overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: จะอัพคอมอะครับ ช่วยหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member overboy's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007

    Default จะอัพคอมอะครับ ช่วยหน่อยครับ

    สเปกตอนนี้ เครื่องเป็น AGP นะครับ

    Celeron 2.00GHZ จะเปลี่ยนเป็น P4 3.00 GHZ ยังหาได้อยู่ไหมครับ Socket 478 นะครับ

    GFX 5200 128MB จะเปลี่ยนเป็นไรดีครับ

    RAM 512MB จะเพิ่มเป็นเท่าไหร่ดีครับ

    คือไม่อยากซื้อใหม่อะคับเพราะอันนี้จะแต่งไว้เล่น วินนิ่ง 2008 และก็พวก Gears of War ถ้าแต่งแรงๆ แบบ AGP จะเล่นได้ไหมครับ
    Last edited by overboy; 10 Nov 2007 at 10:57:53.

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    งบเท่าไร

  3. #3
    OverclockZone Member overboy's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007

    Default

    7000 ครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Celeron 2.00GHZ -ขาย 500
    GFX 5200 128MB ขาย 800
    RAM 512MB จะเพิ่มเป็นเท่าไหร่ดีครับ ขาย500

    8800 บาท ในมือ

    x2 4000+ 2500
    asrock alivenf6-vsta 1900
    ram rox 667 512x2 900
    pci-e gf 7600gs ddr3 3300

    8300 รับรองว่า คนละเรื่องกับ ของเดิมเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member overboy's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007

    Default

    เครื่องผม AGP อะครับ Socket 478 นะไม่ได้เป็น PCI ลืมบอกไป

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมไม่ได้บอกให้ซื้อ AGP ผมให้ขายทิ้งแล้วซื้อ PCI-E ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member overboy's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007

    Default

    ครับ รับทราบครับ ขอโทษครับ ผมเข้าใจผิด แล้ว CPU X2 4000+ นี้รุ่นไหนอะครับ ผมไม่ได้ติดตามข่าว PC นานแล้วอะครับ ไปเล่นแต่ 360 มา

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    AMD ATHLON X2 64BIT DUAL CORE 4000+

  9. #9
    OverclockZone Member overboy's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007

    Default

    x2 4000+ 2500
    asrock alivenf6-vsta 1900
    ram rox 667 512x2 900
    pci-e gf 7600gs ddr3 3300

    สเปกนี้เล่น Gears of War กับ Crysis ไหวไหมครับ แล้ว สเปกนี้ PCI-Express หรือเปล่าครับ แล้วก็มีคำถามอีกข้อครับ คือ VGA ของผมที่เสียบอยู่มันขึนไฟสีแดง นี้พังใช่ไหมครับ เพราะภาพบนจอไม่ติดเลยอะ หรือว่าเป็นที่จอเสียครับ เพราะทุกทีจำได้ว่าไฟ VGA เป็นสีเขียวอะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ตามท่านวิกรแนะนำเลย จัดไปอย่าให้เสีย เดี๋ยวเลี้ยงลูกไม่มัน(ตอนเล่นเกมส์นะ)

    เกมส์ Crysis ต้องสเปคเทพจริงๆ ไม่งั้นกระตุกบานเลย ส่วนการ์ดจอตัวนี้มันบอกอยู่แล้วว่า PCI-EX 7600GS DDR3

    วิสต้า ต้องยัดแรมอย่างน้อย 2 จิ๊ก ครับท่านต้องเพิ่มงบอีกหน่อย
    Last edited by fishow; 10 Nov 2007 at 11:26:26.

  11. #11
    OverclockZone Member overboy's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007

    Default

    แล้ว สเปกนี้ใช้ Vista ลื่นไหมครับ

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by overboy View Post
    แล้ว สเปกนี้ใช้ Vista ลื่นไหมครับ
    นอกจากเกมสืที่บอก แล้ว มีงานอะไรที่ต้อง การแรมหนักๆใหมละครับ ถ้าไม่มีก็พอได้ ลงวิสต้าแล้วก็ ลดการกินทรัยยากรแรมลงมาครับ ให้เหลือ 300m ก็พอใหว (ปิด service)ให้หมดครับ

  13. #13
    OverclockZone Member overboy's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007

    Default

    ส่วนใหญ่เล่นเกมอย่างเดียวครับ จะมีทำกราฟฟิก 3D ก็อาจจะมีบ้างแต่บางทีอะครับ แล้ว Gears of War สเปกที่ พี่ wikorn จัดให้ผมนี้เล่นได้ไหมคับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    Crysis นี่ด้วยสเปกที่ท่านบนจัดมันให้น่าจะเล่นที่ Low ได้ลื่นพอควรนะครับ (สวยประมาณ FARCRY แต่เงาไม่มี จะไปลองปรับแต่งเองดูก็ได้ แต่ผมว่ากระตุก) แต่จะให้เหมาะนี่ควรมีแรม 2GB ครับ จะสบายตัวขึ้นหน่อย ส่วน Vista ผมว่ามันไม่น่าเล่นอ่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเกม เพราะเท่าที่เห็นมานี่ยังไม่มีเกมไหนที่จะแสดงความแตกต่างในโหมด DX10 ได้เลย ส่วนใหญ่ที่แตกต่างคือการแหกตา ที่ฮือฮาที่สุดก็คง Crysis ที่ดันล็อค Very High ให้ Vista (เจอปลดล็อคมาให้ XP หงายเก๋งเลย) ที่ร้ายไปกว่านั้นคือแม้บางผู้พัฒนาจะแจงว่าใช้ DX10 ในการเพิ่มพลังการประมวลผลบน Vista เท่านั้น แต่ผลที่ได้ออกมากลับแย่กว่าใช้งานบน DX 9.0c กับ XP ซะอีก (บางเกม DX9.0 บน Vista เองก็ยังดีกว่า DX10 บน Vista ด้วยซ้ำ) สรุปคืออย่าเพิ่งไปใส่ใจกับเรื่อง DX10 กับ Vista ให้มากนักครับ ยังไม่มีความจำเป็นอะไรในตอนนี้เลยซักนิด



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •