overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: รบกวนผู้รู้ ทำยังไงถึงจะแชรเน็ต ของ True ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kimmelove's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default รบกวนผู้รู้ ทำยังไงถึงจะแชรเน็ต ของ True ได้ครับ

    คือว่าตอนนี้ ใช้เน็ตของTrueอยู่ครับ ละพอดีต่อคอมไว้ 2 เครื่อง โดยต่อจาก Modem เข้ามายัง PC [ผมใช้สาย USB] ละ ต่อสายแลน จากPC ไปยัง โนตบุ๊ก
    คือเวลา เราให้โน๊ตบุ๊กเล่นเน็ตได้ต้องเปิด PC ไว้ครับ

    แต่ตอนนี้ พอดีมีคอม 3 เครื่อง ละอยากจะทำระบบ Lan ใหม่คือ ผมจะซื้อ Hub&SW แล้วให้ต่อจาก Modem มายัง Hub แล้วก็ต่อคอมอีก 3 เครื่อง
    *ที่อยากรู้คือ ถ้าผมต่อแบบนี้มันจะต่อได้ไหมครับ รบกวนที*

    พอดี Modem รุ่น Prestige 900 Series [เน็ตCable]
    แล้วเวลา จะเข้าเน็ตทีมันต้อง Connect อีกครับ
    *ขอบคุณล่วงหน้าครับ*

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ก็ต่อโมเค็มเข้าhub แล้วจะใช้เครื่องไหนconnectก็ได้ครับ มานก็จะได้ใช้ทั้ง3เครื่องเลยครับ แต่ถ้าไม่อยากมานั่งconnectเอง ต้องอัพfirmware ใหม่ครับ แล้วsetในโมเต็มใหม่ มานก็จะเป็นเหมือนrounterไปเลย แต่ประกันของtrueก็จะหมดครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kimmelove's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณครับ ละขอรบกวนอีกทีครับ มีเว็ปไหนสอน " อัพfirmware ใหม่ครับ แล้วsetในโมเต็มใหม่ " มั่งครับ
    ขอบคุณหลายๆ ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Manson's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    อ่อโมเด็มเป็น usb เหรอ ไปหาซื้อ router มาใช้สิคับ

  5. #5
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    เดี๋ยวนะครับ เจ้าของกระทู้ โมเต็มท่าน มีport lanมั้ย เพราะวิธีที่บอกต้องใช้โมเด็มที่มีport lanแล้วต่อเข้าhubครับ ถ้าไม่มีก็จบกันเลยครับ ซื้อ rounterไปเลยจาคุ้มกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member kimmelove's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    พอดีใส่ได้ ทั้ง สาย Lan กะ USB ครับ แต่พอดี ต่อ 2 เครื่อง เลยเก็บช่อง Lan ไว้เสียบสายLanกะโน๊ตบุ๊กครับ
    ถ้าผมซื้อ Router กลัว จะเสียบสาย Cable ไม่เป็นครับพอดีตอนช่างมาติด ไม่ได้สังเกตุว่าเค้าใส่ยังไง
    แล้ว อยากรู้ราคา Router หน่อยครับ เผื่อจะตัดสินใจซื้อละหาช่างมาเปลี่ยนให้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kimmelove's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    รบกวนอีกทีครับ ที่ว่า
    ต้องอัพfirmware ใหม่ครับ แล้วsetในโมเต็มใหม่ มานก็จะเป็นเหมือนrounterไปเลย
    พอจะแนะนำเว็ปสอนให้หน่อยครับ เริ่มเบื่อๆ กะการConnect ละครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    www.thelordofwireless.com ราคาall in one rounter ก็อยู่ที่2000-3000อะครับเป็นทั้งโมเด็ม เร้าเตอร์ wireless swith Hub
    Last edited by ohm27; 9 Nov 2007 at 22:30:24.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •