overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ดูสเป็คคอมผมให้หน่อยครับ 4800+

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default ดูสเป็คคอมผมให้หน่อยครับ 4800+

    ดูสเป็คคอมผมให้หน่อยครับ บัสแรมมันวิ่งไม่เต็ม วิ่งแค่ 359 พอจะมีวิธีแก้มั๊ยครับ

    cpu 4800+ 65 nm วิ่ง 2.5
    mb M2N-e-sli
    ram 1 gb bus 800
    รูป รูป

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ปรับเพิ่มได้ครับบัสแรม อะ ใน BIOS

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    ต้องเข้าไปปรับตรงใหนครับ แล้วจะทำให้แรมร้อนหรือเปล่าครับ คุณ TWK.

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by sang View Post
    ต้องเข้าไปปรับตรงใหนครับ แล้วจะทำให้แรมร้อนหรือเปล่าครับ คุณ TWK.
    ไม่ร้อนหรอกครับ ไม่ได้เพิ่มไฟ Vcore RAM นะ แค่เพิ่มบัสแรมให้เท่าบัสจริงหรือใกล้เคียง นะ


    Last edited by TWK.; 8 Nov 2007 at 01:01:52.

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    บอร์ดไม่เอื่อเท่าไร แต่ไม่มีปัญหาครับ ถ้าอยากให้บัสวิ่งเต็ม ขยับตัวคูณให้เป็นเลขคู่ครับ แต่ถ้าไม่คิดมากก็ปล่อยไว้เท่านั้นแล้ว ดันบัส CPU ขึ้นไปเลย

    ถ้าว่าอยู้ตรงใหนเอาคู้มือมาอ่านก่อนใช้งานครับ เดียวก็จะเห็นครับ ว่าแต่ละหน้ามีไว้ทำอะไรบ้างครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    ผมลองเข้าไปปรับได้ดังนี้ครับ
    ธรรมดาบัสซีพียู 12.5 แรมวิ่งไม่เต็ม แต่ซีพียูวิ่ง 2.5
    เปลี่ยนเป็น 12 กับแรมวิ่งเต็ม แต่ซีพียูวิ่ง 2.4
    อันใหนดีกว่าครับ

    และถ้าเพิ่มบัส cpu ต้องเพิ่มไฟเลี้ยงหรือเปล่าครับ พี่ Wikorn

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by sang View Post
    ผมลองเข้าไปปรับได้ดังนี้ครับ
    ธรรมดาบัสซีพียู 12.5 แรมวิ่งไม่เต็ม แต่ซีพียูวิ่ง 2.5
    เปลี่ยนเป็น 12 กับแรมวิ่งเต็ม แต่ซีพียูวิ่ง 2.4
    อันใหนดีกว่าครับ
    พอๆกันครับ แหละ ครับแต่บัส CPU เท่ากัน ตัวคูณ 12 แบนวิท สูงกว่าหน่อยครับ

    และถ้าเพิ่มบัส cpu ต้องเพิ่มไฟเลี้ยงหรือเปล่าครับ พี่ Wikorn
    ถ้ายังเข้าวินโดว์ได้ ไม่ค้างหรือใช้งานได้ปกติ ด็ไม่จำเป็นต้องเพิ่มครับ
    .

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ พี่ Wikorn



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •