overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: E2140 + P35 DS3L อัดอย่างไรให้ไกลครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default E2140 + P35 DS3L อัดอย่างไรให้ไกลครับ

    E2140 + P35 DS3L
    พาวเวอร์ซับพายบ้ายๆ
    แรม kingston 1g*2 KVR
    7600gt

    ผมลากไม่ไปอะครับ ของสูตรหน่อย

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    สูตร
    Disabled C1E / TM2 / EIST / ให้หมด
    เพิ่มไฟ CPU (ที่ละ +0.025)
    เพิ่มไฟ RAM (ที่ละ +0.25)
    ทดบัสแรมลง ให้เหลือ 1:1
    ลากกระจาย หิหิหิ
    *ถ้าแต๊ปมาผมไม่รู้เรื่อง นาาาาาาาาา ผมทำแค่นี้ไป 3.6-3.8GHz จึบอกต่อครับ ^^

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    สูตร
    Disabled C1E / TM2 / EIST / ให้หมด
    เพิ่มไฟ CPU (ที่ละ +0.025)
    เพิ่มไฟ RAM (ที่ละ +0.25)
    ทดบัสแรมลง ให้เหลือ 1:1
    ลากกระจาย หิหิหิ
    *ถ้าแต๊ปมาผมไม่รู้เรื่อง นาาาาาาาาา ผมทำแค่นี้ไป 3.6-3.8GHz จึบอกต่อครับ ^^
    สูตรมันเป็นแบบนี้เองหรือ

  4. #4
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    ถ้า E6400 สูตรเดียวกันรึป่าวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    สูตรเดียวกันครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ShutterV View Post
    ถ้า E6400 สูตรเดียวกันรึป่าวครับ
    ได้หมดเลยครับ
    ไฟ CPU ไม่ควรเกิน 1.6V. (ร้อนมากเดี๋ยวแต๊ป ถ้าจะอัดไฟเกิน 1.6V ต้องใช้ชุดระบายความร้อนเทพๆ หน่อย)
    ไฟ RAM ไม่ควรเกิน 2.4V (แรมเทพๆ) 2.1V. (แรมบ้านๆ) *ถ้าเป็น Corsair อัดได้เลย ใหม้เคลมได้ แต่เมนบอร์ดจะไปด้วยอะปาวไม่รู้ นะ
    ที่เหลือ ดวงละ

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ได้หมดเลยครับ
    ไฟ CPU ไม่ควรเกิน 1.6V. (ร้อนมากเดี๋ยวแต๊ป ถ้าจะอัดไฟเกิน 1.6V ต้องใช้ชุดระบายความร้อนเทพๆ หน่อย)
    ไฟ RAM ไม่ควรเกิน 2.4V (แรมเทพๆ) 2.1V. (แรมบ้านๆ) *ถ้าเป็น Corsair อัดได้เลย ใหม้เคลมได้ แต่เมนบอร์ดจะไปด้วยอะปาวไม่รู้ นะ
    ที่เหลือ ดวงละ
    ถ้างั้นผมซวยละ
    Vcore 1.8
    Vram 2.4 ----> แรมบ้าน


  8. #8
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    DS3R นะครับผมเขียนผิด

    Disabled C1E / TM2 / EIST / ให้หมด
    มันอยู่ตรงโหมดไหนอะครับ หาไม่เจอเลย

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ถ้างั้นผมซวยละ
    Vcore 1.8
    Vram 2.4 ----> แรมบ้าน

    สงสัยไปเจอ CPU Week เทพ อัดไฟเยอะๆ ได้ทนความร้อนดีเยี่ยมมั้ง นะ
    ส่วนแรมเป็นชิป D10 (พี่ D9) ลากบัส 1200+ กระจาย หิหิหิ

    Quote Originally Posted by ShutterV View Post
    DS3R นะครับผมเขียนผิด

    Disabled C1E / TM2 / EIST / ให้หมด
    มันอยู่ตรงโหมดไหนอะครับ หาไม่เจอเลย
    หาๆ ดูนะ ประมาณนี้


    Last edited by TWK.; 4 Nov 2007 at 19:34:04.

  10. #10
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    ทำแล้วบูตไม่ติดเลยอะครับ
    คือตัวนี้เคยใช้กับ 1333d667 ทำ bsel แต่แกะออกแล้วนะครับ

    แล้วปรับทดแรมโหมดไหน ผมยังหาไม่เจอเลยครับ ไบออสตัวนี้ไม่เคยใช้เลยครับ

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ShutterV View Post
    ทำแล้วบูตไม่ติดเลยอะครับ
    คือตัวนี้เคยใช้กับ 1333d667 ทำ bsel แต่แกะออกแล้วนะครับ

    แล้วปรับทดแรมโหมดไหน ผมยังหาไม่เจอเลยครับ ไบออสตัวนี้ไม่เคยใช้เลยครับ
    แงวววว ไม่ได้ใช้ จิ๊กกะบ๊วย หรือนะ
    Asrock รอท่านต่อไป (ไม่ค่อยเหมาะสำหรับ o/c มากๆ นะ นิดหน่อยพอได้)

  12. #12
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    ใช้กิ๊กกะไบครับ
    แต่ว่าเพิ่งแกะมาจาก 1333d667

    ปัจจุบันแกะ BSEL ออกแล้วนะครับ เพราะเห็นบอกกันว่า DS3L ปรับให้อัตโนมัติ

  13. #13
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    ทดแรมนี่มันไม่ได้บอกว่า 1:1 น่ะครับ มันจะบอกเป็น rate แต่ผมก็จำไม่ค่อยได้แล้วพอดีตอนนี้เปลี่ยนค่ายมาเล่น ASUS แล้วครับ

  14. #14
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    ขอยังหาที่ fix แรมไม่เจอเลยบั๊บผ่าสิ...........

  15. #15
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Talking

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ถ้างั้นผมซวยละ
    Vcore 1.8
    Vram 2.4 ----> แรมบ้าน


    มิน่า................

  16. #16
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    ผมจะ fix แรมยังไงหรอครับ
    ตอนนี้ได้ 5-5-5-15

  17. #17
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by big_1981 View Post
    มิน่า................
    ไม่แต๊ป เว่ย
    ใช้ซิงค์อันนี้ก็ยังไม่ แต๊ป เว่ย
    Last edited by อิมพีเรียล; 27 Aug 2008 at 09:22:04.

  18. #18
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    ผมเริ่มได้เป็นรูปเป็นร่างแล้วครับ
    ต้องขอบคุณคุณ twk และทุกๆคนด้วย

    แต่มีปัญหาอยาก fix แรมอะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ครับไม่เป็นไรครับ fix แรมก็ เล่น CL5 ไปก่อนครับ แล้วค่อนลดมาเป็น CL4



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •