overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: มีปัญหาในการประกอบ Q6600 คับ ช่วยที T.T

  1. #1
    OverclockZone Member tOOn's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default มีปัญหาในการประกอบ Q6600 คับ ช่วยที T.T

    คืองี้นะคับ เมื่อวานไปถอย q6600 / xfx 8600gt / kingtons 1g*2 / mb Asus p5kr
    supply delux 500watt hd 250 g

    อาการเป็นงี้นะคับ

    ประกอบเสร็จหมดแล้วลองเปิดเครื่อง (เคยประกอบมาแล้วหลายเครื่องคับ แต่พวก478 อ่ะนะ)

    พัดลม cpu การ์ดจอ ซัพพลาย หมุนแล้วดับเป็นระยะๆ เป็นแบบนี้ตลอดเลยคับ (ยังเข้าไปออสไม่ได้)

    และผมก็ลอง เคลียซีมอส ดู มันก็บูทเข้าไบออสได้คับ แต่ปัญหาก็คือ มันไม่ยอมรันแผ่นวินโด ที่ผมใส่ไปน่ะคับ

    แต่มันมองเห็นทุกอย่างเลยนะคับ ทั้ง hdd และ dvd rom

    ผมคิดว่าถ้าทางฮาร์ดแวมันน่าจะเป็นที่ซัพพลายมากที่สุด แต่ลองเอามาเทสกับตัวมันเองก็เปิดได้ตามปรกติ ไม่รู้เป็นที่ watt มันรึป่าว

    ถ้าทางซอฟแวร์ มันจะเป็นที่ไบออสรึป่าวคับ ตอนนี้งงมากต้องรีบใช้เครื่องด้วยคับงานรออยู่มาก

    ตอนนี้ทุกครั้งที่ถอดปล้ก ต้องเคลียซีมอสไหม่คับ ถึงจะเข้าไบออสได้

    ไครเคยมีปัญหาแบบนี้ช่วยทีนะคับ T.T ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ถอดถ่าน แล้วใส่กลับไปดูครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ohm27 View Post
    ถอดถ่าน แล้วใส่กลับไปดูครับ
    ตามนี้เลย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    Q serie น่าลองหา Watt เต็มๆมาลองใช้ก่อนนะคัรบ เอาแบบแบร์นโหดๆ

    ปล. PentiumD 820 ผม ไอ้ Power ที่แถมมากะเคส 500 watt ธรรมดาอ่ะนะ(ไม่เต็ม)
    ไม่มีทั้ง DVD/Hdd Boot ไม่ติดครับ แต่เอาอันใหม่ใส่เข้าไป ก็ติดธรรมดาเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tOOn's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ผมลองถอดถ่านแต่แรกเลยคับ แต่มันก็ไม่หายคับ ส่วนซัพพลาย ผมว่ามันน่าจะโอเคแล้วนะคับ เพราะมันบูทเข้า bios ได้ ก็จะเข้าวินโดได้รึป่าว ตอนนี้ปัญหาชัวๆก็ ไม่ยอมรันแผ่นวินโดคับ ลงวินโดไม่ได้
    สว่นอาการ ทุกครั้งที่ถอดปล้ก ต้องเคลียซีมอสไหม่ ถึงจะเปิดเครื่องติดก็ยังเป็นเหมือนเดิมครับ
    ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยเหลือนะคับ เด๋วลองมั่วๆดูอีกครั้ง ไครรู้ชัดๆก็บอกผมทีนะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member Takumigrit's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by alice View Post
    Q serie น่าลองหา Watt เต็มๆมาลองใช้ก่อนนะคัรบ เอาแบบแบร์นโหดๆ

    ปล. PentiumD 820 ผม ไอ้ Power ที่แถมมากะเคส 500 watt ธรรมดาอ่ะนะ(ไม่เต็ม)
    ไม่มีทั้ง DVD/Hdd Boot ไม่ติดครับ แต่เอาอันใหม่ใส่เข้าไป ก็ติดธรรมดาเลยครับ
    โอ้ว...เพาเวอร์อาไรอ่าท่าน มันไม่ได้เรื่องขนาดนั้นเลยหรอ ผมเคยประกอบ PD94... ไรมะรุ อุปกรณื มาตรฐานครบทุกอย่าง Psu ติดเคสยังมาอยู่ถึงปัจจุบันเลยอ่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member tOOn's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ยังรอคนแก้ปัญหาอยู่นะคับ T.T
    แวะมาอัพเดท คับ

    ที่บอกว่ามันไม่รันแผ่นวินโด ที่หน้าจอมันขึ้นอ่างงี้คับ

    reboot and select proper boot device

    or insert boot media in selected boot device and press a key

    ขึ้นอย่างเนี้ยคับ พอกด ปุ่มอะไรๆ มันก็ขึ้นข้อความนี้ ซ้าอีก ไม่ยอมรันแผ่นวินโดที่ใส่ไปซักที

    พอ กด ctrl+alt+del มันก็รีบูทแล้วก็ มาค้างที่หน้าจอนี้อีกคับ ในไบออสผมก็เซทให้มันรันจาก cd แล้วนะ -*-

    ไครรู้บอกทีครับ ตอนนี้ไม่แน่ใจ mainbord แล้วคับ ว่าปรกติดีรึป่าว ขอบคุณคับ

  8. #8
    OverclockZone Member sonicm's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    CDrom เป็น interface อะไร IDE หรือ SATA
    ถ้าเป็น IDE ก็เป็นไปได้ว่าจะไม่เห็น ลองเช็ค bios ดูว่าเลือกพวก IDE หรือ SATA หรือดูจุดที่เชื่อมต่อ
    ถ้าเป็น IDE ก็คล้ายกับพวก chipset ที่เป็น 965
    เดี๋ยวลองไปดูข้อมูลของ P5kr ก่อนว่าเป็นยังไง เดี๋ยวจะมาบอก

  9. #9
    OverclockZone Member tOOn's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณคับ dvd ผมเป็น ide คับ เด๋วลองดูคับ ขอบคุณมากๆ เด๋วจะมารายงานผล

  10. #10
    OverclockZone Member Microsoft's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    Major - RachaYoThin

    Default

    บอร์ท เสียหรือเปล่าครับ อาการแบบนี้ และอีกอยาง ลอง วินโดว ตัวอื่น บ้างหรือเปล่า พวก วิน โม มา บางตัวก็ ลงไม่ได้ครับ มองไม่เห็น HDD หรือ coppy ไฟล์ บางไฟล์ไม่ผ่าน ลองเปลี่ยนแผ่น ดู เอาตัว ดังเดิมดีสุด

    ลองหาบอร์อื่นมาใส่ หรือ เอา cpu ตัวอื่นมาใส่ แทน q6600 ดู ถ้าใช่ได้ก็ เป็นที่ cpu ถ้ายังเป็นอยู่ ก็ ส่งเคลม

  11. #11
    OverclockZone Member TOO's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2007

    Default

    Hardisk !!!!

  12. #12
    OverclockZone Member jjackk's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    : )

    Default

    อาการเดียวผมเลย 555

    พึ่งเป็นวันก่อนเอง ขึ้นคำว่า จอดำreboot and select proper boot device

    or insert boot media in selected boot device and press a key

    เหมือนกัน

    ปัญหาเกิดจาก ผมไม่ได้ตั้งไบออทให้มันบูตจากฮาดดิส 555 ผมเลยไปแก้ตรงนั้น..จบเลย
    (ตรงตัวเลือกที่ ตั้งค่าให้บูซ จากอะไรเช่น จากcd จากไดท์A ผมเลือกอันแรกรันจากCD อันที่2รันจากฮาดดิส )

    ลองดูครับถ้าปัญหาเหมือนผมก็ แจ่มเลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member sumnurgrug's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    ผมใช้ Q6600 และ P5kr เหมือนกัน (ซื้อมาตอนงานคอมมาตเมื่อกี๊นี้เอง) และผมมีปัญหาในลักษณะนี้เหมือนกันตอนพยายามทำ RAID 0 แต่พอเปลี่ยนแผ่นวินโดว์แล้ว ก็สามารถลงได้ตามปกติเลยคับ (ใช้ของเถื่อนก็งี้แหละ มาใช้แผ่นลิขสิทธิ์กันเถอะ)

  14. #14
    OverclockZone Member rampoom's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006

    Default

    ลองอัปเดต bios ดูครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sumnurgrug View Post
    ผมใช้ Q6600 และ P5kr เหมือนกัน (ซื้อมาตอนงานคอมมาตเมื่อกี๊นี้เอง) และผมมีปัญหาในลักษณะนี้เหมือนกันตอนพยายามทำ RAID 0 แต่พอเปลี่ยนแผ่นวินโดว์แล้ว ก็สามารถลงได้ตามปกติเลยคับ (ใช้ของเถื่อนก็งี้แหละ มาใช้แผ่นลิขสิทธิ์กันเถอะ)
    แผ่น Licent ลงกับ NB ผมมะได้ครับ
    -*-
    ต้องโมสถานเดียว... มันไม่เห็น HDD

  16. #16
    OverclockZone Member canman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    น่าจะเป็นที่บอร์ดนะครับผมก็เคยเป็นนะครับลง windows ไม่ผ่านพอลองกับ บอร์ดตัวอื่อก็ ok ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member tOOn's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ตอนนี้สรุปได้แระคับ

    อาการที่ว่ามันไม่รันแผ่นวินโด เพราะแผ่น วินโดผมมีปัญหาคับ -*-

    ส่วนอาการที่ว่า เปิดคอมไม่ติด เป็นเพราะ ไบออส ครับ ผมก็อัพเดทมัน และมันก็ดีขึ้นมาในระดับนึง แต่เวลาถอดปั้กคอม มันก็เปิดไม่ติดเหมือนเดิมครับ ผมก้เลยไปซื้อถ่านไบออสมาเปลี่ยน ปรากฏว่า หายคับ 20บาท ถือว่าโอเคนะ ไม่ต้องเสียค่าน้ำมันไปพันทิป
    อาการเหล่านี้ เกิดจาก คอมไหม่นะเนี่ย ผม อย่างเซงเลยคับ เพราะมีงาน รออยู่ ไครที่เจอปัญหานี้ ก็ลอง ทำแบบผม ดูนะคับ
    ขอบคุณทุกๆความคิดเห้นครับ

  18. #18
    OverclockZone Member openone's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007

    Default

    กะแล้วเฉียว chip intel มันชอบมึนกับ windows เถื่อน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •