overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ใครพอรุ้วิธีไลท์แผ่น DVD กับเครื่องที่ ไลท์ CD ได้บ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member iceman's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007

    Default ใครพอรุ้วิธีไลท์แผ่น DVD กับเครื่องที่ ไลท์ CD ได้บ้างครับ

    คือเครื่องผมไลท์แผ่น CD ได้ แต่ไลท์ DVD ไม่ได้ครับ แต่อ่าน DVD ได้นะ พอดีผมโหลด Windows Vista มาผมจะไลท์ลง แผ่น DVD อะครับ ขนาดมัน 2.60GB ถ้าแบบ CD ปกติมะพออะ ใครรู้วิธีให้มันไลท์ลง DVD ได้มั่งครับ ช่วยที (ผมจะฟอแมตวินโด้อะครับ)

    หรือวิธีให้ไลท์ลง CD ขนาด 2.60GB เลย (จะมีไหมนี่) หรือเอา CD มาต่อๆกันก้อไหวครับ อยากฟอแมตวิ้นโด้อะครับ

    ถ้าบอกรงนี้มะได้ PM มาก็ได้นะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member elephanter's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    upper eastside

    Default

    ที่มันไรท์ไม่ได้ก้อเพราะมันเป็นแบบคอมโบนี่ครับ หาซื้อdvd-rwมาใช้เลยดีกว่าครับ เดี๋ยวนี้มือ1ก้อไม่แพงเท่าไหรแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member BlackDrago's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    น่าจะเป็นไดรฟ์ Combo สินะ ถ้าอย่างนั้นคงเขียน DVD ไม่ได้อยู่แล้วครับ
    ยกเว้นเปลี่ยนเป็น DVD-RW
    ถ้าเอาสะดวกที่สุดผมว่าไปหาซื้อแผ่น Vista เอาเลยน่าจะง่ายสุดครับ

  4. #4
    OverclockZone Member iceman's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007

    Default

    แล้วมันมีวิธีอื่นไหมครับ คือผมอยากฟอแมตอะครับ มะอยากเสียเงินซื้อที่ไลท์(แค่ฟอแมตเฉยๆอะ) อิกอย่างคือนั่งโหลดมาตั้ง 2.60GB อะครับ T_T (จะไปซื้อแผ่นวิ้นโด้ใหม่ก้ต้องนั่งรถไปตึกคอม ผมอยุ๋บ้านบึงอะ ไกลเยยเพราะแถมบ้านมะมีร้านคอมอะ)

  5. #5
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ตามข้างบน ไลท์vistaลง cd มานจะไปinstallได้หลอ

    อย่างที่ข้างบนว่าแหละ ซื้อdvd-RW มาอีกตัวก็หมดเรื่องครับ

    ยังไงก็ทำให้comboไลท์ dvdไมได้และจะยัดไฟร์2gเข้าไปในแผ่น cd 700m มานก็ไมได้แน่ๆอยู่แล้ว



    formatเฉยๆ ก็แค่กดformat ก็ได้แล้วหนิครับ ใช้ แผ่นwin xp formatก็ได้ ทำไมต้องใช้vista formatหว่า ไม่เข้าใจ

  6. #6
    OverclockZone Member iceman's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007

    Default

    คือมะใช่แค่ฟอแมตอย่างเดียวอะครับ ผมจาฟอแมตลงวิ้นโด้ vista อยุ๋แล้วอะเลยโหลดมา งิงิ สรุปซื้อที่ไรทืใหม่เยย งี้ซื้อแผนดีก่า - -* งบหมดแย้ว ละตกลงต้องไปเลือกซื้อแผ่น Vista รุ่นหรือ แบบไหนอะครับถึงใช้ได้ดีไม่มีปัญหา ช่วยบอกผมที่ (ผมไปซื้อแบบ Vista Ultimate ภาษาไทย มาอะ ครับ ลงแล้วมีปัญหาคือ แอดได้เวอฮาดแวร์ใหม่มะได้เลย มะรู้ทำยังไง กดค้นห้า ละทั้งๆที่เสียบสายก้อแล้ว ยังมะเจอ งี้ผมลงไดร์โมเด็มเล่นเน้ตมะได้เยยอะครับ)

  7. #7
    OverclockZone Member เด็กอ่อน's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2007
    Location
    นาป่า ชลบุรีคร้าฟ ^^

    Default

    Quote Originally Posted by iceman View Post
    แล้วมันมีวิธีอื่นไหมครับ คือผมอยากฟอแมตอะครับ มะอยากเสียเงินซื้อที่ไลท์(แค่ฟอแมตเฉยๆอะ) อิกอย่างคือนั่งโหลดมาตั้ง 2.60GB อะครับ T_T (จะไปซื้อแผ่นวิ้นโด้ใหม่ก้ต้องนั่งรถไปตึกคอม ผมอยุ๋บ้านบึงอะ ไกลเยยเพราะแถมบ้านมะมีร้านคอมอะ)
    พี่อยู่ชลบุรีใช่ป่าวคับ ก็นั่งรถไปเฉลิมไทยชั้น7 ก็ได้นิ แผ่น Windows เต็มเรย ผมอยู่ นาป่า ก็นั่งรถไปซื้อแปปเดียวเองไม่ต้องไปถึงตึกคอมหรอกมันไกล

  8. #8
    OverclockZone Member iceman's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by เด็กอ่อน View Post
    พี่อยู่ชลบุรีใช่ป่าวคับ ก็นั่งรถไปเฉลิมไทยชั้น7 ก็ได้นิ แผ่น Windows เต็มเรย ผมอยู่ นาป่า ก็นั่งรถไปซื้อแปปเดียวเองไม่ต้องไปถึงตึกคอมหรอกมันไกล
    อาวเฉลิมไทยมีหรอ ไม่รุ้เยยนะนิ บ้านอยุ๋แถมฟอรั่มเองอะ งิงิ แต่มะค่อยได้ไปเฉลิมไทย (***งกันมะเท่าไหร่เอง เหอะๆ) แล้วมันแผ่นละเท่าไหร่หรอ งิงิ
    Last edited by iceman; 5 Nov 2007 at 15:56:07.

  9. #9
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    vista ถ้าอุปกรณ์ มานเก่าหรือออกมาก่อนvistaซักปี มานอาจจะหาdriverไม่เจอครับ นอกจาก ของชินนั้นๆ มานจะออกdriver vistaมาถึงจะใช้ได้



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •