overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: เปลี่ยน cpu ใหม่ ต้องลง window ใหม่ด้วยหรือ

  1. #1
    OverclockZone Member n12j's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007

    Default เปลี่ยน cpu ใหม่ ต้องลง window ใหม่ด้วยหรือ

    ต้องบอกก่อนน่ะว่าเป็นมือใหม่ครับ จะเปลี่ยน cpu ใหม่ น่ะ เราต้องลง window ใหม่ป่าวครับ แล้วลงทับไปเลยได้ป่าวโดยไม่ต้อง Format ได้ไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    เปลี่ยนแค่ cpu ไม่ต้องลงใหม่ก็ได้ครับ ถ้าเมนบอดมันตัวเดิม

  3. #3
    OverclockZone Member n12j's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ooXYZoo View Post
    เปลี่ยนแค่ cpu ไม่ต้องลงใหม่ก็ได้ครับ ถ้าเมนบอดมันตัวเดิม
    แล้วถ้าเปลี่ยนเมนบอร์ดล่ะครับ ต้องลงใหม่ป่าว ผมไม่เข้าใจ เพราะwindowมันอยู่ใน HD ไม่ใช่หรอ

  4. #4
    OverclockZone Member saotsubasa's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2007
    Location
    ม.เอเซีย

    Default

    ลบไดรเวอร์เมนบอร์ดออกก่อนแล้วค่อยเปลี่ยนบอร์ดครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เปลียนบอดแล้วลงไหม่ก้อดีคับ^^

  6. #6
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by n12j View Post
    แล้วถ้าเปลี่ยนเมนบอร์ดล่ะครับ ต้องลงใหม่ป่าว ผมไม่เข้าใจ เพราะwindowมันอยู่ใน HD ไม่ใช่หรอ
    -----------------------------------------------------
    แนะนำให้ลงใหม่ครับ หรือไม่ก้ต้องเข้า saft mode ไปลบไดร์เว่อร์ครับ
    ------------------------------------------------------
    จริงอยู่ที่วินโดว์อยู่ในฮาร์ดดิสก์ แต่ก็ต้องไม่ลืมนะครับ ว่าวินโดว์เอ็กพีมันจะจำไดร์เว่อร์
    ------------------------------------------------------
    และแน่นอนเมนบอร์ดมีไดร์เว่อร์ทั้งชิปเซ็ต ไดร์เว่อร์เสียงและอื่นๆอีกครับ
    ------------------------------------------------------
    พอเราเอาบอร์ดใหม่มาใส่แน่นอนไดรเว่อร์อาจจะไม่ตรงกันครับ
    ------------------------------------------------------
    อาจจะเจอปัญหาจอฟ้าได้ครับ ทางที่ดีลงใหม่ไปเลยจะดีที่สุดครับ หรือไม่ก็ต้องจัดการของเก่าออกไปครับ

  7. #7
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    -----------------------------------------------------
    แนะนำให้ลงใหม่ครับ หรือไม่ก้ต้องเข้า saft mode ไปลบไดร์เว่อร์ครับ
    ------------------------------------------------------
    จริงอยู่ที่วินโดว์อยู่ในฮาร์ดดิสก์ แต่ก็ต้องไม่ลืมนะครับ ว่าวินโดว์เอ็กพีมันจะจำไดร์เว่อร์
    ------------------------------------------------------
    และแน่นอนเมนบอร์ดมีไดร์เว่อร์ทั้งชิปเซ็ต ไดร์เว่อร์เสียงและอื่นๆอีกครับ
    ------------------------------------------------------
    พอเราเอาบอร์ดใหม่มาใส่แน่นอนไดรเว่อร์อาจจะไม่ตรงกันครับ
    ------------------------------------------------------
    อาจจะเจอปัญหาจอฟ้าได้ครับ ทางที่ดีลงใหม่ไปเลยจะดีที่สุดครับ หรือไม่ก็ต้องจัดการของเก่าออกไปครับ
    ตามนั้นแหละ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    เท่าที่เปลี่ยน CPU มาหลายตัว ยังไม่เคยลงวินโดวส์ใหม่เลย อะ (อย่างมากก็แฟลช BIOS ใหม่)
    ส่วนเปลี่ยนเมนบอร์ดผมลงวินโดวส์ใหม่ทุกครั้งเพื่อความเสถียรของตัววินโดวส์ มากที่สุด (เพื่อการ o/c หิหิหิ)

  9. #9
    OverclockZone Member elephanter's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    upper eastside

    Default

    เหมือนกับท่าน TWK. ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ผมเปลี่ยนจาก 1 หัว เป็น 2 หัว ก็ไม่ต้องลงใหม่ครับ ทั้ง XP และ Vista เลย
    มันแค่หา Driver ใหม่เอง แล้ว Restart 1 ครั้ง แค่นี้ก็จบครับ

  11. #11
    OverclockZone Member eaknb's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ท่าน TWK. คงลง xp ไม่ถึง 10 นาทีหละครับ เครื่องท่านอย่างเทพเลย
    ถ้าเป็นเครื่องผมหละก็ โอ้จ๊อด รอนานมาก

  12. #12
    OverclockZone Member louis1975's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006

    Default

    ขายทิ้งเลิกเล่น ฮ่าๆๆ มุข น่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    เปลี่ยนเครื่องไหม่ต้องลงwindowsไหม่ไหมครับ 555555555555555555555+

  14. #14
    OverclockZone Member truenos's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ลงวินโดใหม่ เพื่อความสบายใจ

  15. #15
    OverclockZone Member jam2525's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007

    Default

    ลงใหม่ recommendred

  16. #16
    OverclockZone Member tee_karb's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    ลงใหม่เลยคับ ไม่ต้องกังวน อิอิอิ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •