overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ถ้าต้องการแชร์เน็ทชั้น2 กับ ชั้น3 ต้องใช้ไรบ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member hackyoudie's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default ถ้าต้องการแชร์เน็ทชั้น2 กับ ชั้น3 ต้องใช้ไรบ้างครับ

    ถ้าต้องการแชร์เน็ทชั้น2 กับ ชั้น3 ต้องใช้ไรบ้างครับ

    รายละเอียด
    1.คอมอยู่ชั้น3 อยากแชไปให้ชั้น2 โดยคอมอยู่ในห้อง และชั้น2 ก็อยู่ในห้องเช่นเดียวกัน(คอม)
    2.ตอนนี้มี Router ตัวเดียว

    เท่าที่ดู คือต้องใช้ Wireless Router ต่อกับ Accesspoint ใช่หรือเปล่าครับ

  2. #2
    artonline's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006
    Location
    BKK บางกอก

    Default

    ขั้นแรก ดูว่า Router มีกี่ port แล้วเครื่องที่จะทำการต่อมีกี่เครื่อง จากในดูสภาพพื้นที่ว่าเหมาะ กับการเดินสาย Lan ไหม ถ้าได้ก็เดินได้เลย ถ้าไม่ได้ก็คงต้องใช้ Wirless lan แล้วหละ แต่มันราคาค่อนข้างแพงนะ แล้วอีกอย่าง
    สัญญาณค่อนข้างเบาด้วยถามว่าเล่นได้ไหมก็ต้องตอบว่าได้ ถ้าถามว่าอะไรประหยัดกว่าคงต้องฟันธงว่าเดินสายประหยัดกว่าเยอะ

  3. #3

    Default ..

    ถ้าต่อแบบ lan ก็ชื้อ HUB มาคับถ้าต่อแบบ 2เครื่องก็ช่าย HUB แบบ 5 port ก็ได้ ราคาอยู่ที่ 480-500 ของ dlink และก็ซื้อสาย lan มานะคับดูด้วยว่ากี่เมตร เอาสายจากโมเดม มาต่อที่ HUB ต่อ 2เครื่องใช้ 2สาย เอาสายแรกต่อไว้กับช่องไหนก็ได้นะ คับแล้วเอาสายที่ 2 มาต่อ และเอาขั่วแต่และขั่ว มาต่อที่เครื่อง แค่นี้เองคับ

  4. #4

    Default

    Quote Originally Posted by artonline View Post
    ขั้นแรก ดูว่า Router มีกี่ port แล้วเครื่องที่จะทำการต่อมีกี่เครื่อง จากในดูสภาพพื้นที่ว่าเหมาะ กับการเดินสาย Lan ไหม ถ้าได้ก็เดินได้เลย ถ้าไม่ได้ก็คงต้องใช้ Wirless lan แล้วหละ แต่มันราคาค่อนข้างแพงนะ แล้วอีกอย่าง
    สัญญาณค่อนข้างเบาด้วยถามว่าเล่นได้ไหมก็ต้องตอบว่าได้ ถ้าถามว่าอะไรประหยัดกว่าคงต้องฟันธงว่าเดินสายประหยัดกว่าเยอะ
    แบบนี้ประหยัดกว่าเยอะเลยนะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ถ้าเดิน สาย ได้ เดินเหอะครับ เหนื่อยหน่อยแต่ พอมีเงินเหลือ แต่ถ้ามันไม่อยากเดิน ก็ เอา
    router wrieless 4 port ไม่เกิน 2000 ลองหาหาดู ผมว่ามี อย่าเอา accesspoint มาครัย มันยุ้งยากครับ ต้องมานั่งset router ไม่ต้องเลย เล่นได้เลย ครับ แต่ถ้าต้องการ แชร์ไฟล์ค่อยมานั่ง set อีกที มันก็ง่ายมากๆๆเลย ครับ ของผม ใช้ TOT 1.5M router wireless ยี่ห้อ @bell

  6. #6
    OverclockZone Member pingpui's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    บ้านขายแก๊ส

    Default

    router ของท่านกี่ port ครับ ถ้ามี ก็ซื้อสาย lan ต่อต่อจาก router เข้าคอมชั้นสองเลยคับ
    set ip จบ

  7. #7
    OverclockZone Member eaknb's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ถ้าจะให้ถูกกว่าฮับ ก็คงเป็น เครื่องที่มี router ต้องมี lan card 2 ตัว แล้วแชร์ให้กัน
    แต่เครื่องที่แชร์ก็ต้องเปิดไว้ตลอด ให้เครื่องที่รับ งงไหมนิ?

  8. #8
    OverclockZone Member hackyoudie's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    กะซื้อ Wireless Router Linksys WRT54G ไม่ก็ WRT54GL ครับ แต่สงสัยว่าถ้าอยู่กันคนละห้อง แล้วห้อง***งกันประมาณ 6 เมตร จะสามารถแชร์เน็ทได้ไหมครับ (ถึงสัญญาณจะมาไม่เต็มที่ก็ไม่เป็นไรครับ ขอให้เล่นได้)

    ส่วนที่ว่าจะใช้สายแลนนี่คงไม่ใช้อะครับพ่อห้ามไว้ไม่งั้นบ้านรก ก็เลยต้องยอมเป็น Wireless Router

    แล้วก็ตัว WRT54G กับ WRT54GL นั้นต่างกันอย่างไรครับผม

  9. #9
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ชอบแบบไหนครับลองเลือกดู
    Last edited by JO; 13 Aug 2008 at 17:19:26.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •