overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: มาสอน Oc แบบเนียนๆหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member aekunited's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    Khonkaen

    Default มาสอน Oc แบบเนียนๆหน่อยครับ

    สเปค
    -E2140
    -P35C-DS3R
    -Corsair Value 2*1Gb bus 667
    -Spark 7300 Gt Maxx
    -Tsunami 520 W
    -Case Cooler Master Elite330

    เอาแบบไม่ร้อนมาก ขอแบบละเอียดเลยครับ

    ปล ลอง OC ครั้งแรกปรับบัสไป250 แล้ว Ram มัน Cas ที่ 6-6-6 เลยเอาแบบเดิมๆก่อน

    ขอบคุณที่ช่วยเหลือครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ปรับเป็นram1-1 แล้วค่อยลาก เอาแค่ไหนหละครับไม่บอกซะอีก

    timing ram 5 5 5 15 ไว้เลย

    ไฟ RAM 2.0ก็พอ CPU 1.5

    น่าจะลากได้ถึง 300แล้วนะ

  3. #3
    OverclockZone Member aekunited's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    Khonkaen

    Default

    ไม่เอามากครับ กลัวร้อนจัด สักไม่เกิน 2.5 Ghz

    ตอนนี้ที่เข้าใจคือ
    ปิด c1e
    ปรับ บัส cpu
    แล้วทำยังไงต่อบ้างครับ

  4. #4
    OverclockZone Member aekunited's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    Khonkaen

    Default

    ตอนนี้บัสอยู่ที่ 250,core speed 2000,ตัวคูณ 8,Rate Fsb 1000
    Ram freq 416,fsb:dram 3:5,cas 5,ras-cas 7,ras pre 7,cycle 19

    กลัวแต๊บครับรีบมาดูหน่อย

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    CL เดิมๆมันเท่าไหร่ง่ะ ทำไมมันวิ่งมั่วจัง วิ่ง CL5 ไม่ไหวเหรอครับ

  6. #6
    OverclockZone Member aekunited's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    Khonkaen

    Default

    เดิมๆ มัน 5-5-5-15 ครับ

    ผลจากการ OC ไม่ร้อนขึ้น ไม่รู้สึกเร็วขึ้น เผลอๆคิดว่าช้าลงอีก
    กรรมเจงๆ สงสัยต้องหาแรมใหม่

    ปล ปรับ cl ram ตรงไหนอ่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ดูตัวอย่างการปรับแรมตามนี้ครับ
    http://www.overclockzone.com/fluke/y...S3R/index2.htm

  8. #8
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ดูตัวอย่างการปรับแรมตามนี้ครับ
    http://www.overclockzone.com/fluke/y...S3R/index2.htm
    ผมว่าเปิดครอสสอนโมไฟ vga ดีกว่ามั้ง หิหิหิ

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ผมว่าเปิดครอสสอนโมไฟ vga ดีกว่ามั้ง หิหิหิ
    เรื่องนั้นเอาไว้ก่อน เดี๋ยวรอให้เสร็จงานที่ UPC ก่อนซิ หุหุ

  10. #10
    OverclockZone Member aekunited's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    Khonkaen

    Default

    เอา bus เท่าไหร่กำลังดีครับ
    แบบไม่ร้อนมาก

  11. #11
    OverclockZone Member aekunited's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    Khonkaen

    Default

    ตอนนี้อยู่ที่ 2.00 Ghz Ram 417,3:5,cas 5-5-5-15 จะไปอีกได้ไกลไหมครับ

  12. #12
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    จะเอา cpu ไปต่ออีกหน่อย ก็ลดให้เหลือ 1:1 ครับ จะได้ไม่หนักแรม ไปต่ออีกได้ชัวร์

  13. #13
    OverclockZone Member aekunited's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    Khonkaen

    Default

    สักเท่าไรดีครับท่าน 280 ได้ไหม

  14. #14
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ผมว่าซัก 333*8 ทดแรม 4:5 แรมจะวิ่ง800 น่าจะพอ

    ตอนผมเล่น E2140 ลาก 400*8 แบบใช้งานจริงๆได้นะครับ ไม่ร้อนเท่าไร



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •