overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: BENQ S41 กับ WIN XP SP2...

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Oct 2007

    Default BENQ S41 กับ WIN XP SP2...

    เอ่อ...รบกวนถามเพื่อนๆพี่ๆครับว่า...s41 นี่ควรลงเป็นวิสต้าหรือ XP ดีกว่ากันครับ ตอนนี้ผมลง XP อยู่ครับ ลงมาเป็นอาทิตย์และรู้สึกว่ามันไม่สมบูรณ์ซักทีอ่ะครับไม่รู้เป็นเพราะอะไร (หรือผมลงไม่ถูกหว่าแต่ผมก้อใช้ไดร์ฟเวอร์ที่แจกกันในเวบนี้อ่ะครับ)
    หรือเป็นไปได้มั๊ยครับว่าแผ่น XP มันไม่ค่อยดีคือผมใช้ Xp sp2 และ XP V3 และ XP V5 แล้วอ่ะครับ เพราะบางครั้งมันก้อขึ้นว่า Explorer EROR อ่ะครับ...ซื้อแผ่นใช้อยู่ที่หาดใหญ่ครับ...
    รู้สึกตะหงิดๆอ่ะ...

    ปัญหาที่เกิด(บางครั้ง)
    -จอฟ้า+รีสตาร์ทเครื่องเอง
    -เครื่องแฮงค์บ้างบางที
    -ลงโปรแกรมบางโปรแกรมไม่ได้ เช่น CAD ,Acrobat PRO มันขึ้นประมาณว่า corupted ซักอย่างเนี่ยแหละครับ
    -แล้ว i386 นี่มีความสำคัญยังไงอ่ะครับเหมือนว่าตอนลง XP มันจะ EROR
    -ลง NERO ไม่ได้
    -ETC.....

    ปวดหมองไปหมดแล้วคร้าบบบบบ...ใครทราบสาเหตุช่วยสั่งช่วยสอนผมหน่อยนะครับ...ขอบคุณครับ...

  2. #2
    OverclockZone Member Mrshadow's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007

    Default

    ของผมก็ win xp sp2 นะไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย

    สงสัยว่า Window ท่านไม่สมบูรณ์รึเปล่าครับ ลองหา Winxp sp2 แบบไม่มีการโมมาลงดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member bankkanb's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    bkk

    Default

    ผมไม่มีหรอกครับ s41 แต่ที่อ่าน ๆ มาเค้าลง xp sp2 กันก็ไม่ค่อยมีปัญหานะครับ มีแต่เรื่องไดร์เวอร์อย่างเดียว และตอนนี้ก็มีครบแล้วนี่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default

    ลง windows sp2 แบบเพียวๆ นะครับ + driver xp ของ benq เท่านี้ก้อไม่มีปัญหานะครับ ส่วนใหญ่ปัญหาจะอยู่ที่ software หรือไม่ก้อ driver มากกว่านะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jun 2007

    Default

    โอ๊ย ! เจอเพื่อนแล้ว
    เป็นเหมือนกันเลยครับ
    ผมลงทุกอย่างแล้ว ทั้งแบบ ธรรมดา ตัดต่อ
    จอฟ้า บลูสกรีน ตลอด ตอนลงเสร็จแรกๆ ไม่มีปัญหา
    พอเล่นไปสักพักล่ะเป็นตลอดเลย กำลังไล่หาสาเหตุอยู่
    มันเล่นบลูสกรีน error code ไม่ซ้ำกันเลย
    กำลังสงสัย เรื่อง ไวรัส อยู่ (ไม่ตัดประเด็นเรื่อง driver น่ะ)
    มีที่ไหน บลูสกรีนวันละสิบรอบ code ไม่ซ้ำกันเลย
    อีกอย่างเครื่องที่บ้าน ขนาดลง OS คนล่ะตัวกัน ยังมีอาการเดียวกันเป๊ะเลย
    งง มากมาย ทั้งๆ ที่เมื่อก่อนไม่เคยเป็นน่ะ ปัญหามันเพิ่งมาเป็นเอาเมื่อ สองสามอาทิตย์นี้ล่ะ
    ใครที่เจอปัญหา ลองๆ ช่วยกันหาดูน่ะ เหอๆ ผมเริ่มจะเบลอๆ บ้างล่ะ
    Last edited by freedoms; 23 Oct 2007 at 22:25:16.

  6. #6
    OverclockZone Member Ruktory's Avatar
    Join Date
    20 May 2007

    Default

    ผมก็เป็นคนหนึ่งที่ใช้ S41 กับ XP มาได้เดือนกว่าๆ แล้ว ไม่เห็นจะมีปัญหาอะไรครับ
    ทั้งลง Acobat Pro ก็ไม่มีปัญหา ส่วนเรื่องเกมทั่วไปหรือ Dota ก็เล่นได้ตามปกติครับ ไม่มีจอฟ้าเลย
    มีอะไรก็ถามได้นะครับ

  7. #7
    ps000000
    Guest

    Default

    ผมก็ลง XP นะ เล่นเกมส์ มาหลายเดือนแล้ว เกมส์แหล่มๆอย่าง Company of Heroes STALKER Oblivion Need For Speed ฯลฯ เล่นมาหมดแล้วไม่มีปัญหา

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Oct 2007

    Default

    เอ...แล้วมันจะเกี่ยวกับพวก hardware มั๊ยครับ...เป็นไปได้มั๊ยว่าจะเป็นที่ แรมหรือ CPU อ่ะครับ...
    เพราะแผ่น XP ที่ผมลงพอลงเครื่อง PC ของเพื่อนก้อลงได้ไม่มีปัญหาอะไรอ่ะครับ...(แผ่นเดียวกันนะครับ)
    ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยให้ข้อมูลครับ

    Quote Originally Posted by freedoms View Post
    โอ๊ย ! เจอเพื่อนแล้ว
    เป็นเหมือนกันเลยครับ
    ผมลงทุกอย่างแล้ว ทั้งแบบ ธรรมดา ตัดต่อ
    จอฟ้า บลูสกรีน ตลอด ตอนลงเสร็จแรกๆ ไม่มีปัญหา
    พอเล่นไปสักพักล่ะเป็นตลอดเลย กำลังไล่หาสาเหตุอยู่
    มันเล่นบลูสกรีน error code ไม่ซ้ำกันเลย
    กำลังสงสัย เรื่อง ไวรัส อยู่ (ไม่ตัดประเด็นเรื่อง driver น่ะ)
    มีที่ไหน บลูสกรีนวันละสิบรอบ code ไม่ซ้ำกันเลย
    อีกอย่างเครื่องที่บ้าน ขนาดลง OS คนล่ะตัวกัน ยังมีอาการเดียวกันเป๊ะเลย
    งง มากมาย ทั้งๆ ที่เมื่อก่อนไม่เคยเป็นน่ะ ปัญหามันเพิ่งมาเป็นเอาเมื่อ สองสามอาทิตย์นี้ล่ะ
    ใครที่เจอปัญหา ลองๆ ช่วยกันหาดูน่ะ เหอๆ ผมเริ่มจะเบลอๆ บ้างล่ะ
    สู้ต่อไปครับหัวอกเดียวกัน

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by bean1300 View Post
    เอ...แล้วมันจะเกี่ยวกับพวก hardware มั๊ยครับ...เป็นไปได้มั๊ยว่าจะเป็นที่ แรมหรือ CPU อ่ะครับ...
    เพราะแผ่น XP ที่ผมลงพอลงเครื่อง PC ของเพื่อนก้อลงได้ไม่มีปัญหาอะไรอ่ะครับ...(แผ่นเดียวกันนะครับ)
    ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยให้ข้อมูลครับ



    สู้ต่อไปครับหัวอกเดียวกัน
    ผมเจอปัญหาแล้ว ไม่แน่ใจว่าคุณจะเป็นปัญหาเดียวกับผมหรือป่าวน่ะ ก่อนอื่นขอเล่าก่อน

    ตอนแรกที่ผมลง XP ผมก็ใช้ไดรเวอร์จาก ซินเน็ก ไม่มีปัญหาอะไรแต่เวลาเล่นเกมส์ จะกระตุกมาก

    เพราะไดรเวอร์การ์ดจอมันไม่ใช่รุ่นของมันอ่ะน่ะ ที่ติดตั้งไปมันเป็นของ 8600 GT แต่ของ S41 เป็น 8600 M

    ที่นี้ เมื่อไม่นานมานี้มีคนเอา ตัวไดรเวอร์ VGA ของ S41 ที่เป็นของ LG มาโพสไว้ ผมก็ลองติดตั้งดูก็คือใช้ได้ เครื่องลื่น ไม่กระตุกแต่หลังจากนั้น คือ Blue Screen

    แต่ยังไม่จบแค่นั้น

    เพราะปัญหาจริงๆ คือ ยังไม่มี Driver การ์ดจอตัวไหนของ S41 ที่ support กับ XP จริงๆ เลยซักตัวเดียวครับ

    คงต้องทำใจว่า อาจจะมีปัญหาตามมาอีกเยอะ

    สำหรับท่านอื่นที่ไม่เจอผมก็ไม่รู้ว่าทำไม

    แต่เครื่องผมต้องส่งเข้า ศูนย์เพราะ ปัญหาจอลาย (มาจากการ์ดจอมีปัญหา) หลังจากนั้น ก็มีอาการ Blue screen ตลอด ก็ลองดูอีกที

    ถ้ามีปัญหาอะไรเพิ่มเติม ก็ต้องค่อยๆ แก้กันไป ตอนนี้ ผมแนะนำว่าให้ลอง ลง OS ใหม่แล้วค่อยๆ ลงไดรเวอร์ทีล่ะตัวๆ แล้วสังเกตุว่าตัวไหนมัน error บ้าง สังเกตุตอนที่มันขึ้น blue screen น่ะครับว่ามัน error ที่ตัวไหน แต่ของผมนี้มัน error เยอะมากเลยฮะ ถ้าไม่ไหวจริงๆ คงต้องลง Vista ล่ะมั้ง = ='

  10. #10
    OverclockZone Member designbangkok's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007
    Location
    ฝั่งธนเน้อ

    Default

    อ้าว ไงเป็นงี้หว๋า เนี่ยกะว่าจะซื้อแล้วนะเนี่ยที่งานคอมมาร์ตเนี่ย


    คือพี่ที่ทำงานฝากซื้อเลยหาข้อมูลมาเกือบเดือนละ คือก็นึกว่าปัญหาจะไม่ร้ายแรง

    เท่าที่อ่านๆดูแล้วเนี่ยมันอาการแบบเอามาทำงานการกันไม่ได้เลยนะเนี่ย

    แล้วงี้ผมควรจะซื้อให้พี่เค้าตัวเนี่ยดีครับเนี่ย ในงบราคาไม่เกิน 38,000 เนี่ยแนะนำหน่อยนะครับ
    Last edited by designbangkok; 25 Oct 2007 at 21:04:04.

  11. #11
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    Quote Originally Posted by freedoms View Post
    ผมเจอปัญหาแล้ว ไม่แน่ใจว่าคุณจะเป็นปัญหาเดียวกับผมหรือป่าวน่ะ ก่อนอื่นขอเล่าก่อน

    ตอนแรกที่ผมลง XP ผมก็ใช้ไดรเวอร์จาก ซินเน็ก ไม่มีปัญหาอะไรแต่เวลาเล่นเกมส์ จะกระตุกมาก

    เพราะไดรเวอร์การ์ดจอมันไม่ใช่รุ่นของมันอ่ะน่ะ ที่ติดตั้งไปมันเป็นของ 8600 GT แต่ของ S41 เป็น 8600 M

    ที่นี้ เมื่อไม่นานมานี้มีคนเอา ตัวไดรเวอร์ VGA ของ S41 ที่เป็นของ LG มาโพสไว้ ผมก็ลองติดตั้งดูก็คือใช้ได้ เครื่องลื่น ไม่กระตุกแต่หลังจากนั้น คือ Blue Screen

    แต่ยังไม่จบแค่นั้น

    เพราะปัญหาจริงๆ คือ ยังไม่มี Driver การ์ดจอตัวไหนของ S41 ที่ support กับ XP จริงๆ เลยซักตัวเดียวครับ

    คงต้องทำใจว่า อาจจะมีปัญหาตามมาอีกเยอะ

    สำหรับท่านอื่นที่ไม่เจอผมก็ไม่รู้ว่าทำไม

    แต่เครื่องผมต้องส่งเข้า ศูนย์เพราะ ปัญหาจอลาย (มาจากการ์ดจอมีปัญหา) หลังจากนั้น ก็มีอาการ Blue screen ตลอด ก็ลองดูอีกที

    ถ้ามีปัญหาอะไรเพิ่มเติม ก็ต้องค่อยๆ แก้กันไป ตอนนี้ ผมแนะนำว่าให้ลอง ลง OS ใหม่แล้วค่อยๆ ลงไดรเวอร์ทีล่ะตัวๆ แล้วสังเกตุว่าตัวไหนมัน error บ้าง สังเกตุตอนที่มันขึ้น blue screen น่ะครับว่ามัน error ที่ตัวไหน แต่ของผมนี้มัน error เยอะมากเลยฮะ ถ้าไม่ไหวจริงๆ คงต้องลง Vista ล่ะมั้ง = ='

    ผมนี่แหละคนที่ลงDriver ไว้ผมใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหาอะไรเลย เปิดปล่อยบอทragnarok ติกัน 5วันยังไม่ปิดเลย เครื่องไม่แฮงค์ ไม่ค้างอะไรเลยครับ ผมว่าลองเช็กที่วินโดวส์ดูหรือถ้าเปลี่ยนแผ่นวินโดวส์แล้วยังมีอาการเดิมน่าจะยกไปศูนยนะครับให้เขาเช็กhardware ให้หมด

  12. #12
    OverclockZone Member BOY@PC's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007
    Location
    ขอนแก่น จ้า...

    Default

    เก็บข้อมูลคับ...อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jun 2007

    Default

    ผมลองเปลี่ยนวินโดวส์เป็น Vista ตอนนี้ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้นงับ

    สงกะสัยเครื่องผมมันจะไม่ค่อยดีอ่ะมั้ง

    ครั้งหนึ่งก็เคยยกเข้าศูนย์มาและ

    เกี่ยวกะบอร์ดเกี่ยวกะ VGA นี้ล่ะ

    เหอๆ

    ตอนนี้ก็ลองใช้ Vista ดูก่อน เพราะไดรเวอร์มัน support กับ Vista มากกว่า

    ไว้ถ้ามีปัญหาจะมาบอกน่ะครับ

    = =

    ปล. Driver ของ Vista มันแถมมาตอนนซื้อเครื่อง คาดว่าคงจะดีที่สุดแล้ว (มั้ง?)

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by freedoms View Post
    ผมลองเปลี่ยนวินโดวส์เป็น Vista ตอนนี้ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้นงับ

    สงกะสัยเครื่องผมมันจะไม่ค่อยดีอ่ะมั้ง

    ครั้งหนึ่งก็เคยยกเข้าศูนย์มาและ

    เกี่ยวกะบอร์ดเกี่ยวกะ VGA นี้ล่ะ

    เหอๆ

    ตอนนี้ก็ลองใช้ Vista ดูก่อน เพราะไดรเวอร์มัน support กับ Vista มากกว่า

    ไว้ถ้ามีปัญหาจะมาบอกน่ะครับ

    = =

    ปล. Driver ของ Vista มันแถมมาตอนนซื้อเครื่อง คาดว่าคงจะดีที่สุดแล้ว (มั้ง?)
    คุณใช้งานประเภทไหนอยู่อ่ะครับ... คือว่าอยากทราบว่า VISTA มัน Support โปรแกรมไรมั่งอ่ะครับ...เช่น CAD ,ADOBE ,Sketch UP ไรเงี้ยครับ...
    ถ้ารู้ผลยังไงก้อบอกกันบ้างนะคร้าบบบบ....
    ขอบคุณครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by bean1300 View Post
    คุณใช้งานประเภทไหนอยู่อ่ะครับ... คือว่าอยากทราบว่า VISTA มัน Support โปรแกรมไรมั่งอ่ะครับ...เช่น CAD ,ADOBE ,Sketch UP ไรเงี้ยครับ...
    ถ้ารู้ผลยังไงก้อบอกกันบ้างนะคร้าบบบบ....
    ขอบคุณครับ
    ตอนนี้ผมก็ใช้พวก Adobe photoshop กับ เล่นเกมส์ครับ

    ณ ตอนนี้ผม ล้างเครื่องมาเป็น XP SP2 2006 V.4 แล้วครับ บลูสกรีน ไป 1 ครั้งหลังจาก ปรับ การตั้งค่าที่ การ์ดจอ Error Stop code BE ประมาณนี้ล่ะครับ

    ผมก็พอรู้แล้วว่าการ์ดจอเครื่องผมมีปัญหาพอควร ครั้งหนึ่งคยส่งเข้าศุนย์มาแล้วเนื่องจาก มีอาการจอลาย คาดว่าการ์ดจอมันคงไม่สมประกอบมานานแล้วล่ะครับ - -' ขี้เกียจเคลมครับ รอนาน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •