------
    แนะนำให้เอาร่นที่มี L2 1MB x2 นะงับ amd อ่ะ
    ผมถึงได้ใส่บอร์ดเข้าไปด้วยในทางเลือกที่ 3 ไงคับ
    4000 กว่าๆ

  7. #7
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    L2 1M x 2 น่าจะเร็วขึ้นนะ


    เพราะว่า แปลงไฟล์ ต้องใช้ L2 เยอะแบบ Intel น่ะ ถึงจะเร็ว แต่ AMD มีสูงสุดแค่ 1M ต่อหัวเอง

    อีกอย่างหนึงครับอันนี้ต้องพึ่งตัวเองแก้ไข แล้วก็ไม่เสียตัง

    ลองดูที่ Windows Task Manager ครับ ว่า เวลาแปลไฟล์ โปรแกรมแปลงไฟล์ของท่านใช้ CPU กี่หัวครับ
    ถ้ามัน CPU Usage มันขึ้นแต่ 50% ก็แสดงว่า มันไม่รองรับ Muticore ลองหาโปรแกรมอื่นแปลงไฟล์ดู (ถ้ามี)
    ให้ มันขึ้นเต็ม 100% อันนี้น่าจะเร็วขึ้น

  8. #8
    OverclockZone Member TeenTeen's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    rkh

    Default

    อันดับแรก ตังก่อนเลยง๊าบๆๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    รู้อยู่แล้วครับว่าถ้าแปลงไฟล์อินเทลเร็วกว่า แต่ใจมานรัก เอเอ็มดี
    ขอบคุณทุก ๆ คำแนะนำครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    เมื่อกี้ตั้งกระทู้แซวอินเทลอยู่แมบๆ มาดูอีกทีสงสัยจะโดนมอดลบไปแล้วที่เีกรียนเทพ ตั้งกระทู้ปัญญาอ่อนยังไม่มีใครไปลบมานเลย ลำเอียงเห็น ๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •