overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: Radeon HD 2600XT กับ NFS Prostreet

  1. #1

    Default Radeon HD 2600XT กับ NFS Prostreet

    สืบเนื่องจาก http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=116370
    ผมกำลังหาสาเหตุอยู่ว่าทำไมผมเล่นตัว demo ไปได้ครึ่งด่านเครื่องก็ตัดเลยครับ เล่นต่อไม่ได้ T_T
    อยากทราบว่ามันมาจากสาเหตุใดกันแน่
    ตอนแรกผมสงสัยว่า PSU ไม่พอ ซึ่งกระทู้เดิมก็บอกมาว่าเหลือเฟือ >_<
    ทีนี้ผมเลยมาถามที่ห้องเกมส์ว่ามันน่าจะเป็นที่อะไรได้บ้างครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ใช้window อาไรครับ อาจจะเกิดจากwindowก็ได้

    ไม่ก็อาจจะเกิดจากbugของdriverของATI ที่ยังไม่รับเกมนี้ แต่ก็ไม่น่าจะใช่เพราะเกมนี้ก็เหมือนcabonไม่ต่างกันเท่ไหร่

  3. #3

    Default

    ใช้ WinXP SP2 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Update Service ให้ใหม่ที่สุดรึเปล่าคะ
    กับอัพเดท DX9 ยังคะ(แม้จะใช้ DX10 ก็ต้องอัพเดท DX9 คะ)


    MINIMUM SYSTEM REQUIREMENTS
    ===========================
    Windows XP and VISTA with latest service pack installed
    Intel Pentium 4 (or equivalent) CPU running at 2.8GHz or higher (3.0GHz if running Windows Vista)
    128Mb DirectX compliant video card with Pixel shader 2.0 or above (AGP and PCIe only) using a
    supported chipset (see below)
    512MB RAM (1GB if running Windows Vista)
    DirectX compatible sound card
    1.5 GB of HD space required to install game
    DirectX 9.0c June 2007 edition


    ปล.อ่านไฟล์ Readme ที่มากับเกมส์ มันมีการเกิดปัญหาเบื้องต้นและวิธีการแก้อยู่คะ
    ปล2.หลายคนเวลาลงเกมส์ไม่เคยมาอ่าน Readme เหมือนที่ซื้อเมนบอร์ดมาไม่ค่อยอ่านคู่มือ
    มันมีสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อเราไม่น้อย อิอิ

  5. #5

    Default

    ว่าไป เดวผมจะลอง up dx ใหม่ดูครับ ขอบคุณครับ ^_^

  6. #6

    Default

    ไปลองลงละคับ ไม่หายคับ เล่นไปครึ่งด่าน ค้าง เสียงกระชาก แล้วก็ตัดไปเลยเหมือนเดิม T_T
    สำหรับตัว demo ผมให้อภัย เพราะอาจจะเปน bug ที่เหลืออยู่

    ตัวนี้ยังดีที่เปนแค่นี้นะคับ ของ Crysis demo ผมเล่นแล้ว bluescreen เลยคับ

    ยังงัยก็ขอบคุณครับที่แนะนำ

  7. #7
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    อืม ลองย้อนกลับไปดูกระทู้เก่าแล้วนะครับ กลับมาถามว่า ลองถอดแรม256Mb ออกทั้ง2ตัว แล้วให้มันใช้512 2ตัวแบบDual Chennelได้ไหมครับ ดูท่าทางไม่ได้เป็นที่การ์ดจอแล้วหล่ะ

  8. #8
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    Update Service ให้ใหม่ที่สุดรึเปล่าคะ
    กับอัพเดท DX9 ยังคะ(แม้จะใช้ DX10 ก็ต้องอัพเดท DX9 คะ)


    MINIMUM SYSTEM REQUIREMENTS
    ===========================
    Windows XP and VISTA with latest service pack installed
    Intel Pentium 4 (or equivalent) CPU running at 2.8GHz or higher (3.0GHz if running Windows Vista)
    128Mb DirectX compliant video card with Pixel shader 2.0 or above (AGP and PCIe only) using a
    supported chipset (see below)
    512MB RAM (1GB if running Windows Vista)
    DirectX compatible sound card
    1.5 GB of HD space required to install game
    DirectX 9.0c June 2007 edition


    ปล.อ่านไฟล์ Readme ที่มากับเกมส์ มันมีการเกิดปัญหาเบื้องต้นและวิธีการแก้อยู่คะ
    ปล2.หลายคนเวลาลงเกมส์ไม่เคยมาอ่าน Readme เหมือนที่ซื้อเมนบอร์ดมาไม่ค่อยอ่านคู่มือ
    มันมีสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อเราไม่น้อย อิอิ

    พี่อาร์ท ผมพึ่งรู้นะเนี่ย
    ไอผมก็อัพ DX10 อย่างเดียวเลย ลืมเพื่อนเก่าซะงั้น
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  9. #9
    OverclockZone Member Pomelo's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    ร้านเน็ตเลื่อนลอย

    Default

    ของข้าน้อยเล่นได้ดีไม่มีปัญหานะครับ 2600 เหมือนกัน os เปน vista อะคับ +ccc7.10
    *ภาพสวยอย่างแรง แต่คว่ำบ่อยนี่ดิ.... -*-

  10. #10

    Default

    แต่ก็ยังอดข้องใจไม่ได้อ่ะ ทำไมน๊า >_<

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    นั่นสิ ทำไมผู้อื่นถึงเล่นได้ บ่ มีปัญหา

  12. #12
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Quote Originally Posted by Pomelo View Post
    ของข้าน้อยเล่นได้ดีไม่มีปัญหานะครับ 2600 เหมือนกัน os เปน vista อะคับ +ccc7.10
    *ภาพสวยอย่างแรง แต่คว่ำบ่อยนี่ดิ.... -*-
    ของท่านใส่แรมหมด4แถวแบบจขกท.ป่าวคับ

  13. #13

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    อืม ลองย้อนกลับไปดูกระทู้เก่าแล้วนะครับ กลับมาถามว่า ลองถอดแรม256Mb ออกทั้ง2ตัว แล้วให้มันใช้512 2ตัวแบบDual Chennelได้ไหมครับ ดูท่าทางไม่ได้เป็นที่การ์ดจอแล้วหล่ะ
    ขอโทดนะครับ กระทู้ไหนอ่า หาไม่เจอ >_<

  14. #14
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    กรรทู้นี้อ่ะครับ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=116370

    Quote Originally Posted by ซาลาเปาหมูสับ View Post
    RAM Kingston DDR400 1536MB (256*2+512*2)
    เห็นว่าใส่แรม4ตัวนิครับ บางบอร์ดมันใส่4แถวแล้วมีปัญหา ลองดูตามคู่มือเมนบอร์ดได้ครับ

  15. #15

    Default

    อ่อ นึกว่ามีกระทู้อ้างอิงกระทู้อื่นอีก ^_^"
    ครับๆ เดวผมลองถอดดูก่อน ได้ผลอย่างไรจะมาบอกอีกที

    เกี่ยวกับ CL ด้วยป่าวไม่รุ้ เพราะ 256M ของผมมัน CL2.5
    ส่วน 512M เป็น CL3 ปัจจุบัน O/C ตัว CL3 อยู่คับ
    ไม่งั้น Bus จะตกจาก 400 มาทำงานที่ 333 แทน

    ไม่ทราบว่าตรงนี้จะเปนปัญหาด้วยหรือเปล่าครับ?

  16. #16
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Quote Originally Posted by ซาลาเปาหมูสับ View Post
    อ่อ นึกว่ามีกระทู้อ้างอิงกระทู้อื่นอีก ^_^"
    ครับๆ เดวผมลองถอดดูก่อน ได้ผลอย่างไรจะมาบอกอีกที

    เกี่ยวกับ CL ด้วยป่าวไม่รุ้ เพราะ 256M ของผมมัน CL2.5
    ส่วน 512M เป็น CL3 ปัจจุบัน O/C ตัว CL3 อยู่คับ
    ไม่งั้น Bus จะตกจาก 400 มาทำงานที่ 333 แทน

    ไม่ทราบว่าตรงนี้จะเปนปัญหาด้วยหรือเปล่าครับ?
    บอร์ดบางตัวใส่แรม4แถวแล้วรันบัส400ไม่ได้ครับ ของผมก็เป็น..ใส่แรมทุกแถวแล้วรันได้แค่บัส333

  17. #17
    OverclockZone Member Pomelo's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    ร้านเน็ตเลื่อนลอย

    Default

    ของข้าน้อย เป็น 1gb/667 สองตัวอะท่าน

  18. #18

    Default

    อ่าได้ละคับ
    ผมต้องสลับ RAM ใหม่ มันถึงจะเห็นเป็น Bus400 โดยไม่ต้อง O/C
    ขอบคุณทุกท่านครับ ตอนนี้เล่นได้เป็นปรกติละ ^_^

  19. #19
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Quote Originally Posted by ซาลาเปาหมูสับ View Post
    อ่าได้ละคับ
    ผมต้องสลับ RAM ใหม่ มันถึงจะเห็นเป็น Bus400 โดยไม่ต้อง O/C
    ขอบคุณทุกท่านครับ ตอนนี้เล่นได้เป็นปรกติละ ^_^
    ยินดีด้วยครับ คราวหลังก่อนUpgradeอะไรอ่านคู่มือเมนบอร์ดก่อนน่อ จะได้ไม่ต้องมานั่งสยองไปหลายวันแบบนี้



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •