overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: ทำไมเพื่อนผมเล่น crysis ลื่นกว่าอะ

  1. #1
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Smile ทำไมเพื่อนผมเล่น crysis ลื่นกว่าอะ

    ผม
    Amd x2 3600+@ 2.4 Ghz
    Ram ddr2 512 x2 dual @ bus 300 ( 600 Mhz)
    Vga : 7300gt maxx 256 mb ddr3

    crysis all medium 1024 x 768
    มีแลค ตอน ยิงกับ ทหาร เยอะๆ



    เพื่อนผม
    Intel Pentium 4 2.8 Ghz
    Ram ddr2 1gb x 2 bus 533 ( auto)
    vga forsa 128 mb ddr3 7300gt

    ไม่เหนมันแลคเลย


    อยากทราบว่า เพิ่มแรมจะหายแลคไหมครับ สำหรับเครื่องผม

  2. #2
    OverclockZone Member jasonmonday's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    จาก spec ผมเดาว่า แรม VGA ครับ เพราะ Crysis น่าจะกินแรม VGA มากพอดู

  3. #3
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    แรมเครื่องน้อยไปครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    เเรมเพื่อนมัน 2GB ไงล่ะครับ มันเลยลื่นกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default แง้ว

    Quote Originally Posted by hoomupoo View Post
    เเรมเพื่อนมัน 2GB ไงล่ะครับ มันเลยลื่นกว่า

    ถ้าแรมเท่ากัน เครื่องผมจะลื่นกว่าไหมครับ

    งั้น dual core ก้ไม่ต่างกะ single core เลยอะจิ Y_Y

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ทุกอย่างมันต้องสมัพันธ์กันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    dual core ได้เปรียบ single ในส่วนของการคำนวณ physic งับจำพวก ทิศทางการะระเบิด
    RAM เครื่องใช้ในการเก็บจำนวน unit / object ต่างๆ
    กาดจอ คงมะต้องบอกมั่ง

    ถ้า กาดจอ เดียวกาน (ต่างรุ่นมะน่าต่างมาก) ประบ Option เดียวแต่ แลคตอนทหารเยอะๆ อาจเป็นได้ว่า แรมเครื่องสำหรับเก็บ ข้อมูล พวก Object/unit ไม่พอ

    Ps crysis แนะนำงับว่า RAM 1.5G+

  8. #8
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default -*-

    Quote Originally Posted by newzbaba View Post
    ถ้าแรมเท่ากัน เครื่องผมจะลื่นกว่าไหมครับ

    งั้น dual core ก้ไม่ต่างกะ single core เลยอะจิ Y_Y
    ต่างครับ แต่ต่างกันไม่มาก
    ไนสเปคที่ไม่สุดๆจริงๆอาจจะไม่เห็นความต่างเท่าไหร่ แรม กะ vgaเห็นผลชัดกว่า

  9. #9
    OverclockZone Member Ikaris's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Thailand @B.K.K

    Default

    คือ ว่า duel core มันก็ช่วยให้การคำนวณเร็วขึ้นไงล่ะคับ เอาอย่างเช่น เวลาคุณเล่น game RTS เวลามี ตัว unit เยอะ มันก็ต้องใช้ RAM ช่วย ยิงมากมันก็ยิงทำให้ game มันลื่นขึ้น RAM น้อยมันก็ไป swap กับ HD แทน ช้ากว่าเดิม

    มัีนก็เหมือนกับว่า ถ้าคุณเป็น duel core แต่่ว่ามี ram แค่ 1 GB เวลามี unit เยอะๆ มันก็จะเกิดปัญหาว่า มันจะคำนวณได้ช้าลงเนื่องจาก ข้อมูลมันจะถูกส่งไปที่ RAM ก่อนแล้วส่งไปคำนวณที่ CPU ดังนั้นมันจะเกิดปัญหา คอขวดขึ้น ทำให้การประมวลผลช้าลง
    แต่กลับอีกเครื่องมี RAM เยอะกว่า ก็ประมวลผลได้เร็วกว่าเพราะไม่ต้องรอให swap file เลย เพราะ RAM มันเก็บได้หมดเลยก็ส่งให้ CPU ไปไม่เกิดปัญหาเหมือนเดิม อะไรประมาณนั้นคับ

  10. #10
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    Forsa 7300 128MB มันเล่นได้ยังไงครับ !!!!!! .

    มันขอ 256 ++ ไม่ใช่เหรอครับ ?
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  11. #11
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz View Post
    Forsa 7300 128MB มันเล่นได้ยังไงครับ !!!!!! .

    มันขอ 256 ++ ไม่ใช่เหรอครับ ?
    ตัวนี้มันน่าจะใช้เทอร์โบแคชดึงแรมระบบมาใช้ด้วยมั้งครับ

  12. #12
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    Quote Originally Posted by papababa View Post
    ตัวนี้มันน่าจะใช้เทอร์โบแคชดึงแรมระบบมาใช้ด้วยมั้งครับ
    เทอร์โบแคช หมายความว่ายังไงครับ
    แบบว่า ที่Ram ปกติ 256 แต่เมื่อใช้เกิน มาจะสร้าง RAM ขึ้นมาหน่ะเหรอครับ

    แล้วใครทราบมั่งว่าระบบนี้ทำงานยังไง มันสร้าง Ram ออกมายังไงครับ ถ้าดึงแรมระบบมา ก็เหมือนการ์ด ออนบอร์ดสิครับ -*-
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  13. #13
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz View Post
    เทอร์โบแคช หมายความว่ายังไงครับ
    แบบว่า ที่Ram ปกติ 256 แต่เมื่อใช้เกิน มาจะสร้าง RAM ขึ้นมาหน่ะเหรอครับ

    แล้วใครทราบมั่งว่าระบบนี้ทำงานยังไง มันสร้าง Ram ออกมายังไงครับ ถ้าดึงแรมระบบมา ก็เหมือนการ์ด ออนบอร์ดสิครับ -*-

    turbo cacheเป็นระบบของnvidiaครับ ส่วนatiใช้ชื่อhyper memory ความสามารถของมันคือ หากการ์ดมีแรมไม่พอ มันจะดึงแรมในส่วนของระบบมาใช้เป็นแรมในตัวการ์ดครับ ซึ่งจะดึงเท่าที่ต้องการเท่านั้น คือสมมุติตัวการ์ดมี128mb แต่ในเกมต้องการใช้256mb มันสามารถดึงแรมของเครื่องมาอีก128mbรวมกับที่ตัวการ์ดมีอยู่128mbเป็น256mbเท่าที่ตัวโปรแกรมต้องการนั่นเอง แต่หากมันมีแรมพอที่จะใช้แล้ว การ์ดมันจะคืนแรมกลับให้ระบบต่อไปครับ ไม่ได้เอามาดองไว้

    ่ส่วนตัวกราฟฟิคออนบอร์ด มันดึงมาแล้วดึงมาเลยคือถ้าเรามีแรมในระบบ1024mb เราตั้งแชร์แรมไว้256แรมในระบบของเราจะเหลือ768mbครับ


    ปล.ผิดพลาดยังไงช่วยติงด้วยนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member tee_karb's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007

    Cool

    อื้ม ตามนั้นเลย


  15. #15
    OverclockZone Member Hokly's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    แวะเข้ามาดูข้อมูลครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Gep's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    udonthanee

    Default

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz View Post
    Forsa 7300 128MB มันเล่นได้ยังไงครับ !!!!!! .

    มันขอ 256 ++ ไม่ใช่เหรอครับ ?
    6200รุ่น 32bit เขายังดันทุรังเข้าได้เลยครับท่าน

  17. #17
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    เพิ่มแรมน่าจะ OK

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    เป็นที่แรมครับ Crysis ข้อมูล Texture มันเยอะ มีแค่ 1GB มันไม่พอซะแล้ว

  19. #19
    OverclockZone Member zerocs's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ขอซื้อเครื่องเพื่อนดูสิครับเผื่อเพื่อนจะขาย

  20. #20
    OverclockZone Member Nash66's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    ใกล้ๆในใจคุณ

    Default

    Quote Originally Posted by Gep View Post
    6200รุ่น 32bit เขายังดันทุรังเข้าได้เลยครับท่าน
    ผมก็ว่างั้น สมัย BF2 ออกเอา FX5200 ดันทุรังเข้า แต่อัดแรมเยอะเข้าว่าก็ลื่นนะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •