overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: duocore vs core2duo

  1. #1
    OverclockZone Member DIFFLOCK's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2007

    Default duocore vs core2duo

    แบบว่า มันต่างกันยังไงเหรอครับ

    duocore มี 2core

    core2duo มี 4 core เป่าอ่ะ

    ง่ะแล้ว 4 core ไม่ใช่ Quadcore เหรอครับ

    งงแท้อ่ะ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    http://www.nob.co.th/i_love_it/page47.htm

    ตามนี้เลยครับ หาดูใน Google มีเพียบเลย

  3. #3
    OverclockZone Member DIFFLOCK's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2007

    Default

    ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member DIFFLOCK's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2007

    Default

    กำ ไม่ใช่แบบนี้ครับท่าน ผมถาม ระหว่าง dualcore vs core2duo

    ท่านให้ coreduo vs core2duo มาเฉยเลย

    กำแท้ ใครรู้บ้าง แงๆ

  5. #5
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    DualCore (PC) - 2Cores ( First Generation สถาปัตยกรรมแรก )
    CoreDuo (Labtop) - 2Cores ( First Generation สถาปัตยกรรมที่สอง )
    Core2Duo - 2Cores ( Second Generation สถาปัตยกรรมที่สอง )
    Core2Quad - 4Cores ( Second Generation สถาปัตยกรรมที่สอง )
    Core2Extreme X(xxxx) - 2Cores ( Second Generation สถาปัตยกรรมที่สอง )
    Core2Extreme QX(xxxx) - 4Cores ( Second Generation สถาปัตยกรรมที่สอง )

    Second Generation น่าจะใหม่กว่าครับ


    Ps ผู้รู้ชี้แนะด้วยครับ ว่าผมอธิบายตรงหรือเปล่า
    Last edited by KiDMaioRKz; 25 Oct 2007 at 16:48:38.
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  6. #6
    OverclockZone Member นายบุ๊ง's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    ท่านให้ coreduo vs core2duo มาเฉยเลย
    จริงๆแล้วมันก็เหนือนกันอะคับ
    เพียงแต่ coreduo มันใช้ใน nb ส่วน dualcore มันใช้ใน pc
    เค้าเปลี่ยนชื่ออะคับ
    รอท่านอื่นอธิบายดีกว่า
    ขี้เกียจพิมพ์ อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default

    Core Duo >> Core 2 Duo
    รุ่นใหม่ชื่อใหม่คับ

    Pentium Dual Core [ไม่ใช่ Duo Core เน้อ] กะ Core 2 Duo
    ข้างในเหมือนกันทุกอย่างต่างแค่ Cache
    เหตุที่มันเป็นคนละชื่อก็เหตุผลทางการตลาดคับ

    Core 2 Duo >> 2 Cores
    Core 2 Quad >> 4 Cores

  8. #8
    OverclockZone Member DIFFLOCK's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2007

    Default

    โอ้ว ขอบคุณมากครับ ผมไม่ทราบเลยว่ามันครือๆกาน

  9. #9
    OverclockZone Member Gep's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    udonthanee

    Default

    core tongdang << มีมานานแล้ว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •