overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: จะแบ่งความเร็วเน็ตหอพักยังไง

  1. #1
    OverclockZone Member artdekdok's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    พะเยา - เชียงราย

    Default จะแบ่งความเร็วเน็ตหอพักยังไง

    จะแบ่งความเร็วเน็ตหอพักยังไง

    Router Linksys WAG200G

    ปัญหาคือ คนโหลดกระจาย เตือนไม่ฟังเลย
    ปิดๆถอดๆไม่ให้ใช้ 2 - 3 วัน พอเสียบ ก็มา อีก ละ

    *เดาว่าไม่มีไวรัส เพราะ เช็คดูจาก Ping แรก ก็ ไม่เกิน 20 หรอก
    ซักพัก ก็เริ่มละ คือมันโหลดอะแหละ มีหยุดมีต่อ

    แล้วมีวิธีไหม ที่จะดู ว่า เครื่องไหน ห้องไหน มันโหลด เงี้ย

    มีคนบอกว่า ต้องเอา Physical Address มาบันทึก ค่าความเร็วลงไป
    แต่ต้อง อัพเดท Firmware ของ Router ก่อน มันทำยากไหม

    ตอนนี้อยากจะทำ 2 อย่างคือ
    1.หาตัวคนโหลด ถ้ารู้ ไล่ออกเลย
    2.แบ่งความเร็วไปเลยโหลดเต็มที่คนอื่นจะได้ไม่มีปัญหา

    ช่วยหน่อยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member superego1g's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    บล๊อกดาวน์โหลดเลยครับ....555+

  3. #3
    danint's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2007
    Location
    062 521 4535 สาทร เจริญกรุง63 จันทน์42 BTSตากสิน

    Default

    Quote Originally Posted by superego1g View Post
    บล๊อกดาวน์โหลดเลยครับ....555+
    เห็นด้วยอ่ะ ตามด้วยแผนสอง ใครโหลด เสียตังเพิ่ม

  4. #4
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    ลองปิดทุก port แล้ว เปิดแต่ port ที่ใช้งานดีมั๊ย รายชื่อ port มีตามนี้ http://www.itwizard.info/technology/...TCP_Ports.html

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2007

    Default

    เปิด 80 443 อย่างเดียวสิครับ อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    ไปซื้อ Tomato WRT54GL มาต่อกับ WAG อีกทีแล้วเล่น QoS ให้พวงดาวโหลดก้อตไปอยู่ในคลาสห่วยๆ เป็นการลงโทษ (ให้เต็มที่ 400Kb/s) แล้วก้อใช้ L7 Filter กันพวก P2P ทั้งหลายเลยครับ อุ ๆ ลองไปดูใน adslthailand.com เค้าเคยมีบทความอยู่

    ปล.ผมก็เคยเจอตอนนี้จบ นั่งดู Bandwidth ไม่เต็มซักทีทั้งวัน 5555

    ตัวอย่าง QoS

    Mac: xx:xx:xx:xx:xx:xx เป็นตัวแสบโหลตบิตกระจายคุณก้อเลือกให้ไปอยู่คลาส C แบนด์วิตเต็มที่ DL 500Kb/s UPload 0-200K ถ้าคนอื่นจะอัปกลุ่มนี้ก็อดอัป ซึ่งคนกลุ่มนี้สามารถดูได้จาก Connection Distribution กับพวก L7
    แล้วก็ทำพวก
    L7 Filtering พวกกลุ่ม P2P เข้าไปเป็น Priority ต่ำครับ

    มีอีกคือใส่ Linux Script ให้ Tomato ให้จำกัดแบนด์วิตย์กับจำกัด Connection Limit ครับถ้าไม่หายคงต้องพึ่งเราเตอร์เทพ ๆ แล้วครับ

    วิธีิแบบที่จขกทถามก็มีครับ แต่เป็น Firmware ของอีกที่นึงไม่แน่ใจว่าเค้าพัฒนาไปถึงไหนแล้วครับ อันนี้ตั้งค่าง่ายด้วยแต่ตอนผมเลือกมามันไม่เสถียรเท่า Tomato แล้วลำพัง Tomato มันแก้ปัญหาได้จบด้วยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member artdekdok's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    พะเยา - เชียงราย

    Default

    Quote Originally Posted by baabuu View Post
    ไปซื้อ Tomato WRT54GL มาต่อกับ WAG อีกทีแล้วเล่น QoS ให้พวงดาวโหลดก้อตไปอยู่ในคลาสห่วยๆ เป็นการลงโทษ (ให้เต็มที่ 400Kb/s) แล้วก้อใช้ L7 Filter กันพวก P2P ทั้งหลายเลยครับ อุ ๆ ลองไปดูใน adslthailand.com เค้าเคยมีบทความอยู่

    ปล.ผมก็เคยเจอตอนนี้จบ นั่งดู Bandwidth ไม่เต็มซักทีทั้งวัน 5555

    ตัวอย่าง QoS

    Mac: xx:xx:xx:xx:xx:xx เป็นตัวแสบโหลตบิตกระจายคุณก้อเลือกให้ไปอยู่คลาส C แบนด์วิตเต็มที่ DL 500Kb/s UPload 0-200K ถ้าคนอื่นจะอัปกลุ่มนี้ก็อดอัป ซึ่งคนกลุ่มนี้สามารถดูได้จาก Connection Distribution กับพวก L7
    แล้วก็ทำพวก
    L7 Filtering พวกกลุ่ม P2P เข้าไปเป็น Priority ต่ำครับ

    มีอีกคือใส่ Linux Script ให้ Tomato ให้จำกัดแบนด์วิตย์กับจำกัด Connection Limit ครับถ้าไม่หายคงต้องพึ่งเราเตอร์เทพ ๆ แล้วครับ

    วิธีิแบบที่จขกทถามก็มีครับ แต่เป็น Firmware ของอีกที่นึงไม่แน่ใจว่าเค้าพัฒนาไปถึงไหนแล้วครับ อันนี้ตั้งค่าง่ายด้วยแต่ตอนผมเลือกมามันไม่เสถียรเท่า Tomato แล้วลำพัง Tomato มันแก้ปัญหาได้จบด้วยครับ
    Wag update firmware ให้เป็น tomato แทนไม่ได้เหรอครับ

    หรือว่ามันใช้ได้กับ WRT54GL อย่างเดียว

    block port กับ เว็ป bit ไปเลยน่าจะง่ายกว่าเนอะ อุอุ

    ขอบคุณทุกๆคำตอบครับ มีความรู้มาก

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    ถ้าแก้ปัญหาโดยการจำค่า mac แล้ว ควรมีการป้องกัน การเปลี่ยนค่า mac ด้วยนะ ถึงจะดี
    ปล. เด็กมันอาจจะเปลี่ยนค่า mac เป็นค่าของเครื่องอื่นได้เดียวเครื่องอื่น จะซวยเอา

  9. #9

  10. #10
    OverclockZone Member ลองดู's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สาทร

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2007

    Default

    http://www.nax.co.th/

    อันนี้เลยคับที่หอใช้อยู่

    สามารถป้องกันการโหดลบิทได้

    แล้วก็จำกัด limit net แต่ละ user ได้คับ

  12. #12
    OverclockZone Member paskorn_nv's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    BangKOK / BangKae

    Default

    ว่าจะติดตั้งที่หอบ้างไม่เอาแล้ว

  13. #13
    OverclockZone Member ekkasith's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    A, A

    Default

    ทำไมไม่ให้เค้าขอเบอร์เองล่ะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ekkasith View Post
    ทำไมไม่ให้เค้าขอเบอร์เองล่ะครับ
    เค้าทำธุรกิจน่ะครับ ต้องเข้าใจ



    แต่การทำแบบนี้ ทำให้คนที่ติดการใช้งาน Internet ไม่พอใจแน่ๆครับ
    ค่าบริการเดือนละ 500 แต่ได้ความเร็วเน็ทแค่ 256Kbps

    เดี๋ยวนี้ 256k แค่เปิดเวบยังเหนื่อยเลย

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    ทำได้ครับ แต่ต้องถามว่า งบประมาณเท่าไร คนใช้เยอะไหม คุ้มค่ากับที่ลงทุนไปหรือไม่

    ถ้า user ไม่เยอะ block bit เอา router block ครับ wrt54gl ทำได้แต่ มีข้อจำกัดอยู่

    ถ้า user เยอะ และอยากปล่อย bit แต้จำกัดความเร็ว อันนี้ก็ทำได้ครับ แพงขึ้นมาหน่อย

    ถ้า user ระดับ 60 ขึ้นไป แนะนำ server ครับ

    ปล. ใครไปขุดมาครับเนี่ย

    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Dec 2007

    Cool

    mikrotik ทำได้สบาย สนใจติดต่อได้ 0890266661

  17. #17
    OverclockZone Member -:R:-'s Avatar
    Join Date
    8 Apr 2008

    Default

    mikrotik ก็ห้องซื้อขายซื้อมาแล้วก็จัดการ ให้คนขาย fix มาให้เลยก็ได้ แต่ถ้าไม่อยากทำอะไรก็จ้างคนวางระบบ และที่สำคัญ ระวังเรื่องผิดกฎหมาย โจรอาจจะอยู่ในหอท่านแล้ว นำเน็ทท่านไปทำในทางไม่ดี ผิดกฎหมาย หาก ไม่มีการบันทึกประวัติการเข้าเว็ป (Log) ถ้าทำผิดกฎหมายแล้วมาที่ ip net ท่านไม่มี log ให้ดู ปรับ 5แสน

  18. #18
    OverclockZone Member mostmax's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2009
    Location
    A, A

    Default

    แนะนำหาตัวจัดการเน็ตมาใช้ครับ mikrotik เนี่ยละกำลังดี เรียนรู้ง่ายมีสื่อสอนเพียบ ตรงความต้องการท่านแน่นอน เป็นการลงทุนที่ไม่ทำให้ท่านผิดหวังแน่ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    สุดยอด 2007 ขุดมาได้ *0*

  20. #20
    OverclockZone Member mostmax's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2009
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by aha2pro View Post
    สุดยอด 2007 ขุดมาได้ *0*
    - - ผมก็เพิ่งเห็นครับ - -

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •