overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33

Thread: ทำไม GPU ถึงไม่ทำให้เป็น Dual Core แบบ CPU มั่ง?

  1. #1
    OverclockZone Member gamersoul's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default ทำไม GPU ถึงไม่ทำให้เป็น Dual Core แบบ CPU มั่ง?

    ออกมาเป็น SLI 2 ตัว 3 ตัว 4 ตัว นี่กะจะหากินอย่างเดียวเลยอะ
    ทำไมไม่ทำเป็น dual core หรือ quad core แบบ cpu มั่งง่ะ
    ผมว่าในทางปฏิบัติมันต้องทำได้นะหรือการที่ amd กับ ati รวมกันเพราะกำลังจะทำแบบนี้อยู่รึเปล่าหว่า

  2. #2
    OverclockZone Member tomsiam01's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    เขา ทำกันแล้วคับ 2gpu บน การ์ด เดียวกัน แค่มันไม่มี ขาย เท่า นั้น เอง

  3. #3
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    น่าจะยากครับ เพราะ register ของ GPU เยอะกว่าของ CPU ครับ แน่นี่ก็ร้อนจะแย่อยู่แล้ว ใส่เข้าไป 2 Core ใน Package เดียว ร้อนนรกแตกแน่

    แต่ถ้าลดกระบวนการผลิดลง เย็นขึ้น ก็อาจจะได้เห็นครับ หรือ ตอนนี้อาจจะอยู่ใน Lab ก็ได้ครับ ถึงทางตันสุดท้ายก็อาจจะใช้แบบนี้ครับ

    รวมควบรวม บ. ก็มีหลายเหตุผลครับ อาจจะมีเหตุผลหนึ่งในนั้นครับ

  4. #4
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    Quote Originally Posted by tomsiam01 View Post
    เขา ทำกันแล้วคับ 2gpu บน การ์ด เดียวกัน แค่มันไม่มี ขาย เท่า นั้น เอง

    ไม่เคยเห็นครับ

    ว่าแต่
    ทำแล้วไม่ขายเนี่ยนะ *-*
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  5. #5
    OverclockZone Member gamersoul's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    น่าจะยากครับ เพราะ register ของ GPU เยอะกว่าของ CPU ครับ แน่นี่ก็ร้อนจะแย่อยู่แล้ว ใส่เข้าไป 2 Core ใน Package เดียว ร้อนนรกแตกแน่

    แต่ถ้าลดกระบวนการผลิดลง เย็นขึ้น ก็อาจจะได้เห็นครับ หรือ ตอนนี้อาจจะอยู่ใน Lab ก็ได้ครับ ถึงทางตันสุดท้ายก็อาจจะใช้แบบนี้ครับ

    รวมควบรวม บ. ก็มีหลายเหตุผลครับ อาจจะมีเหตุผลหนึ่งในนั้นครับ

    ฮา เพิ่งจะเห็นท่าน gearhead มีหลุดมั่งแล้ว
    transistor ครับ ม่ายช่าย register เน้อ
    ขอแซวนิดนุง

  6. #6
    OverclockZone Member tomsiam01's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    มานเป็น ของโชว์ใน งาน ในเว็บงานคอมอะไรนี้ล่ะ เห็น การ์ด 1950pro อัดไป 2gpu บนการ์ดเดียว

  7. #7
    OverclockZone Member tomsiam01's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    ที่ไม่ ขาย มันอาจจะมีปัญหาหรือยังไม่พร้อมที่จะเข้นออกมาขายก็ได้

  8. #8
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by gamersoul View Post
    ฮา เพิ่งจะเห็นท่าน gearhead มีหลุดมั่งแล้ว
    transistor ครับ ม่ายช่าย register เน้อ
    ขอแซวนิดนุง
    ตัวเดียวกันครับ transistor หลายๆตัว รวมกันเป็นวงจร(register) ครับ

  9. #9
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by tomsiam01 View Post
    มานเป็น ของโชว์ใน งาน ในเว็บงานคอมอะไรนี้ล่ะ เห็น การ์ด 1950pro อัดไป 2gpu บนการ์ดเดียว
    จขกท เค้าน่าจะถามแบบ หลาย GPU บน Package เดียวกันมากกว่า หลาย GPU หลาย Pagekage ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    แต่มันก็ทำงานแบบคู่ขนาน อยู่แล้วนิ gpu นะ ที่ข้อมูลเหมือนๆกัน core2 ก็ทำงานได้ทีครั้งละ 2 แต่Gpu ทำงานได้ราวๆ ครั้งละ 8

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    คุยเรื่องอะไรกันเนี่ยะ ไม่รู้เรื่องเลยแฮะเรา....

  12. #12
    OverclockZone Member unix's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    ราชบุรี

    Default

    เข้ามาหาความรู้ครับ

  13. #13
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ballmakoto View Post
    แต่มันก็ทำงานแบบคู่ขนาน อยู่แล้วนิ gpu นะ ที่ข้อมูลเหมือนๆกัน core2 ก็ทำงานได้ทีครั้งละ 2 แต่Gpu ทำงานได้ราวๆ ครั้งละ 8
    ตอนนี้ รับได้เยอะกว่า 8 แล้วครับ เพราะ ไม่ได้ทำงานแบบ Pipeline แล้ว แต่ทำงานแบบ Stream

  14. #14
    Quartermain
    Guest

    Default

    GF 7950x2 แล้ว *3 กับบอร์ด ชิพเซท 680i Sli ครับ ทำที ละ 6 Gpu เลย

  15. #15

    Default

    ไม่ต้องทำหรอกคับ เพราะตอนนี้1GPUก็ประมวณผลได้4-5คำสั่งเเล้วคับ

  16. #16
    OverclockZone Member PANSA's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007
    Location
    รามคำแหง 65 (มหาดไทย) & พังงา

    Default

    GPU ตัวเดียวก็ร้อนแทบจะเผ่าบ้านอยู่แล้ว

  17. #17
    OverclockZone Member hamoy's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007
    Location
    วิภาวดีรังสิต 5 - Mega บางนา

    Default

    เข้ามางง -*-
    (ทำหน้าเหมือนหมาสงสัย)

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    -*- 8650GX2

  19. #19
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ผม ว่า แทนที่ จะ พัฒนา แบบ 2 GPU

    ไม่พัฒนา I/O Interface หรือไม่ก็ Buffer Data

    ก่อนจะไม่ดีกว่าหรอครับ เห้นวิ่งกัน ไม่ถึง 1 Ghz ซะที (Core GPU)


    ก่อนที่จะยัดอะไรลงไปมากกว่านี้ ก้อ ควร จะ เปิดช่องทางการ สื่อสารให้มันกว้างก่อนเถอะครับ

    ผิดพลาดประการใด ก็ อย่าว่ากันนะ

  20. #20
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    GeForce 7950 GX2





    http://www.tomshardware.com/2006/06/...gx2/index.html

    ตัวนี้ใช้ Dual GPU หรือป่าวครับสงสัยมานาน เห็นมันมี x2

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •