overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: P4S800 ใช้กับ7600gtได้ไหมครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member ccr2202's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007
    Location
    Samut Sakhon

    Default P4S800 ใช้กับ7600gtได้ไหมครับ?

    ต้องออกตัวก่อนว่าไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่..ค้นหาแล้วในกระทู้ย้อนหลังก็ไม่เจอครับ
    พอดีไปซื้อการ์ดที่ว่ามาแล้ว ตอนติดตั้งแล้วคอมพ์ค้างไปหมด แต่เดิมใช้asus6600
    ไม่เคยมีปัญหา เลบยกไปที่ร้านซ่อม ปัญหาแรกที่เจอก็คือ ผมลงไดรเวอร์ทับซ้อนกันเพียบ
    ทางร้านก็บอกจะแก้ให้ ผ่านมา11วันแล้ว พอผมไปถามกลับบอกว่าspark 7600gt
    ของผม อาจจะเข้าไม่ได้กับเมนบอร์ดเดิม แต่ไปดูทีไรไม่เคยเห็นจับต้องเครื่องผมเลย...ผมไม่คิด
    ว่าเขาจะหลอกผมหรอกครับ แต่จะมาขอคำปรึกษาจากที่นี่ ผมได่แต่อ่าน แต่คิดว่าที่บอร์ดนี้เพรียบ
    พร้อมไปด้วยความรู้มากๆแล้วน่ะครับ สำหรับคนที่บอกได้ว่า"ม่ายรู้อะไรเลย"เช่นผม ลืมบอกไปว่า
    ผมอยู่ต่างจังหวัดครับ เป็นจว.เล๊กๆมาก อย่างไรก็ขอช่วยหน่อยนะครับ ว่าบอร์ดasusP4s800
    มันไม่รับกับspark 7600gt ผมจะได้ตัดสินใจสองอย่างคือ
    1. เอาasus6600มาใช้อย่างเดิมก่อน เพราะผมไม่ใช่นักเล่นเกมส์มากมาย ในการทำงาน
    จริงๆก็แค่ใช้auto cad เขียน2dเท่านั้น
    2. ตัดใจเปลี่ยนคอมพ์ทั้งเครื่องเลย เพราะที่ผมใช้มันซ๊อคเก็ต478ถ้าจำไม่ผิด agp 8x
    แต่ถ้าเปลี่ยนคงไม่ต่ำกว่า3หมื่นแน่ ผมค่อนข้างจนง่ะ?
    3. ทำอย่างไรดี...ช่วยคนจนกะตังค์หน่อยเถอะครับ
    4. ขอขอบคุณมากครับ.....................................................................

  2. #2
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    เรื่องรับได้ไม่ได้ ผมไม่รู้ แต่ปกติแล้ว มันน่าจะได้อยู่แล้วนะ ที 6600 ยังใส่ได้เลย
    ลอง ลบ ไดรเวอร์เอง ลงเองก็ได้ครับ เข้าีที่ add remove program แล้วหา nvidia driver แล้วรีเครื่อง ลง driver ใหม่ ถ้าไม่มี driver เข้าไปโหลดที่ www.nvidia.com

    ถ้าจะเปลี่ยนเครื่องใหม่เลย ไม่ถึง 30000หรอกครับ เดี๋ยวคอม 15000 ก็ทำงานทั่วๆไป เล็กเกมนิดๆได้แล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ไฟคงไม่พอน่ะไม่อะไรหรอกครับ ลองหาเพาเวอรืเก่าซักตัวต่อไฟไห้มันเดียวๆเลยว่าไช้ได้มั้ย

    แล้วอีกอย่างคอมเดี๋ยวนี้

    ถ้าไม่เอาจอ 15000 ก็เทพได้แล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ccr2202's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007
    Location
    Samut Sakhon

    Default

    ขอขอบคุณในทุกๆคำตอบที่ช่วยเหลือครับ..วันพุธที่31นี้ ถ้าทางร้านยังไม่ซ่อมให้ จะลองเอามาลบไดร์เวอร์
    ด้วยโปรแกรมไดร์เวอร์คลีนเนอร์ดูก่อน แล้วจะลองเอาเพาเวอร์ของหลานมาพ่วง...ม่ายรู้ผลจะเป็นยังไง แต่จะ
    ลองตามคำแนะนำดูก่อน...ขอขอบคุณอีกครั้ง (ถามเผื่อเลยไหนๆก็มารบกวนแล้ว..ถ้าไม่หายจะทำอย่างไรต่อครับ)

  5. #5
    OverclockZone Member ccr2202's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007
    Location
    Samut Sakhon

    Default

    ตกลงใช้ไม้ได้ ที่บอร์ดเป็นชิพเซ็ตของsis มีหลายๆคนบอกว่าต้องเปลี่ยนบอร์ดเป็นp4p800
    เพราะใช้ชิพของอินเทล..เฮ้ออ..

  6. #6
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    Quote Originally Posted by ccr2202 View Post
    ตกลงใช้ไม้ได้ ที่บอร์ดเป็นชิพเซ็ตของsis มีหลายๆคนบอกว่าต้องเปลี่ยนบอร์ดเป็นp4p800
    เพราะใช้ชิพของอินเทล..เฮ้ออ..
    คงต้องหามือสองแล้วล่ะครับ เพราะมือหนึ่งเห็นมีแต่ Asrock ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ccr2202's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007
    Location
    Samut Sakhon

    Default

    ขอบคุณทุกๆท่านครับ..



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •