overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: !!!ขอถามหน่อยครับ ทำไมคนส่วนใหญ่ไม่ค่อยใช้ CPU E6550 @2.33GHz หรอครับ!!!

  1. #1
    OverclockZone Member Kengjeed's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    บางกรวย-ไทรน้อย

    Default !!!ขอถามหน่อยครับ ทำไมคนส่วนใหญ่ไม่ค่อยใช้ CPU E6550 @2.33GHz หรอครับ!!!

    ผมซื้อมาก็นานแล้วล่ะครับ แต่พอมา รูจักเว็ปนี้ ไม่ค่อยเห็นคน ใช้ E6550 กันเลยครับ มันเพราะเหตุใดหรอครับ

  2. #2
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    เพราะบางคนเขาสอย E6600 มาแล้วดิครับ พอตัวนี้มา มันก็เลยไม่คุ้มที่จะเปลี่ยน

    คนซื้อคอมใหม่ ตอนนี้ส่วนใหญ่ก็ไม่เน้น CPU มาก ซื้อตัวถูกๆ มาลากก็แรงเท่าแล้วล่ะครับ

    2 สัปดาห์ก่อน ผมก็เพิ่งจัดสเปกให้เพื่อนผมไป ผมก็แนะนำ E6550 ให้เขาไปแหละครับ

    และเขาก็ไปสอยมันมาใช้แล้วล่ะครับ มันก็แรงดีนะครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    เพราะบางคนเขาสอย E6600 มาแล้วดิครับ พอตัวนี้มา มันก็เลยไม่คุ้มที่จะเปลี่ยน

    คนซื้อคอมใหม่ ตอนนี้ส่วนใหญ่ก็ไม่เน้น CPU มาก ซื้อตัวถูกๆ มาลากก็แรงเท่าแล้วล่ะครับ

    2 สัปดาห์ก่อน ผมก็เพิ่งจัดสเปกให้เพื่อนผมไป ผมก็แนะนำ E6550 ให้เขาไปแหละครับ

    และเขาก็ไปสอยมันมาใช้แล้วล่ะครับ มันก็แรงดีนะครับ

    ถูกต้องเลยครับ
    ว่าจะตอบพอดีเลย

  4. #4
    OverclockZone Member Kengjeed's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    เพราะบางคนเขาสอย E6600 มาแล้วดิครับ พอตัวนี้มา มันก็เลยไม่คุ้มที่จะเปลี่ยน

    คนซื้อคอมใหม่ ตอนนี้ส่วนใหญ่ก็ไม่เน้น CPU มาก ซื้อตัวถูกๆ มาลากก็แรงเท่าแล้วล่ะครับ

    2 สัปดาห์ก่อน ผมก็เพิ่งจัดสเปกให้เพื่อนผมไป ผมก็แนะนำ E6550 ให้เขาไปแหละครับ

    และเขาก็ไปสอยมันมาใช้แล้วล่ะครับ มันก็แรงดีนะครับ
    คือว่า ถ้าผม อยากจะลาก เพื่อTest คะแนนมั่ง พอจะบอกแบบคร่าวๆแล้ว ทำงายๆเห็นผมเลย จะมีไหมครับ ผมอยากจะลองมากๆเลยครับ จะได้ถึง 3.4 ไหมครับ
    ปล.ผมหาใน http://www.overclockzone.com/spin9/r...el/c2e_qx6850/ แล้วมันไม่ มีวิธีบอกการ OVERCLOCK เลยครับ ผมเลยจะขอ คำชี้แนะ และแนวทางสำหรับการ ลากCPUหน่อยครับ พี่ๆ สอนผมหน่อยนะครับ เอาแบบเห็นผลไปเลยครับ ผม อยาก จี๊ด มั่งครับ แล้ว ทำเสร็จผม จะเอา คะแนนมาลองให้พี่ ดูครับ ขอบคุณ มากๆครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Kengjeed's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    ผมใช้ P5B บัส 1333 แล้วครับ

  6. #6
    OverclockZone Member PBossDL's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    PHP Code:
    ผมก็เพิ่งถอยE6550มา แต่ไม่เข้าใจว่าเข้าไปดูที่cpu-z แล้วมันวิ่ง 1.99-2.33บ้าง มันเป็นที่อะไรหรอ 
    E6550
    p35-ds3l
    2G/800 *2
    Enermax 350w
    8600 GT

  7. #7
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    เพราะว่าราคามันต่างกับ E6750 ซึ่งแรงกว่าแค่ประมาณพันเดียวอ่ะครับ คนส่วนใหญ่เลยหันไปเล่น E6750 ซะหมด และราคามือ 2 ของพวกรุ่นเก่ากว่าอย่าง E6600 มันก็ถูกและแรงกว่าอ่ะครับ

  8. #8
    ผู้มาเยือน1
    Guest

    Default

    เห็นราคาล่าสุด... e4600 แค่ 5100 บาท...

    อย่างนี้เอา e4600 มาดันอีกนิดหน่อยให้บัส 800 เป็น 1000 จะได้ e4600 รันที่ 3.0 Ghz... บนบอร์ดไม่ต้องเทพก็ไหว... รับรองเร็วกว่า แรงกว่า e6500 @ 2.33 Ghz เห็นๆครับ... ต่อให้ L2 ของ e4600 มีแยะกว่าก็สู้ไม่ได้...

  9. #9
    OverclockZone Member tongchuwit's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    ผมก็ P5B เหมือนกันครับ แต่ใช้ cpu [e2140] clock ไปได้ 3.1 เอง ยังไม่ได้ลองลากไปไกลกว่านี้ ส่วนการคล๊อกก็หาอ่านในหน้าหลักของเว๊ปก็มีนี่ครับ >>>click<<<
    ผมก็ปรับแค่ตรง jumper free อ่ะครับ พวกไฟก็ ออโต้ หมด
    ระวังเรื่องอุณหภูมิด้วยนะคร้าบบ เห็นเขาว่าบอร์ด p5b มันร้อน อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    แต่ผมใช้ E6550 ครับ เหตุเพราะมันถูกกว่า E6750 อยู่ประมาณ 1000 นึง เอิ๊ก ๆ

  11. #11
    vasag's Avatar
    Join Date
    30 May 2007
    Location
    OCZ

    Default

    6550 เค้าก็แรงนะตัวเอง

  12. #12
    OverclockZone Member lotto's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    มาตอบเพราะใช้ e6550 ด้วยคนครับ
    ที่จริงวันนั้นกะจะไปถอย e2140 แต่ว่าทนแรงยุไม่ไหวเลยได้ e6550 กลับบ้านแทนครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    เพราะมันตัวคูณ7 เวลาลากมันเหนื่อยกว่าพวกตัวคุณ 8 กับ9ไงครับ

    บัส500 *7 3.5ghz พอ6750 บัส 500*8 โดนไป4ghz ผมเล่น 480 ก็3.84 นิ่มๆ ลองนึกถ้าจะเล่น 6550 ที่ 3.84ghz ต้องดันเท่าไหร่ แรมก็ต้องบัสสูงตามไปด้วยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    มาตอบเพราะใช้ e6550 ด้วยคนครับ
    ที่จริงวันนั้นกะจะไปถอย e2140 แต่ว่าทนแรงยุไม่ไหวเลยได้ e6550 กลับบ้านแทนครับ
    เหมือนเพื่อนผมน่ะแหละครับ ตอนแรกมันจะสอย e2140 มาแล้ว แต่มันบอกว่าเงินเหลือ อยากจะเติม CPU อีกหน่อย ผมก็เลยยุ E6550 ให้มันไป น่ะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •