overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: เราถามไรหน่อยดิแก...เกี่ยวกับ Lcd และ tv-tunner

  1. #1
    OverclockZone Member eak5555's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default เราถามไรหน่อยดิแก...เกี่ยวกับ Lcd และ tv-tunner

    แบบว่าถ้าซื้อ LCD ของคอมมา...แล้วมี tv-tunner มันก้อจะดูโทรทัศน์ได้ใช่ป่ะ แล้วถ้าเราเอา
    play2 ต่อออก lcd นี่มันจะได้มั้ยอ่ะ เค้าไม่รู้จิงๆ บอกเค้าหน่อยนะ.....

  2. #2
    OverclockZone Member m598's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2007
    Location
    แยกห้วยขวาง-รัชดา

    Default

    แบบว่าถ้าซื้อ LCD ของคอมมา...แล้วมี tv-tunner มันก้อจะดูโทรทัศน์ได้ใช่ป่ะ ตอบ ใช่
    ถ้าเราเอาplay2 ต่อออก lcd นี่มันจะได้มั้ยอ่ะ ตอบ ต้องดูว่า LCD มีพอร์ทอะไรให้ต่อบ้าง

  3. #3
    OverclockZone Member eak5555's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    งง..แล้วต่อ play2ผ่าน tv-tunner ไม่ได้เหรออ เค้าโง่อ่ะ ไม่รู้จิงๆ lcd ธรรมดามันก้อมีแค่2พอร์ตไม่ใช่เหรอ
    ไม่ได้หมายถึง lcd tv นะแก......

  4. #4
    OverclockZone Member m598's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2007
    Location
    แยกห้วยขวาง-รัชดา

    Default

    เท่าที่รู้ PS2 สัญญารมันออกเป็น AV LCD ถ้าไม่มี AV IN ก็ไม่น่าต่อได้นะ
    TV-Tunner มันมี AV IN ไมละ เท่าที่รู้ไม่มีนะ แต่มันมีตัวแปลง AV-RF สำหรับ
    ทีวีเก่าๆ ที่ไม่มี AV คือมันจะแปลงสัญญาณ AV เป็ณ สัญญาณ โทรทัศน์ แล้วก็ป้อนเข้าทางช่อง
    สายอากาศของ จูนเนอร์ พวกร้านขายเกมเพลน่าจะมีขาย

  5. #5
    OverclockZone Member takaong's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    Suvarnabhumi

    Default

    ต้องหากล่องแปลงสัญญาณ A/V เป็น RF มาต่อพ่วงอีกทีนึงครับ
    แต่ที่แน่ๆ ภาพออกมาต้องห่วยสุดขีดแน่นอน
    ขนาดใช้ A/V ยังออกมาแค่พอรับได้อ่ะครับ PS2 ต่อกับ LCD นี่ต้องทำใจจริงๆ
    จะให้ดีต้องซื้อสาย Component ของ PS2 มาครับ ภาพที่ได้ออกมาคุ้มแน่นอน

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ถ้ากล่อง TV tuner มี AV in ก็น่าจะต่อได้
    ไม่งั้นก็ต้องต่อผ่าน กล่องแปลงสัญญาณ A/V เป็น RF อีกที
    ท่านลองดูก่อนละกันว่ากล่อง TV tuner มี AV in ป่าว
    ถ้าไม่มีเดี๋ยวผมขายกล่องแปลงสัญญาณ A/V เป็น RF ให้ถูกๆ
    พอดีไม่ได้ใช้แล้วน่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member dragdemond's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007
    Location
    OCZ 24Hrs Call ME & MSN พระราม 2 บางมด

    Default

    แค่จอคอมแบบหลอดภาพ Solution จะเอียดกว่าโทรทัศน์ประมาณ 3-4 เท่า
    เวลาดูหนังในคอมที่มันไม่ชัดเพราะจอคอมมันออกละเอียดเกิน

    External ที่ขายกันที่ร้าน เวลาเราจะซื้อคนขายจะ ถามว่าเอาไปดูกะจออะไร
    ถ้าจอธรรมดาเค้าจะหยิบแบบถูกมาให้ LCD จะหยิบอย่างแพงมาให้

    ส่วน LCD จะมีปัจจุบันจะมีหลายประเภทหลายการใช้งาน
    บางรุ่นใช้เป็นทั้งโทรทัศน์และจอคอมได้เลย
    การผลิตออกมาเพื่อตอบการใช้งานที่ถูกต้องควรเลือกว่าเอาไปใช้เปิดกะอะไรอะ


    อิอิ

    ***จะให้ดีต้องซื้อสาย Component ของ PS2 มาครับ ภาพที่ได้ออกมาคุ้มแน่นอน ถูกต้องนะคร้าบบบบบบบบ

  8. #8
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    บางกรวย นนทบุรี อ่ะจ้า

    Default

    TV Box กล่องละ 600 ก็มี AV in แล้วครับ เจ้านายยยยยย

    นองผมมันก็เอาไปเล่นเพลย์ทู กับจอเก่าที่ไม่ใช้แล้วอยู่เล้ย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •