overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: เกมส์เดียวกัน ระหว่าง dx9 กับ dx10 ?

  1. #1
    OverclockZone Member chowchaoyong's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007

    Default เกมส์เดียวกัน ระหว่าง dx9 กับ dx10 ?

    เทียบกันระหว่าง dx9 กับ dx10 ในเครื่องสเปคเดียวกัน เกมส์เดียวกัน คุณภาพของภาพ กับ เฟรมเรท มันต่างกันมากมั้ยครับ กะลังตัดสินใจเปลี่ยนไปใช้วิสต้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ต่างครับ มากน้อยขึ้นอยู่กับ System ครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ลดลงประมาณ 10 แฟรมเรต แต่ภาพเนียนขึ้นนิดหน่อย

  4. #4
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    dx10 แสงสีมันสมจริงกว่า

  5. #5

    Default

    ถ้าจะเอา วิสต้า เอามาเล่นเกม สเปค ต้องถึงครับ ถ้าเดิมๆ ใช้ xp อยู่ พอเปลี่ยนไปใช้ วิสต่า อาจจะไม่ลื่นไหลเท่า system เดิม ที่ลง xp ไว้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    แตกต่างที่รายละเอียดพื้นผิว แสงเงาครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    ต่างทุกอย่างครับ

    -fps
    -shader
    -ความลื่น

    และ สุดท้าย
    -ความเอาแต่ใจของการ์ดจอครับ

    ถ้าการ์ดจอถูกผลิตมาในรุ่น Dx10 support ส่วนใหญ่มักจะเอาแต่ใจครับ คือถ้าไปใช้ dx10 ผลจะแตกต่างกับ dx9 อย่างมาก [โดยเฉพาะเรื่อง ความกะตุก]

    แต่ถ้าคอม low spec อย่าเล่น dx10 ครับ เพราะมันอยู่ใน Vista ซึ่งกิน spec มาก

  8. #8
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ผมลง Vista เสร็จ มันก็มี DX10 แล้วอ่ะครับ เลยจำต้องใช้มัน ถึงแม้ว่ามันจะกินแรงเครื่องก็ตาม

  9. #9
    OverclockZone Member chowchaoyong's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007

    Default

    intel core2duo 2.4G RAM 2 G GF 8666M GT ครับ คือการ์ดจอก็รับ dx 10 อยู่แล้วเฟรมเรทของเกมส์มันจะตกอยู่รึป่าวครับถ้าใช้วิสต้า

  10. #10
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ตามทฤษฎีแล้ว dx10 ถูกออกแบบมาให้เป็นภาระของเครื่อง น้อยกว่า dx9 ขอรับ
    แต่ปัญหามันอยู่ตรง os ที่กินทรัพยากรเหลือเกิน....

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by chowchaoyong View Post
    intel core2duo 2.4G RAM 2 G GF 8666M GT ครับ คือการ์ดจอก็รับ dx 10 อยู่แล้วเฟรมเรทของเกมส์มันจะตกอยู่รึป่าวครับถ้าใช้วิสต้า
    ถ้าเอา System นี้ไปใช้กับ XP เกมส์นี้จะเพิ่มขึ้น ประมาณ 10 FPS

  12. #12
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    แล้วตกลง มันมี DX10 สำหรับ XP หรือปล่าวเนี่ย

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    แล้วตกลง มันมี DX10 สำหรับ XP หรือปล่าวเนี่ย
    รอดูต่อไป
    ขนาด AGP 8X ยังใช้ DX10 ได้เลย ^^ ( HD2600XT AGP )

  14. #14
    OverclockZone Member b98se's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    south of siam

    Default

    มีคนโมเกม crysis ให้เล่นโหมด Very High ที่เล่นได้เฉพาะบน vista (dx10)
    ทำให้เกิดคำถามว่า dx10 มีดีอ่าไร๊ ทั้งที่เล่นบน xp(dx9) ก้สวยพอ ๆ กัน แถมได้ fs เพิ่มอีก ???

    http://www.vr-pcgames.com/index.php?...=259&Itemid=43

    Last edited by b98se; 30 Oct 2007 at 00:07:03.

  15. #15
    OverclockZone Member Hokly's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    microsoftมันคงอยากให้พวกเราซื้อvistaของมันมากครับ ถึงบังคับกันแบบนี้ เเบบว่า ถ้าคิดจะเล่นเกมส์ไหม่ ต้องซื้อvistaว่างั้นเถอะ

    ไม่รู้ว่ามันจะรวยไปถึงไหน

  16. #16
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ผมว่ามันก็พอๆกันนะ แสดงภาพดีกว่านิดหน่อย แต่ความสนุกของเกมส์นั้นจริงๆอยู่ที่เนื้อหาและการเล่นมากกว่า
    --------------------------
    ต้องภาพที่แสดงผลแตกต่างกันชัดเจนเท่านั้นที่จะทำให้เกมส์น่าเล่นมากขึ้น
    --------------------------
    แต่ถ้าภาพที่แสดงผลต่างกันนิดเดียว ผมคิดว่าไม่ได้ทำให้เกมส์สนุกขึ้นครับ

  17. #17
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    ผมดูภาพเกมส์เปรียบเทียบเฟรมต่อเฟรมของเกมส์ bio shock นะ นอกจากภาพนํ้า ที่ทำออกมาสวยจริงๆกับแสงเงานิดๆหน่อย(แสงเงานี่ต้องสังเกต) ที่ทำออกมาได้ดีกว่า โดยเฉพาะนํ้า สวยกว่ามากจริงๆ เรื่องอืน ผมว่ายังไม่ต่างกันมากขนาดต้องดิ้นรนเปลี่ยนตอนนี้นะครับ

    แสงเงากับภาพ ต้องสังเกตุจริงๆถึงจะรู้ว่าต่าง ถ้ามีภาพเฉยๆไม่บอกว่าไหน9ไหน10 ผมดูไม่ออก

    ผมว่ามันน่าจะทำไห้เกมส์สวยขึ้นมากจริงๆนั่นล่ะ แต่ตอนนี้คงยังไม่ถึงจุดที่ทำได้สมบูณร์ที่สุด ยังดึงความสามารถมาไช้ได้ไม่เต็มที่มั๊งครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Gep's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    udonthanee

    Default

    กระตุกครับ

  19. #19
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    แนะนำว่าให้เริ่มที่ DX10 เลยเพราะถ้าเริ่มที่ DX9 ท่านอาจสะดุ้งขี้แตกได้ครับ ทำไมมันตุกจังเลย *-*
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •