overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ถามเรื่อง OS 2 ตัว มีผมกับ การทำงานของฮาร์ดแวร์ ขนาดใหน ครับ เอาที่บอร์ดนี้แหละครับ

  1. #1
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default ถามเรื่อง OS 2 ตัว มีผมกับ การทำงานของฮาร์ดแวร์ ขนาดใหน ครับ เอาที่บอร์ดนี้แหละครับ

    ดูที่คะแนน GFX และ CPU นะครับ ที่มันต่างกัน

    ผมส่งสัยว่า OS ต่างกันมีผล มากขนาดใหน

    ตัวแลก เป็น OS VISTA ครับ
    ตัวที่2 เป็น OS XP
    รูป รูป
    Last edited by wikorn; 6 Nov 2007 at 22:37:43.

  2. #2
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณครับ สำหรับข้อมูล มีคนกระซิบผม เรื่องนี้เหมือนกันครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    คะแนนเท่ากันเลย
    VISTA สงสัยลดพลัง CPU แต่เพิ่มพลังการ์ดจอแทน มั้ง หิหิหิ
    รอคนรู้จริงครับ ผมไม่ได้ o/c เทสคะแนนดูนาน ละ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ขอบคุณครับ สำหรับข้อมูล มีคนกระซิบผม เรื่องนี้เหมือนกันครับ
    หาทาง อธิบายผมหน่อยซิท่าน หัวเกียร์ คือมันสงสัยครับ ปกติไม่ค่อยได้เทสคะแนนหรอกครับ พอดีลงวินใหม่ เลยเอาซะหน่อย ต่อมสงสัย มันเกิดนะครับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    คะแนนเท่ากันเลย
    VISTA สงสัยลดพลัง CPU แต่เพิ่มพลังการ์ดจอแทน มั้ง หิหิหิ
    รอคนรู้จริงครับ ผมไม่ได้ o/c เทสคะแนนดูนาน ละ
    นี้ก็แบบ ไม OC อะไรเลยนะครับ แต่มันอยากรู้เฉยๆ ว่า OS มีผลต่อการทำงาน หรือ มันแค่ โปรแกรม คำนวนคะแนนจาก พื้นฐาน OS ที่ต่างกันเฉยๆครับ

  6. #6
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    น่าจะเป็นผลพวงจากไดรว์เวอร์และการจัดการทรัพยากรของOSด้วย มั่วๆนะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    ลองปิด Aero ยังคะ แล้วค่อยเทส เพราะ Aero เอา Shader ของการ์ดจอไปใช้ส่วนหนึ่งแล้ว

  8. #8
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    หาทาง อธิบายผมหน่อยซิท่าน หัวเกียร์ คือมันสงสัยครับ ปกติไม่ค่อยได้เทสคะแนนหรอกครับ พอดีลงวินใหม่ เลยเอาซะหน่อย ต่อมสงสัย มันเกิดนะครับ
    ไม่รู้จะอธิบายยังไงเหมือนกันครับ และไม่แน่ใจว่าเพราะไดร์เวอร์ด้วยรึเปล่าครับ เพราะ ตัวแปรไม่ได้มีแค่ OS ยังมีไดร์เวอร์ด้วย ผมเดาว่าใน Vista ถ้าไล่ปิด Service ที่ไม่จำเป็นออก น่าจะเพิ่มคะแนน CPU ขึ้นได้อีกครับ

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    ลองปิด Aero ยังคะ แล้วค่อยเทส เพราะ Aero เอา Shader ของการ์ดจอไปใช้ส่วนหนึ่งแล้ว
    อันนี้ปิด Aero ครับ ตามรูปนะครับ

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ไม่รู้จะอธิบายยังไงเหมือนกันครับ และไม่แน่ใจว่าเพราะไดร์เวอร์ด้วยรึเปล่าครับ เพราะ ตัวแปรไม่ได้มีแค่ OS ยังมีไดร์เวอร์ด้วย ผมเดาว่าใน Vista ถ้าไล่ปิด Service ที่ไม่จำเป็นออก น่าจะเพิ่มคะแนน CPU ขึ้นได้อีกครับ
    ครับ ผมก็บอกไม่ถูก เดียวลองลดการกินทรัพยากรเครื่องลงต่ำสุด แล้วจะลายงานผลครับ ว่ามันยังไงกันแน่
    รูป รูป



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •