overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: อุปกรณ์ชิ้นไหนเจ๊งครับท่าน??

  1. #1
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default อุปกรณ์ชิ้นไหนเจ๊งครับท่าน??

    อาการมีดังนี้ครับ
    คือเปิดเครื่องได้ 4 วินาทีแล้วก็ดับ ไม่มีภาพ ไม่มีเสียใดๆ (มีแค่ไฟเพาเวอร์ กับ พัดลม ติดอยู่ 4 วิ)

    ประวัติ
    เพิ่งได้ M/B มาจากการเคลม ลองต่อแบบไม่ลงเคสเข้าไบออสได้ปกติ(m/b+cpu+ram+kb)
    จึงจับลงเคสซะและต่ออุปกรณ์จนครบถ้วน(vga on) กลับมีอาการตามด้านบน มันเป็นเพราะอาไรครับ

    แนะนำหน่อยครับ

    updateครับ

    เปิดติดเฉยเลยค้าบอุปกรณ์มี m/b ram cpu kb
    มาลองเช้านี้ เปิดได้แล้วครับ แต่บางครั้งค้างในไบออสเซ็ตอัพ บางครั้งก็มาจบที่หา os ได้
    บางครั้งก็ค้างไปเองดื่อๆ
    เป็นเพราะอาไรได้บ้างครับ ซีพียู?? แรม?? บอร์ด?? ไบออส??

    updateครับ
    เปิดได้แค่ 4 วิ อีกแล้ว เซ็งๆๆๆๆ
    ส่งบอร์ดเคลมอีกดีกว่า
    เมื่อกี๊มีข้อความขึ้นที่หน้าจอไบออส "This system intruded,the chasis opened or tempered before.Check your system" ประมาณนี้ครับ
    Last edited by santi; 2 Nov 2007 at 17:48:18.

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    psu น่าสงสัยที่สุด

  3. #3
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    psu ใช้กับชุดอื่นได้ปกติครับ คุณอิมพีเรียล

  4. #4
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ซิ้ง CPU แน่นมั้ย

  5. #5
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    แน่นนะครับ m/b มันจะช็อตรึเปล่า เปิดได้ 3-4 วิเอง

  6. #6
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ตอนนี้ลองถอดออกมาเทสข้างนอกเคสก่อนครับ ถ้าไช้ได้ปกติ คาดว่าเมนบอร์ดคงไม่ถูกกับเคส

  7. #7
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    กาดจอมะถูกกับเคสเป่างับ มีอยู่เครื่องคล้ายกัน แต่ของผมแค่ เปิดม่ายมีภาพ แต่ม่ายดับ เนื่องจากช่องด้านหลังของเคสมานทำให้กาดจอเสียบบอดในต่ำแหน่งที่ผิดพลาด...ลองขยับๆ ดูงับ ม่ายกัเปลี่ยน case ^^a

    ps ได้เสียบลำโพง บอดไว้มะงับ ? มานมะส่งเสียงไรเลยเหรอ @@?
    ps2 board Asrock VS Case G-view
    Last edited by Teardrop; 1 Nov 2007 at 01:41:57.

  8. #8
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    ลองถอดทุกอย่างออกมาให้หมด แล้วไปกินข้าว อาบน้ำ สัก 1 ชม. แล้วประกอบใหม่อีกครั้ง

  9. #9
    danint's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2007
    Location
    062 521 4535 สาทร เจริญกรุง63 จันทน์42 BTSตากสิน

    Default

    Quote Originally Posted by santi View Post
    อาการมีดังนี้ครับ
    คือเปิดเครื่องได้ 4 วินาทีแล้วก็ดับ ไม่มีภาพ ไม่มีเสียใดๆ (มีแค่ไฟเพาเวอร์ กับ พัดลม ติดอยู่ 4 วิ)
    แนะนำหน่อยครับ

    อันนี้เจอกะเครื่องข้างบ้านเลยนะครับอาการแบบเดียวกันเลย แต่เขาเอยากปลี่ยนZink CPU
    พอปลี่ยนพัดลม CPU ของเดิมแล้วเปิดติดเฉยซะงั้น

  10. #10
    OverclockZone Member boyเจ้าเก่า's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ท่าพระ

    Default

    1. เวลาเปิดแล้วดับ ถ้าเปิดอีกทีไม่ติด แล้วถอดปลั๊กไฟจาก PSU แล้วเสียบใหม่ แล้วเปิดติด แสดงว่า ตอนเอาบอร์ดช็อตกับเคส ลองดูน็อตรองบอร์ดที่ติดอยู่กับเคสว่า ตรงกับรูบอร์ดทุกตัวหรือป่าว มีตัวไหนที่ค้ำบอร์ดอยู่หรือเปล่า
    2. ให้เอาออกมาเทสนอกเคสอีกที ถ้าติดปกติ แสดงว่า ช็อต ถ้า ติดแล้วดับอีกน่าจะเป็นที่ PSU กับบอร์ดละ


    ปล. ผมว่าบอรืดช็อตกับเคสมากกว่า

  11. #11
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    Quote Originally Posted by SunzabiLL View Post
    ตอนนี้ลองถอดออกมาเทสข้างนอกเคสก่อนครับ ถ้าไช้ได้ปกติ คาดว่าเมนบอร์ดคงไม่ถูกกับเคส
    ลองถอดแล้วครับ ยังเดี้ยงอยู่
    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    กาดจอมะถูกกับเคสเป่างับ มีอยู่เครื่องคล้ายกัน แต่ของผมแค่ เปิดม่ายมีภาพ แต่ม่ายดับ เนื่องจากช่องด้านหลังของเคสมานทำให้กาดจอเสียบบอดในต่ำแหน่งที่ผิดพลาด...ลองขยับๆ ดูงับ ม่ายกัเปลี่ยน case ^^a

    ps ได้เสียบลำโพง บอดไว้มะงับ ? มานมะส่งเสียงไรเลยเหรอ @@?
    ps2 board Asrock VS Case G-view
    ไม่ได้ใช้ การ์ดจอกะลำโพง อ่ะ
    Quote Originally Posted by newsgau View Post
    ลองถอดทุกอย่างออกมาให้หมด แล้วไปกินข้าว อาบน้ำ สัก 1 ชม. แล้วประกอบใหม่อีกครั้ง
    เดี๋ยวลองเช้านี้ครับ
    Quote Originally Posted by danint View Post
    อันนี้เจอกะเครื่องข้างบ้านเลยนะครับอาการแบบเดียวกันเลย แต่เขาเอยากปลี่ยนZink CPU
    พอปลี่ยนพัดลม CPU ของเดิมแล้วเปิดติดเฉยซะงั้น
    สาธุ
    Quote Originally Posted by boyเจ้าเก่า View Post
    1. เวลาเปิดแล้วดับ ถ้าเปิดอีกทีไม่ติด แล้วถอดปลั๊กไฟจาก PSU แล้วเสียบใหม่ แล้วเปิดติด แสดงว่า ตอนเอาบอร์ดช็อตกับเคส ลองดูน็อตรองบอร์ดที่ติดอยู่กับเคสว่า ตรงกับรูบอร์ดทุกตัวหรือป่าว มีตัวไหนที่ค้ำบอร์ดอยู่หรือเปล่า
    2. ให้เอาออกมาเทสนอกเคสอีกที ถ้าติดปกติ แสดงว่า ช็อต ถ้า ติดแล้วดับอีกน่าจะเป็นที่ PSU กับบอร์ดละ

    ปล. ผมว่าบอรืดช็อตกับเคสมากกว่า
    เอาออกมาก็ยังเป็นครับ

  12. #12
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    เปิดติดเฉยเลยค้าบอุปกรณ์มี m/b ram cpu kb
    มาลองเช้านี้ เปิดได้แล้วครับ แต่บางครั้งค้างในไบออสเซ็ตอัพ บางครั้งก็มาจบที่หา os ได้
    เป็นเพราะอาไรได้บ้างครับ ซีพียู?? แรม?? บอร์ด?? ไบออส??

  13. #13
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ถ้าที่สาเหตุที่ว่ามาไม่ใช่ผมว่าเป็นที่ศูนย์เคลมเอาของซ่อม(ที่เสียๆ)มาเคลมให้ลูกค้าครับ

  14. #14
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    Quote Originally Posted by papababa View Post
    ถ้าที่สาเหตุที่ว่ามาไม่ใช่ผมว่าเป็นที่ศูนย์เคลมเอาของซ่อม(ที่เสียๆ)มาเคลมให้ลูกค้าครับ
    ถ้าเป็นอย่างนี้ลาก็
    เดี๋ยวลองลงวินดู ถ้าไม่ได้เรื่องก็ยกไปเคลมใหม่อีก
    Dcom DCOM DCOM DCOM

  15. #15
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    อาการคล้ายๆ ผมเลยแฮะ
    เช็คไปเช็คมา พบว่าเมนบอร์ดเสียครับ

  16. #16
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    อาการนี้สองอย่างเท่านั้นครับ % เท่าๆกัน เมนบอร์ด กับแรมครับ

  17. #17
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    Quote Originally Posted by Pat_CSSU View Post
    อาการคล้ายๆ ผมเลยแฮะ
    เช็คไปเช็คมา พบว่าเมนบอร์ดเสียครับ
    อืม....

    Quote Originally Posted by SunzabiLL View Post
    อาการนี้สองอย่างเท่านั้นครับ % เท่าๆกัน เมนบอร์ด กับแรมครับ
    มะมีแรมให้เทสซะด้วยซิ มีอยู่ตัวเลียว

    แต่ผมให้นำหนักไป บอร์ดเจ๊ง เพราะมันเป็นของเคลมอ่ะ

  18. #18
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    ดันก่อน มีupdate ที่หน้าแรกครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •