overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ใครASUS รุ่นนี้บ้างF8Sv20DSM120Td

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default ใครASUS รุ่นนี้บ้างF8Sv20DSM120Td

    ASUS F8Sv20DSM120Td เห็นราคาต่างจากBenQS41ไม่เท่าไร แต่ได้เป็นของASUSด้วย

    http://www.clubnotebook.com/pricelist/asus4.jpg

    อยากรู้ว่าการ์ดจอมันเขียน GO 8600 การ์ดมันแรงกว่าBENQ S41ไหม
    แล้วเสถียรหรือไม่

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    ไม่มีใครเคยใช้เลยหรือคับ เห็นตัววนี้ลงราคาอยู่45500บาทเองนะคับ สเปคไม่ธรรมดาด้วยอะ

  3. #3
    OverclockZone Member นภัทร's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006

    Default

    http://www.clubnotebook.com/modules....howpage&pid=69

    จากกระทู้ข้างบนนี้อะครับ เอามาจากtopic อื่น

    ผมเข้าไปอ่านแล้ว ผมว่า ชอบของ BenQ มากกว่าน่ะครับ ส่วนมันแรงกว่าไหม อันนี้ไม่รู้

    แต่ผมว่าของ การ์ดจอ benQ น่าจะคุ้มกว่าน่ะ ราคาก็ถูกกว่าด้วย (NVIDIA GEFORCE 8600M GS 512 MB Turbocache 1 Ghz)

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2006

    Default

    ถ้าสนใจลองไปดูกระทู้นี้ครับ http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=99866

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by นภัทร View Post
    http://www.clubnotebook.com/modules....howpage&pid=69

    จากกระทู้ข้างบนนี้อะครับ เอามาจากtopic อื่น

    ผมเข้าไปอ่านแล้ว ผมว่า ชอบของ BenQ มากกว่าน่ะครับ ส่วนมันแรงกว่าไหม อันนี้ไม่รู้

    แต่ผมว่าของ การ์ดจอ benQ น่าจะคุ้มกว่าน่ะ ราคาก็ถูกกว่าด้วย (NVIDIA GEFORCE 8600M GS 512 MB Turbocache 1 Ghz)
    ขอบคุณคับ แต่Benqไม่ได้แถมTurbocacheมานะคับ ต้องซื้อเพิ่มเองนี้คับ ผมก็สนใจเหมือนกันS41 แต่เห็นหลายคนบ่นเรื่องคีย์บอร์ดกับ เรื่องไฟดูด 2อันนี้ ถ้าเป็นจริงก็ไม่ไหวงับ
    พอดีเห็นตัวนี้ราคาใกล้ๆๆกันแล้วได้เป็นของASUSด้วยเลยเข้ามาถามว่ามีคนลองใช้ดูหรือยัง

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    มันยังไมมาไทยไม่ใช่หรอคะ

  7. #7
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    Quote Originally Posted by portega View Post
    ขอบคุณคับ แต่Benqไม่ได้แถมTurbocacheมานะคับ ต้องซื้อเพิ่มเองนี้คับ ผมก็สนใจเหมือนกันS41 แต่เห็นหลายคนบ่นเรื่องคีย์บอร์ดกับ เรื่องไฟดูด 2อันนี้ ถ้าเป็นจริงก็ไม่ไหวงับ
    พอดีเห็นตัวนี้ราคาใกล้ๆๆกันแล้วได้เป็นของASUSด้วยเลยเข้ามาถามว่ามีคนลองใช้ดูหรือยัง
    เอ่อ TurboCache เป็นเทคโนโลยีของการแชร์แรมของระบบมายังการ์ดจอนะครับ
    มันไม่ต้องซื้อหาแต่อย่างใด
    แต่ถ้าคุณหมายถึง TurboMemory ละก็สามารถใช้ได้เฉพาะวิสต้าครับ
    TurboMemory คือการประยุกต์ ReadyBoost กับ Ready เข้าด้วยกัน
    โดยใช้ Nand Flash Memory มาดึงข้อมูลจาก HDD ซึ่ง Intel เป็นผู้คิดค้น
    การ์ด TurboMemory จะเพิ่มประสิทธิภาพให้กับ HDD
    เพราะ Flash Memory ทำงานได้เร็วกว่าHDD มาทีเดียว ทำให้ประสิทธิภาพของระบบโดยรวมดีขึ้น
    โดย Support platform Santa Rosa ที่ใช้ชิพ i965GM/PM ขึ้นไป
    ใช้Interface แบบ mini-pci
    ตัวการ์ดTurboMemory นั้นยังไม่มีการจำหน่ายโดยทั่วไป
    แต่จะมากับ Notebook รุ่น Hi-end ทั้งหลาย
    แต่คาดว่าอีกไม่นาน จะมีผู้ผลิตรายอื่นทำออกมา ทำให้มีขายใช้กันอย่างถ้วนหน้า

    ในS41 นั้นจะมีช่อง mini-pci ให้มา 2 ช่อง โดยช่องแรกใช้เป็นช่องเสียบ
    Wireless Card Atheros 5006EG อีกช่องจะเว้นว่างว่างซึ่งผมคิดว่าไอ้ช่องเนี้ยแหละอนาคตน่าจะใส่การ์ด TurboMemory ได้

    ที่ออกมาพูดแค่ไม่อยากให้เข้าใจผิดกันครับว่า TurboCache นั้นซื้อเพิ่ม

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by watitta View Post
    เอ่อ TurboCache เป็นเทคโนโลยีของการแชร์แรมของระบบมายังการ์ดจอนะครับ
    มันไม่ต้องซื้อหาแต่อย่างใด
    แต่ถ้าคุณหมายถึง TurboMemory ละก็สามารถใช้ได้เฉพาะวิสต้าครับ
    TurboMemory คือการประยุกต์ ReadyBoost กับ Ready เข้าด้วยกัน
    โดยใช้ Nand Flash Memory มาดึงข้อมูลจาก HDD ซึ่ง Intel เป็นผู้คิดค้น
    การ์ด TurboMemory จะเพิ่มประสิทธิภาพให้กับ HDD
    เพราะ Flash Memory ทำงานได้เร็วกว่าHDD มาทีเดียว ทำให้ประสิทธิภาพของระบบโดยรวมดีขึ้น
    โดย Support platform Santa Rosa ที่ใช้ชิพ i965GM/PM ขึ้นไป
    ใช้Interface แบบ mini-pci
    ตัวการ์ดTurboMemory นั้นยังไม่มีการจำหน่ายโดยทั่วไป
    แต่จะมากับ Notebook รุ่น Hi-end ทั้งหลาย
    แต่คาดว่าอีกไม่นาน จะมีผู้ผลิตรายอื่นทำออกมา ทำให้มีขายใช้กันอย่างถ้วนหน้า

    ในS41 นั้นจะมีช่อง mini-pci ให้มา 2 ช่อง โดยช่องแรกใช้เป็นช่องเสียบ
    Wireless Card Atheros 5006EG อีกช่องจะเว้นว่างว่างซึ่งผมคิดว่าไอ้ช่องเนี้ยแหละอนาคตน่าจะใส่การ์ด TurboMemory ได้

    ที่ออกมาพูดแค่ไม่อยากให้เข้าใจผิดกันครับว่า TurboCache นั้นซื้อเพิ่ม
    ที่ผมเข้าใจไม่รู้ผิดหรือเปล่า แต่ที่ผมหมายถึง แรมแผงเลยนะคับ แรมต้องซับฟอร์ตกับ TurboCache ด้วยหรือเปล่าถึงจะใช้หรือ หรือว่าเอาแรมบ้านๆๆมาใส่ก็ใช้ได้เลยเทคโนโลยีTurboCache
    ไหนๆๆๆอธิบายแล้ว ช่วยข้อสงสัย ข้อนี้หน่อยคับ ขอบคุณคับ
    ออแล้วช่วยบอกข้อแตกต่างระหว่างรุ่นS41กับASUS F8Sv20DSM120Td ด้วยคับ ว่ามีอะไรต่างกันมั้ง พอดีผมกำลังจะซื้ออยู่นะคับ เห็นสเปคASUSมันน่าสนใจดี

  9. #9
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    ไม่ว่าแรมอะไรก็สามารถแชร์มายังการ์ดจอได้ครับ อย่าไปเชื่อช่างกับคนขายมากครับร้อยละ 99.9 มั่วทั้งนั้น
    ถ้าอยากรู้อะไรแนะนำ Google ยังดีซะกว่าไปถามเซลล์หรือช่างครับ

  10. #10
    OverclockZone Member bankkanb's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    bkk

    Default

    Quote Originally Posted by watitta View Post
    ไม่ว่าแรมอะไรก็สามารถแชร์มายังการ์ดจอได้ครับ อย่าไปเชื่อช่างกับคนขายมากครับร้อยละ 99.9 มั่วทั้งนั้น
    ถ้าอยากรู้อะไรแนะนำ Google ยังดีซะกว่าไปถามเซลล์หรือช่างครับ
    เห็นด้วยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    งับ ขอบคุณคับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    แล้วตกลง2รุ่นนี้S41กับASUS F8Sv20DSM120Td มันต่างกันยังไงมั้งคับ

  13. #13
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    การ์ดจอสู้ benq ไม่ได้ครับ
    GO 8600 เป็นรุ่นที่เล็กกว่า GO 8600GS
    ช้ากว่าแค่ผมไม่แน่ใจแต่คงไม่มาก

    ถ้าจะสู้รุ่นนี้ต้องเพิ่มแรมอีก 1G บวกกว่าไปอีกพันนิดๆ
    ส่วน benq มีแรมให้มา 2G แล้ว

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Alatal2iel View Post
    การ์ดจอสู้ benq ไม่ได้ครับ
    GO 8600 เป็นรุ่นที่เล็กกว่า GO 8600GS
    ช้ากว่าแค่ผมไม่แน่ใจแต่คงไม่มาก

    ถ้าจะสู้รุ่นนี้ต้องเพิ่มแรมอีก 1G บวกกว่าไปอีกพันนิดๆ
    ส่วน benq มีแรมให้มา 2G แล้ว
    ASUS มันเป็นGO8600GTนะคับ แต่มันเป้นDDR2อะ
    Benq เป็น GO8600GS แต่แรมDDR3
    เลยอยากรู้ว่าอันไหนแรงกว่ากัน
    GTมันแรงกว่าGS แต่DDR2มันสู้DDR3ไม่ได้

  15. #15
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    ถ้าเป็น GT ต่อให้ ddr2 ก็แรงกว่า GS ddr3 ครับ
    ผมลองหาดูแล้ว บางทีบอกมันเป็นรุ่น GS บางทีก็บอกเป็น GT ผมงง

  16. #16
    OverclockZone Member savara's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    BKK,Hatyai

    Default

    ผมว่า ชิพ ตระกูล GO ต้องแรงกว่า ตระกูลXXXXMแน่นอนครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Alatal2iel View Post
    ถ้าเป็น GT ต่อให้ ddr2 ก็แรงกว่า GS ddr3 ครับ
    ผมลองหาดูแล้ว บางทีบอกมันเป็นรุ่น GS บางทีก็บอกเป็น GT ผมงง
    ขอบคุณคับ งั้นผมรอASUSดีกว่าเหอๆๆๆ

  18. #18
    OverclockZone Member Giken's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007

    Default

    BenQ ผมว่าดีนะ คีบอร์ดปุ่มใหญ่ดี พิมพ์ง่าย ปุ่มฟังชั่นอยู่ซ้ายสุดอาจไม่ชินสำหรับบางคน แต่โน้ตบุ๊ตหลายยี่ห้อก็เป็นแบบนี้
    ส่วนเรื่องไฟดูด เครื่องผมไม่เป็น อาจจะเป็นแค่บางเครื่องเท่านั้น เพราะบอดี้มันเป็นอลูมิเนียม หาขาปลั๊กสายดินมาต่อที่ปลั๊กน่าจะหาย

  19. #19
    OverclockZone Member park_ch's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2007
    Location
    Korat

    Default

    อยากได้จัง ที่ 1000 ทิพมีขายไหม

  20. #20
    OverclockZone Member loneliness's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    Information Technology Rangsit University

    Default

    งาน commart จะมีรุ่นนี้ไหม อ่ะ แล้วตอนนี้ ราคาเท่าไร อ่า......

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •