overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ถามความเห็นเรื่อง Flash BIOS ของ MB DFI Infinity rev.A

  1. #1
    OverclockZone Member nlbadboy's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ... จุ๊ จุ๊ ... อย่าบอกเค้านะว่าอยู่ อ่อนนุช ให้บอกว่าอยู่ ซีคอน

    Default ถามความเห็นเรื่อง Flash BIOS ของ MB DFI Infinity rev.A

    (ส่วนท้าวเรื่อง)
    ผมได้ MB + CPU จากเพื่อนใน Board นี่แหละ ของก็ใช้ได้เป็นปรกติ

    พอได้ของมา ผมก็จัดการ Flash BIOS ตามที่เคยทำเป็นปรกติ (ตามนิสัยซุกซน)
    ตอนทำก็ไม่ได้มีปัญหาไฟดับ หรืออะไร ทำเสร็จ มันก็บอกให้ Reboot ก็ทำตาม

    แต่คราวนี้เกิดเรื่องไม่ปรกติ คือ มัน Boot ไม่ติด !!!!!

    ได้ไป Claim กับศูนย์ที่ Zeer รังสิต จึงรู้ว่าไม่มี void ไม่มีประกัน
    ผมก็ได้ อธิบายว่า S/N ของกล่องที่มีสติกเกอร์ประกัน 3 ปี กับ S/N
    ของ MB ก็ตรงกัน มีใบเสร็จ (แต่ใบเสร็จ S/N ไม่ตรง) ให้ Check
    ข้อมูลสินค้าในระบบ ศูนย์ก็ไม่ทำ ฯลฯ

    สรุป คือ ศูนย์ที่ Zeer รังสิต บอก Claim ไม่ได้ ไม่มี void ไม่มีประกัน ประกัน

    ผมแจ้งเจ้าของเก่า สุดท้ายก็ตกลงว่า รับผิดชอบร่วมกัน ให้ผมไปทำ MB
    ให้เหมือนเดิม แล้วเค้ารับคืน อาจมีหักนิดหน่อยเป็นค่าเสียโอกาส ก็ Fair ดี
    (ตอนนั้นมีเรื่องนิดหน่อย หลายท่านคงทราบ แต่สุดท้ายก็จบด้วยดีครับ)

    (จบส่วนท้าวเรื่อง)

    วันนี้ ผมไปให้ร้านซ่อม MB ช่วย Flash BIOS ให้ โดยผมหา BIOS ไปให้
    ทั้งที่ D/L จาก Web ของ DFI ทั้ง BIOS เดิมที่ผม Back Up ไว้
    แต่ยังไงมันก็ไม่ได้ ยังไงมันก็ไม่ติด ปวดหัวเลยครับ

    (ร้าน MainBoard Service ชั้น 1 ครับ บริการดี พยายามทำให้อย่างเต็มที่
    แถมทำไม่ได้ไม่คิดตังค์อีก ขอชมเชยครับ)

    ผมว่าผมจะทำอย่างนี้ เพื่อนๆมีความคิดเห็นยังไง

    1. ลองไปให้ร้านซ่อม MB อื่น Flash BIOS ให้ก่อน เพราะผมลองทำกับเครื่อง
    Flash BIOS ของร้านนั้นร้านเดียว อาจเป็นไปได้ว่าเครื่อง Flash อาจมีปัญหา

    2. ถ้าไม่ได้ก็คงต้องส่งศูนย์ละ เสียตังค์ก็คงต้องยอมละ ไม่มีทางเลือกแล้วนิหน่า
    แต่ ใจจริงๆ ไม่อยากทำเลย ไม่อยากไปง้อศูนย์ โดยเฉพาะที่รังสิต คงไปที่ Pantip
    แต่ก็ไม่รู้จักร้านที่ Pantip ขอข้อมูลด้วยครับ

    หากเพื่อนๆ ท่านใดมีประสบการณ์ ช่วยแนะนำด้วยครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้ามันไม่บูท ไม่รู้จะช่วยไงจริงๆครับ แต่ทีหลัง แฟรชจาก วินโดว์เลยนะครับ โปรแกรม วินแฟรช นะครับ ของ DFI โดยเพราะ ถ้าหาไม่ได้ก็ทิ้งเมลย์ไว้เดียว ส่งให้

  3. #3
    K@B
    Guest

    Default

    ผมก็ใช้ วินแฟรช ง่ายมากมาย.เอิ๊กๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ลองเปลี่ยนเม็ดไบออสดูยังอะครับ เผื่อเม็ดไบออสมันเสีย

  5. #5
    OverclockZone Member nlbadboy's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ... จุ๊ จุ๊ ... อย่าบอกเค้านะว่าอยู่ อ่อนนุช ให้บอกว่าอยู่ ซีคอน

    Default

    ตอนมีเรื่องเป็นครั้งแรกที่ผมใช้ Winflash ผ่าน Windows
    ปรกติผมจะ flash ผ่าน DOS หรือ จาก Program ที่มีในหน้า BIOS
    แต่คราวนี้ Drive A: มันเสีย เลยลองใช้ Winflash

    คิดว่าอาจตั้งค่าไม่ถูกละครับ
    คิดว่าไม่ได้ติ๊กช่อง BootBlock หรืออะไรนี่แหละครับ

    ส่วนเม็ด BIOS เสีย ก็อาจเป็นได้
    ผมลองถามช่างแล้ว คำถามนี้ แต่ช่างเค้าบอกมันไม่เสีย

    เล่าให้ฟังตลกๆ นิดนึง คือ มีครั้งนึง เค้าเลือก BIN File ผิด ไปใช้
    ของ LanParty ปรากฎว่า มัน Boot ขึ้น แต่แป๊บเดียวก็แฮงค์
    (ที่รู้เพราะ LOGO มันขึ้น) งง + ตลกดี
    Last edited by nlbadboy; 31 Oct 2007 at 01:09:52.

  6. #6
    OverclockZone Member nlbadboy's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ... จุ๊ จุ๊ ... อย่าบอกเค้านะว่าอยู่ อ่อนนุช ให้บอกว่าอยู่ ซีคอน

    Default

    หรือเอาอย่างนี้ดี

    ซื้อมาอีกตัวเลย เอาแบบมีประกัน แงะเม็ด BIOS มาใส่อีกตัว
    ส่วนตัวนั้นส่ง Claim พอได้มาประกาศขายเลย

    ข้อเสีย อาจขาดทุนมากกว่าเดิม ข้อดี ไม่ต้องเสียตังค์ให้มัน

    อันนี้คิดขำๆ แต่อาจทำจริงๆ แค้น

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ทำไปก้ไม่ได้อะไรหรอกครับ เสียดายเงิน สมัยนี้เงินหายากนา

    แล้วบอดรุ่นนี้หาซื้อยากด้วยครับ คนเล่นนน้อย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •