overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: ถามเรื่องที่จะเพิ่มฮาร์ดดิสคับ

  1. #1
    OverclockZone Member Love[AMD]'s Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default ถามเรื่องที่จะเพิ่มฮาร์ดดิสคับ

    คือเช่นของผมใส่ 40GB อยู่ 1 ลูก แล้วจะหา 40GB มาเสริมอีก 1 ลูก ถ้ามันคนละยี่ห้อจะใส่กันได้มั๊ยคับ
    แบบคนละรุ่นคนละยี่ห้ออะคับ มานจะแชร์กันได้มั๊ยคับ

    ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    ได้ครับ
    ตั้งให้ตัวแรกเป็น master อีกตัวเป็น slave

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ได้ จ๊ะ

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ได้คับ^^

  5. #5
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    ตามนั้นครับ

    ตั้งให้ตัวแรกเป็น master ก่อนเเล้วตั้งอีกตัวเป็น slave โดยการ Set Jumper ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Love[AMD]'s Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณทุกเสียงตอบรับคับผม งิงิ

  7. #7
    OverclockZone Member HoYtaLay's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    วษท.สงขลา

    Default

    ได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Love[AMD]'s Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ถามต่ออีกนิดเผื่อจะมีคนตอบคับ

    คือถ้าอีกตัวของเราเปงคนละขนาดก็ใส่ได้ใช่มั๊ยคับ อันเก่า 40 อีกอัน 80 ก็ได้ใช่มะคับ

    ขอบคุณคับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Love[AMD] View Post
    ถามต่ออีกนิดเผื่อจะมีคนตอบคับ

    คือถ้าอีกตัวของเราเปงคนละขนาดก็ใส่ได้ใช่มั๊ยคับ อันเก่า 40 อีกอัน 80 ก็ได้ใช่มะคับ

    ขอบคุณคับ
    ได้ ไม่มีปัญหา
    ซีเกต SATA1 80GB
    WD SATA2 320GB
    Hitachi IDE 82GB
    *ปกติมี WD SATA1 40GB กับ ซีเกต SATA2 160GB พึ่งขายไป 2-3วันที่แล้ว นะ



  10. #10
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ถ้าจะเก็บข้อมูล แนะEX BOXดีกว่าครับ หรือของซีเกตก็ได้ ราคา7900บาท เวลาบันทึกก็จะถูกลงบันทึกไว้หมดทุกอย่างเลย ออน์ไลน์ได้ ไม่ต้องเปิดคอมเช่นโหลดบิต แม้ตอนนี้เมนบอร์ดจะรองรับฮาร์ตดิสหรือSATA6ตัวถึง12ตัว แต่ก็ไม่ค่อยนิยมกับผู้ใช้ทั้วไป มักจะEX BOX ประหยัดและคุ้ม ต่อแบบแลน ต่อดูทีวี ใช้แบ็คอับ ใช้บันทึกทุกอย่าง แทน

  11. #11
    OverclockZone Member Love[AMD]'s Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    โอ้ขอบคุณหลายเลยพี่น้องคับ
    ขอบคุณทุกคนเลยคับ

  12. #12
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    การ set jumpper ก็ดูบนฉลากของHDD ตัวนั่นๆๆๆครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Love[AMD]'s Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณคับทุกคน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •