overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ใครใช้ x1950 pro มาช่วยตอบหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2007

    Default ใครใช้ x1950 pro มาช่วยตอบหน่อย

    ผมมีpsu 550watt 12+ 22A wattไม่แท้ (ไม่มีตังซื้อwattแท้)

    แต่ผมเห็น เขาบอกมาว่า psu 460 12+ 30A

    แต่ทีนี้ http://www.xbitlabs.com/images/video...pro_7900gs.gif

    มันใช้แค่ 65.7watt ถ้า 22 x12=264 watt 264 - 65.7 =198.3 watt

    198.3ก็่น่าจะพอกับอย่างอืนหรือเปล่าคับ ช่วยชี้แนะด้วยคับ

    ไม่อยากซื้อpsu อะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member แจน's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่ต้องคำนวนให้ปวดหัวครับ เพื่อนผมใช้ PSU 450 วัตต์ไม่แท้ กับ1950Pro ใช้งานได้ไม่มีปัญหา

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    พอครับ
    300Watt (เต็ม)
    400Watt (โนเนม) น่าจะอยู่

  4. #4
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ผมเคยใช้ Delux DLP-388a 12volts 16A


    ใช้ กับ EAX1950PRO และ 7800GTX + E6300 @500 ได้ นิ่ง

  5. #5
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ใช้ได้ครับแต่ไม่ดี เคยใช้Dtech650W เวลารันเกมส์หนักๆไฟ12Vนี้แกว่งน่าตกใจ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    ผมพึ่งจะได้ลองเปลี่ยน PSU มาเป็น Watt เต็มไม่นานนี้เองครับ ขอบอกว่ามันให้ความรู้ต่างแบบไม่อุปทานจริง ๆ ตอนก่อนเปลี่ยนเวลาเล่นเกมที่ใช้พลังการ์ดจอหนัก ๆ พัดลม PSU มันหมุนเต็มที่เลยครับ เสียงดังมาก เหมือนมันดิ้นรนเอาตัวเองให้รอดอย่างงั้นแหละ แต่พอเปลี่ยนปุ๊บทุกอย่างก็ดีขึ้น เสียงดังจากพัดลมไม่มี เพราะส่วนนึงน่าจะมาจากการที่พวกขอมียี่ห้อจะปรับพัดลมมารอบต่ำ ๆ ก่อน และผมเองก็ยังไม่ได้ไปตั้งรอบพัดลมเพิ่ม แต่ที่เห็นได้ค่อนข้างชัดเจนอีกอย่างคือประสิทธิภาพเวลาเล่นเกมนั้นรู้สึกได้เลยว่าดีกว่าเดิมนิดหน่อย โดยเฉพาะพวกเกมที่กินพลังการ์ดจอทั้งหลาย และบางเกมที่เล่นไปแล้วบางครั้งเจออาการแปลก ๆ ในการเรนเดอร์ภาพก็กลายเป็นว่าไม่มีให้เห็นเลยแม้แต่ครั้งเดียวหลังจากเปลี่ยน PSU ก็แนะนำละกันครับว่าถ้ามีโอกาสลองเปลี่ยนไปใช้ดูอาจเห็นความแตกต่าง หรือถ้าซื้อ X1950Pro มาแล้วพบปัญหาเรื่องประสิทธิภาพ หรืออาการเพี้ยน ก็ให้เดาไว้ก่อนเลยว่า PSU เราอาจไม่พอสำหรับมันแน่ ๆ (แต่อย่าเพิ่งรีบร้อนไปซื้อนะครับ ลองหาที่ไหนเทสดูก่อนก็ได้)

  7. #7
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ของผม D-tech 450watt รุ่น 2 พัดลม ซื้อมาที่ตอนนั้นเกือบ 1000 บาท ตอนแรก ใช้ x1600pro ดูไฟ กระแส 12V มันfulload อยู่ที่ 11.8 เต็มที่ไม่หล่นกว่านี้ พอเปลี่ยนเป็น x1950pro fulload หล่นลงมาอีก เหลือต่ำสุดที่เห็นจากกราฟ 11.68 ผมว่ามันต่ำไปอะคับ ใช้ไปนานน่ากลัวๆ อิอิ เลยเปลี่ยน PSU ใหม่คับ สบายใจ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2007

    Default

    ขอบคุญมากคับ

  9. #9
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    450 noname ยังเอา 7900GT ลากหมดใจ อยู่เลยอะคับ CPU ก็ OC นะ

  10. #10
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    หุหุ แต่ของผมโครตร้อน x1950 pro อ่ะ full 80 หุหุ

  11. #11
    OverclockZone Member monkyz's Avatar
    Join Date
    6 May 2007

    Default

    ผมใช้อยู๋นะ 1950+delux450 watt อ่ะ

    ไม่มีปัญหาไร

  12. #12
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    ตามนั้นเลยครับ ร้อนก้อ ลูบน้ำเลยท่าน อิๆ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    อันเก่า noname 450w ใช้กับตัวเก่า 3000+ 939 & leadtek 6600td agp ดับบ่อยๆ ไม่ OC

    เลยหาซื้อ delux ดีกว่า 450 - 500 w ราคา ราวๆ 1 พัน ใน ลายเซ็นต์ผมก็ไม่มีปญหาไร

  14. #14
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    ถ้าคุณไช้ psu noname เชื่อผมซิ ว่าคุณไช้1950proได้ไม่คุ้มหรอก (ที่พูดได้เพราะเคยไช้อยู่แล้วpsuวัตร์แท้ขายไปหาของไหม่ไม่ทันต้องไช้วัตร์ละบาทแทนชั่วคลาว)
    ไม่รู้จะพูดยังไงนะ ไช้เองแล้วจะรู้ แต่ที่แน่ๆ ระวังนะ วันไหนเผลอๆ psuจะลาโลก มันจะหาเพื่อนไปด้วย (อาจจะเป็น 1950proเพื่อนรักมัน)

  15. #15
    OverclockZone Staff Jeager's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007

    Default

    ไหว ครับ ตามความคิดผมนะ
    [SIGPIC][/SIGPIC]

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nitroboy View Post
    ถ้าคุณไช้ psu noname เชื่อผมซิ ว่าคุณไช้1950proได้ไม่คุ้มหรอก (ที่พูดได้เพราะเคยไช้อยู่แล้วpsuวัตร์แท้ขายไปหาของไหม่ไม่ทันต้องไช้วัตร์ละบาทแทนชั่วคลาว)
    ไม่รู้จะพูดยังไงนะ ไช้เองแล้วจะรู้ แต่ที่แน่ๆ ระวังนะ วันไหนเผลอๆ psuจะลาโลก มันจะหาเพื่อนไปด้วย (อาจจะเป็น 1950proเพื่อนรักมัน)
    มาคอนเฟิร์มเรื่องนี้ด้วยคนครับ ของผมน่ะโชคดี ไม่มีอะไรตามไปด้วย แต่ของเพื่อนี่ซิโชคร้าย เมนบอร์ดพัง แล้วฮาร์ดดิสยังทำท่าจะตามไปด้วยอีก ลอง Scan ดู Bad ตรึมครับ ข้อมูลในนั้นก็หายไปเยอะ บางส่วนก็เสีย ซื้อมายังไม่ทันครบปีโดนดีซะแล้ว

  17. #17
    OverclockZone Member Au_ninja's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default -

    ลองดูล่ะกันครับ การ์ดจอราคาเกือบ 6 พัน อาจจะลาโลกก่อนเวลาอันควรเพราะ psu อันล่ะไม่กี่ร้อยก็ได้ 555+แล้วจาได้รุว่าคุ้มกันไหม ดูอย่างอื่นในเครื่องด้วยน่ะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member clayzizer's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007
    Location
    Everywhere

    Default

    400w CoolerMaster OC ด้วยนะ ผ่าน

  19. #19
    OverclockZone Member kramer's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    ของผม Enermax 350w เองอะ แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไรนะ

  20. #20
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    วัตต์แท้ๆไหวคับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •