overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: อัพแรมจาก 2G เป้น 4G จะเห็นผลมากมั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default อัพแรมจาก 2G เป้น 4G จะเห็นผลมากมั้ยครับ

    สเป้คผม e6850 p5k ram2gb 8800ultra

    เขาบอกว่าถ้าอัพแรมเล่นบนvista หรือ xp64bitจะเห็นผลมาก เพื่อนๆว่าไงครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ถ้าตอนนั้นๆ โหลดแรมเกิน 2GB เห็นผลครับ เช่นเล่นเกมส์หนักๆ หรือ ทำงานด้าน 3D

  3. #3
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    เอามาเรนเดอร์งาน เห็นผลพอสมควรครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member star2exodus's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Town in Town

    Default

    ถ้าไม่เอาไปใช้ โหดๆ ก็ไม่เห็นผลอะไรเหมือนเอามาเสียบเล่น

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    render งานก็ไม่ค่อยเห็นผลครับ

    แค่เป็นช่องไว้ให้มัน render ผ่านเฉยๆ กรณีไม่พอ

    เห็นผลจริงๆก็คือ CPU ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member igo's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ตอนที่เครื่องโหลดหนักที่สุด
    ให้ลองเปิด Task Manager ขึ้นมา (Ctrl + Alt + Delete)
    ที่ Tab Performance ให้ดูค่า PF Usage ว่ามันเท่าไหร่
    ถ้าปริ่มๆ 2 GB ล่ะก็เพิ่มแรมเห็นผลแน่
    (แสดงว่ามันใช้แรมหมดหรือเกือบหมดแล้ว
    และถ้าระบบยังต้องการ memory มากกว่านี้ก็จะไปใช้เนื้อที่บน Harddisk ทำ Virtual Memory ซึ่งทำให้เครื่องช้าลงมาก)
    แต่ถ้าไม่เกิน เพิ่มไปคงไม่ได้อะไรขึ้นมา

  8. #8
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    เห็นผลกับโปรแกรม Adobe ตระกูล Creative Suite ครับ แดก(ขอยาดไม่สุภาพ)แรมโคดๆ ยิ่งทำงานต่อเนื่องยิ่งเด้งขึ้นมาให้เห็นบ่อยมาก คำประมาณว่าวิชวลเมโมรีโลว์เนี่ย(เครื่องที่ทำมันมีแรมแค่ 1 จิกไบท์ มันไม่พออย่างแรง) ต้องปิดโปรแกรมออกไปก่อนบางตัว ถึงจะค่อยยังชั่ว ไม่งั้น ค้าง
    Last edited by _d; 23 Oct 2007 at 18:22:21.

  9. #9
    OverclockZone Member elephanter's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    upper eastside

    Default

    ต้องใช้ os แบบ64บิตด้วยนะครับ ถึงจะมองเห็นเต็ม4กิ๊ก

  10. #10
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    บางกรวย นนทบุรี อ่ะจ้า

    Default

    ถ้าเอามาเปิดงานพิมพ์ภาพขนาดยักษ์ หลายๆงานพร้อมกันอย่างที่ผมใช้อยู่ (งานนึง ปาไปเกือบกิ๊ก)
    เห็นผลครับ แต่ถ้าไม่ ก็ไม่ค่อยเห็นผล

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default

    มันจะมีใครเพิ่มแรม 3 Gb มั่งปะคับ -..-

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by gon85231 View Post
    มันจะมีใครเพิ่มแรม 3 Gb มั่งปะคับ -..-
    1GB x 3 ตัว อะ Dual ชิวๆ
    (Corsiar 2ตัว Kingston 1ตัว)


    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=258054



  13. #13
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    1GB x 3 ตัว อะ Dual ชิวๆ
    (Corsiar 2ตัว Kingston 1ตัว)


    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=258054


    ผมกัวมันจะ หมายถึง dual 1 คู่อะสิ.... อีกตัว วิ่ง single แต่ มานโชว์ ตัว ใหญ่ก่าอย่างเดียวเป่า

  14. #14
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    รูปนี้การใช้งาน ปกติของผมครับ

    ถ้าเปิดโปรแกรม อื่นๆมากกว่านี้ ก้อ กินมากกว่านี้ครับ

    โดยนิสัยส่วนตัวชอบเปิดหลายๆโปรแกรมพร้อมกัน

    จึงเลือกที่จะใช้ 4Gb ครับ




Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •