overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: เชิญสาวก X-Fi เข้ามาทดสอบให้ผมหน่อยครับ พอดีได้ความรู้จากพนักงานA&Lเลยอยากจะทดสอบครับ

  1. #1
    OverclockZone Member soniconline's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default เชิญสาวก X-Fi เข้ามาทดสอบให้ผมหน่อยครับ พอดีได้ความรู้จากพนักงานA&Lเลยอยากจะทดสอบครับ

    รบกวนท่านที่มี SoundCard ตัว X-Fi Series ไหนก็ได้ ยกเว้น Gamer นะครับ

    เมื่อวันก่อนผมได้ถามพนักงาน A&L เกี่ยวกับการถอดรหัสจากตัว Card ว่าตกลงมันยังไงกัน ได้คำตอบมาดังนี้ครับ

    1. เข้าไปปรับตามรูปนะครับ ตรงกรอบสีเหลี่ยมสีแดง เลือกเอาว่า จะถอดรหัสโดยตัว CARD เอง หรือ จะถอดรหัสโดย External Decoder

    2. ส่วน CARD X-FI XTREM GAMER นั้น ตัว CARD ไม่สามารถที่จะ ถอดรหัสได้ด้วยตัวเองนะครับ ต้องใช้ SOFTWARE ช่วย


    สามารถติดต่อสอบถามได้ที่

    CSS
    02-685-8815 , 02-685-8872




    สิ่งที่อยากให้ทดสอบคือ

    1. เปิดไฟล์ .dts ด้วย Winamp ครับ (ปรกติแล้ว ถ้าเปิดไฟล์ .dts กับตัว Winamp จะเป็นเสียงซ่าๆ ไม่ก็เป็นเสียงเม็ดทรายไหล ในขวดแก้ว (อะไรประมาณนั้น) ถ้าหากถอดรหัสจากตัว SoundCard ได้ตามที่กล่าวอ้างได้จริงๆ น่าจะเปิดจาก SoftWare อะไรก็ได้ ไม่ต้องเปิดกับ PowerDVD ที่มีตัวถอดรหัส DTS เพียงโปรแกรมเดียว (VLC ก็เปิดได้ แต่อยากให้ลองใน Winamp นะครับ)

    2. บางท่านจะมีแผ่น Concert ระบบเสียง Dolby , DTS อยู่ก็ลองเปิดกับตัว WM ครับว่าเสียงจะออกรึปล่าว หากท่านเปิดใน Power DVD เสียงก็ต้องออกแน่หละครับ เพราะมันถอดรหัส DTS ได้หนิ

    ที่ผมต้องมารบกวนท่านที่ใช้ Sound Card เนื่องจากผมขายกินไปหมดแล้วครับ

    หากถอดรหัสจากตัวการ์ดได้จริง ผมจะได้ตัดสินใจซื้อมาใช้อีกครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tanpxd's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by soniconline View Post
    รบกวนท่านที่มี SoundCard ตัว X-Fi Series ไหนก็ได้ ยกเว้น Gamer นะครับ

    เมื่อวันก่อนผมได้ถามพนักงาน A&L เกี่ยวกับการถอดรหัสจากตัว Card ว่าตกลงมันยังไงกัน ได้คำตอบมาดังนี้ครับ

    1. เข้าไปปรับตามรูปนะครับ ตรงกรอบสีเหลี่ยมสีแดง เลือกเอาว่า จะถอดรหัสโดยตัว CARD เอง หรือ จะถอดรหัสโดย External Decoder

    2. ส่วน CARD X-FI XTREM GAMER นั้น ตัว CARD ไม่สามารถที่จะ ถอดรหัสได้ด้วยตัวเองนะครับ ต้องใช้ SOFTWARE ช่วย


    สามารถติดต่อสอบถามได้ที่

    CSS
    02-685-8815 , 02-685-8872




    สิ่งที่อยากให้ทดสอบคือ

    1. เปิดไฟล์ .dts ด้วย Winamp ครับ (ปรกติแล้ว ถ้าเปิดไฟล์ .dts กับตัว Winamp จะเป็นเสียงซ่าๆ ไม่ก็เป็นเสียงเม็ดทรายไหล ในขวดแก้ว (อะไรประมาณนั้น) ถ้าหากถอดรหัสจากตัว SoundCard ได้ตามที่กล่าวอ้างได้จริงๆ น่าจะเปิดจาก SoftWare อะไรก็ได้ ไม่ต้องเปิดกับ PowerDVD ที่มีตัวถอดรหัส DTS เพียงโปรแกรมเดียว (VLC ก็เปิดได้ แต่อยากให้ลองใน Winamp นะครับ)

    2. บางท่านจะมีแผ่น Concert ระบบเสียง Dolby , DTS อยู่ก็ลองเปิดกับตัว WM ครับว่าเสียงจะออกรึปล่าว หากท่านเปิดใน Power DVD เสียงก็ต้องออกแน่หละครับ เพราะมันถอดรหัส DTS ได้หนิ

    ที่ผมต้องมารบกวนท่านที่ใช้ Sound Card เนื่องจากผมขายกินไปหมดแล้วครับ

    หากถอดรหัสจากตัวการ์ดได้จริง ผมจะได้ตัดสินใจซื้อมาใช้อีกครับ

    1. เป็นเสียงซ่าแฮะ เหอๆ แปลว่าถอดไม่ได้อ่ะดิครับ -*-

    อีกข้อไม่รู้

  3. #3
    OverclockZone Member soniconline's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by tanpxd View Post
    1. เป็นเสียงซ่าแฮะ เหอๆ แปลว่าถอดไม่ได้อ่ะดิครับ -*-

    อีกข้อไม่รู้
    ผมก็มีความรู้ไม่พอที่จะฟันธงว่ามันถอดด้วยตัวการ์ดไม่ได้ครับ แต่เห็นพนักงานเค้ามาบอกแบบนี้

    งั้นแสดงว่า ไม่ว่าจะเป็น Series ไหน ก็ถอด DTS ด้วยตัวเองไม่ได้งั้นสิครับ (ต้องใช้ SoftWare ถอดตลอด)

    รบกวนผู้รู้มาชี้แนะด้วยครับ ผมสงสัยเรื่องนี้มานานมากๆ ครับ แต่ไม่รู้จะไปถามใคร

  4. #4
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ืใน powerdvd ปรับแบบนี้ครับ เพื่อให้ DTS ถูกส่งไป ถอดที่การ์ด

    แล้วที่การ์ดเลือก build in decoder นะครับ


    ถ้าถอดไม่ได้ มันจะเงียบ ไม่มีเสียงใดๆทั้งสิ้น



    Last edited by battlecruiser; 26 Oct 2007 at 20:34:28.

  5. #5
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ถามนิดนึงได้ไหมครับ ถอดรหัส DTS โดยใช้ฮาดร์แวร์กับใช้ซอฟแวร์ มันดีกว่ากันในแง่ไหนบ้างครับ

    กินซีพียูน้อย เสียงดีกว่า สมจริงกว่า หรือว่ารวมกัน หรือว่าอื่นๆ

    รบกวนขอความรู้ด้วยนะครับ ค่อนข้างสนใจ

  6. #6
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    2. บางท่านจะมีแผ่น Concert ระบบเสียง Dolby , DTS อยู่ก็ลองเปิดกับตัว WM ครับว่าเสียงจะออกรึปล่าว หากท่านเปิดใน Power DVD เสียงก็ต้องออกแน่หละครับ เพราะมันถอดรหัส DTS ได้หนิ
    ผมลอง starwars 2 Dolbydigital EX

    - ใช้ powerdvd ลองปรับให้ไปถอดที่การ์ด [ปิด decoder ที่การ์ดด้วย] เสียงไม่ออกครับ

    - Mediaplayer 10 [ปิด decoder ที่การ์ด] เสียงออกครับ นั่นแสดงว่า WMP10 ถอด Dolby digital ในตัวได้

  7. #7
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    1. เปิดไฟล์ .dts ด้วย Winamp ครับ (ปรกติแล้ว ถ้าเปิดไฟล์ .dts กับตัว Winamp จะเป็นเสียงซ่าๆ ไม่ก็เป็นเสียงเม็ดทรายไหล ในขวดแก้ว (อะไรประมาณนั้น) ถ้าหากถอดรหัสจากตัว SoundCard ได้ตามที่กล่าวอ้างได้จริงๆ น่าจะเปิดจาก SoftWare อะไรก็ได้ ไม่ต้องเปิดกับ PowerDVD ที่มีตัวถอดรหัส DTS เพียงโปรแกรมเดียว (VLC ก็เปิดได้ แต่อยากให้ลองใน Winamp นะครับ)

    หาไฟล์ DTS ให้ผมทีดี แผ่นหนังผมวอดวายไปหมดแล้ว


    ในเครื่องเหลือแต่ AC3

  8. #8
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ความรู้ จดหน่อย ลืมไปแล้วที่ใหม่บอก 555

  9. #9
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    หาไฟล์ DTS ให้ผมทีดี แผ่นหนังผมวอดวายไปหมดแล้ว


    ในเครื่องเหลือแต่ AC3
    ผมมี U_571 [DVDมาสเตอร์ DTS] จะส่งยังไงละครับ น่าจะชอบนะ อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ืใน powerdvd ปรับแบบนี้ครับ เพื่อให้ DTS ถูกส่งไป ถอดที่การ์ด

    แล้วที่การ์ดเลือก build in decoder นะครับ


    ถ้าถอดไม่ได้ มันจะเงียบ ไม่มีเสียงใดๆทั้งสิ้น



    ออกมายืนยันอกีเสียงครับ ว่าริบนี้ถูกต้องที่สุด

    ผมเคยอ่านกระทู้ของท่านน๊ะมีความรู้ดีครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ของผมเป็น X-Fi XtremeGamer ครับผม ถ้าไม่ทำการโม driver ให้มันปรับ DTS ได้ เมื่อไปปรับให้ปล่อยเสียงผ่านทาง SPDIF ดังที่ท่านเรือรบบอกก็จะเงียบสนิทไร้เสียงครับผม ต้องปรับเป็น Speaker ธรรมดา

    แต่เมื่อทำการโม driver แล้ว และเลือกเป็น Built-in decoder แล้วเมื่อเล่น PowerDVD ก็จะมีเสียงออกปกติครับ นอกจากนี้สามารถใช้ได้กับโปรแกรม NeroVision และ Intervideo 8.0 ได้ด้วยเช่นกัน
    จึงสรุปว่า X-Fi ทุกตัว(ยกเว้น Audio) ถอด DTS และ Dolby ผ่าน Hardware ได้หมดครับผม (แต่พวก Gamer ทั้งหลายต้องโม driver ก่อน)

  12. #12
    OverclockZone Member soniconline's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    หาไฟล์ DTS ให้ผมทีดี แผ่นหนังผมวอดวายไปหมดแล้ว


    ในเครื่องเหลือแต่ AC3
    ไม่รู้จะส่งให้ยังไงดี แค่ไฟล์เพลงไฟล์เดียวก็ 64.1 MB แล้วครับ (อัด rar แล้ว)

  13. #13
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    รอดูอยู่
    อยากถามเหมือน rev 5.ครับ
    ว่าต่างกันไง ถอดโดยฮาดแวร์ กะซอฟแวร์

  14. #14
    OverclockZone Member Roat's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Wongsawang 19.

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ืใน powerdvd ปรับแบบนี้ครับ เพื่อให้ DTS ถูกส่งไป ถอดที่การ์ด

    แล้วที่การ์ดเลือก build in decoder นะครับ


    ถ้าถอดไม่ได้ มันจะเงียบ ไม่มีเสียงใดๆทั้งสิ้น



    ตอนผมใช้ ADA885+X-fi music ตัวADA885เองถอดสัญญาณ DD ได้แต่ถอด DTS ไม่ได้ผมต่อแบบ Digital ดูหนัง DTS เลือกbuild in decoderเปิดกับ Power DVD เลือก Use SPDIF เสียงออกครับครบทุกช่อง แต่พอเลือกเป็น Exrtenal decoderเปิดแล้วเสียงไม่ออกครับ แล้วตอนเล่นหนัง DTS มุมล่างขวาของจอมันจะขึ้นเครื่องหมายสัญลักษณ์ DTS มาครับ(เพื่อบอกว่าเป็นการเชื่อมต่อแบบDigital) ลองกับ T6060 เลือกbuild in decoderเปิดกับ Power DVD เลือก Use SPDIF เสียงไม่ออกครับ ต้องเลือกเป็น5.1
    ***มันอยู่ที่ภาครับสัญญาณของลำโพงด้วยครับ ความคิดเห็นจากประสบการณ์ที่ได้ลองมาไม่ว่ากันนะ***

  15. #15
    OverclockZone Member tiewz's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by digimontamer View Post
    ของผมเป็น X-Fi XtremeGamer ครับผม ถ้าไม่ทำการโม driver ให้มันปรับ DTS ได้ เมื่อไปปรับให้ปล่อยเสียงผ่านทาง SPDIF ดังที่ท่านเรือรบบอกก็จะเงียบสนิทไร้เสียงครับผม ต้องปรับเป็น Speaker ธรรมดา

    แต่เมื่อทำการโม driver แล้ว และเลือกเป็น Built-in decoder แล้วเมื่อเล่น PowerDVD ก็จะมีเสียงออกปกติครับ นอกจากนี้สามารถใช้ได้กับโปรแกรม NeroVision และ Intervideo 8.0 ได้ด้วยเช่นกัน
    จึงสรุปว่า X-Fi ทุกตัว(ยกเว้น Audio) ถอด DTS และ Dolby ผ่าน Hardware ได้หมดครับผม (แต่พวก Gamer ทั้งหลายต้องโม driver ก่อน)

    ตามนั้นครับ..บอกแล้ว ว่ามันก็ชิพเดียวกันหมดแหละ แค่กิ๊กๆกั๊กๆ จากไดรเวอร์ กับไบออสการ์ดนิดๆหน่อย crack ออกมา ก็ใช้ได้เหมือนกัน

    พนักงานส่วนมาก เค้าก็ต้องตอบลูกค้าไปตามที่เขารู้มาว่ารุ่นไหนๆ ทำอะไรได้บ้างมาได้แค่นั้นละครับ ส่วนไอ้เรื่องการมาหลอกไดรเวอร์ crack ไดรเวอร์ทีหลังเนี่ยะ ผมว่าน้อยคนครับ ที่รู้
    Last edited by tiewz; 27 Oct 2007 at 03:18:39.

  16. #16
    OverclockZone Member soniconline's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by tiewz View Post
    ตามนั้นครับ..บอกแล้ว ว่ามันก็ชิพเดียวกันหมดแหละ แค่กิ๊กๆกั๊กๆ จากไดรเวอร์ กับไบออสการ์ดนิดๆหน่อย crack ออกมา ก็ใช้ได้เหมือนกัน

    พนักงานส่วนมาก เค้าก็ต้องตอบลูกค้าไปตามที่เขารู้มาว่ารุ่นไหนๆ ทำอะไรได้บ้างมาได้แค่นั้นละครับ ส่วนไอ้เรื่องการมาหลอกไดรเวอร์ crack ไดรเวอร์ทีหลังเนี่ยะ ผมว่าน้อยคนครับ ที่รู้
    แล้วท่านสามารถปรับค่าต่างๆของตัวที่ mod มาได้รึปล่าวครับ ประมาณว่า เนียนเหมือนตัวอื่นๆ รึปล่าวครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Broken Hell's Avatar
    Join Date
    26 May 2007

    Default

    ผมมี x-fi music ลองใช้ winamp เปิดเพลง Hotel.dts ที่ได้จากท่าน สรุปว่าไม่ได้ครับ มันไม่เล่นให้ ส่วน wm11 เปิด scorpion เลือกทั้ง2ระบบ ยังไงๆก็ออกแค่ 2.1
    ดู scorpion แล้วแหล่มจริงๆครับ

  18. #18
    OverclockZone Member tiewz's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by soniconline View Post
    แล้วท่านสามารถปรับค่าต่างๆของตัวที่ mod มาได้รึปล่าวครับ ประมาณว่า เนียนเหมือนตัวอื่นๆ รึปล่าวครับ
    ก็ต้องปรับได้สิครับ....

    ในรูปผมล้าง windows ไป เลยลงแค่ตัวไดรเวอร์จากเวบ ก็เลยมีแค่ console เล็กๆ นี่แหละ

    อ้อ ของผม xtreme gamer fps นะึครับ + แกะไดรเวอร์แล้ว (จริงๆต้องบอกว่า copy ทับมากกว่า)
    รูป รูป
    Last edited by tiewz; 27 Oct 2007 at 20:42:52.

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ปรับได้หมดครับผม เนียนๆ ใช้กับพวกโปรแกรมทั่วๆไปแบบ Nerovision ก็มีเสียงออกมาครับผม ดังภาพเลย มี DTS และ Dolby console ขึ้นมาให้ปรับเหมิอนกันทุกประการ



  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ปล. กระทู้นี้มีสหายผู้ใช้ X-Fi มีรวมกันเยอะเลย เลยอยากรบกวนให้ทดลองอะไรหน่อยหน่ะครับ
    คือเป็นที่ทราบกันทั่วถึงว่าบน Vista เจ้า DTS และ Dolby console จะโดนถอดออก แต่ในเว็ป creative มีคนอ้างว่าสามารถทำให้มันกลับมาได้โดยไปโหลด driver OEM ของ Dell และก็อปไฟล์ที่ชื่อ ctac32k.sys ไปแปะใน folder และทำการ restart เครื่อง 1 รอบจะมี console กลับมาให้ปรับกัน
    แต่เท่าที่ลองของผมทำแล้วไม่สำเร็จ และพวกที่ทำสำเร็จที่อ้างในเว็ปบอร์ดของ Creative ส่วนมากใช้ X-Fi Xtrememusic หน่ะครับ เลยอยากทดลองว่ามีท่านอื่นๆที่ใช้รุ่นอื่นทำสำเร็จอีกไหม และถ้าทำสำเร็จมันถอด DTS ได้จริงๆหรือเปล่าหน่ะครับ

    บทความต้นฉบับคืออันนี้ครับ http://forums.creative.com/creativel...=402547#M22105

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •