overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: ลงวินโด้ไม่ได้เกิดจาก เมนบอร์ดเปล่าครับ ?

  1. #1
    OverclockZone Member MaluY's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    บางแสน

    Unhappy ลงวินโด้ไม่ได้เกิดจาก เมนบอร์ดเปล่าครับ ?

    คือเปิดธรรมดาติดนะครับแต่ว่าถ้าจะ ลงวินโด้ใหม่ พอไปถึงหน้าแรกที่ให้เรากด
    Enter เพื่อลงวินโด้
    R รีเพร
    F3 ออก

    หน้านี่อะครับแล้วค้างตลอดเลยกดอะไรไม่ได้เลยต้องรีเครื่องใหม่
    ทำกี่รอบๆก็ไม่ได้ ใครทราบช่วยตอบทีนะครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Step_Ohm's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    พระราม3

    Default

    ผมเคยเป็นนะ WinXp เก่าที่มานมีอยู่แล้วในเครื่องนาย จะเป็นการติดตั้งและแบ่งพาร์ททิชั่นโดยระบบFAt32

    พอนายลงแบบ NTFS ไปมานเลยค้าง มันรับกันมะได้ นายต้อง เคลียร์ ฮาร์ดดิสก่อนนะ

    แต่เราลืมจำได้แค่นี้นะ

  3. #3
    OverclockZone Member Silent Knight's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007

    Default

    อาจจะเกิดจาก

    1.แผ่น Windows ที่ใช้ลง มีรอยมาก

    2.ไดรว์ CD มีปัญหา หรือหัวอ่านแผ่นสกปรก

    3.Ram มีปัญหา ลองถอดออกแล้วเสียบกลับเข้าไปใหม่ หรือถ้ามีหลายแถวลองใส่ทีละแถว

    แล้วลง Windows ใหม่

    4.อย่างที่คุณว่าคือ Mainboard มีปัญหาครับ


  4. #4
    OverclockZone Member MaluY's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    บางแสน

    Smile

    Quote Originally Posted by Silent Knight View Post
    อาจจะเกิดจาก

    1.แผ่น Windows ที่ใช้ลง มีรอยมาก

    2.ไดรว์ CD มีปัญหา หรือหัวอ่านแผ่นสกปรก

    3.Ram มีปัญหา ลองถอดออกแล้วเสียบกลับเข้าไปใหม่ หรือถ้ามีหลายแถวลองใส่ทีละแถว

    แล้วลง Windows ใหม่

    4.อย่างที่คุณว่าคือ Mainboard มีปัญหาครับ


    ข้อ 1 ไม่น่าใ่้ครับผม เพราะว่า แผ่นนั้นผมโหลดมาแล้วไรท์ใหม่เลยเพราะว่าลองมาหลายแผ่นก็ไม่ได้เหมือนเดิม

    ข้อ 2 อันนนี้ไม่แน่ใจครับ แต่ว่ามันอ่านได้แล้วก็ไรท์ได้ผมว่ามันไม่น่ามีปัญหา

    ข้อ 3 เด๋วลองทำดูแล้วจะมาให้คำตอบครับ

    ข้อ 4 ผมคิดว่าเป็นข้อนี่เพราะเป็นว่ามีคนเคยโพสกระทู้แบบนี่ แล้วเค้าบอกว่าเป็นที่เมนบอร์ด


    ยังไงผมจะลองทำตามคำแนะนำดูนะครับผม ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member underground's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทุกที่ที่มีความแรงในหัวใจ

    Default

    ดูจากอาการที่บอกมาถ้าแผ่นวินโ้ด้กับไดร์ซีดีไม่มีปัญหา ก็ไปดูที่ HDD ก่อนเช็คดูว่ามีแบดหรือไม่
    ถ้าเช็คแล้วไม่มีแบดที่ HDD ก็สรุปได้เลยว่าเป็นที่ตัวเมนบอร์ดแน่นอน

  6. #6
    OverclockZone Member puck's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2007
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    น่าจะต้องใส่แผ่น FloppyA:ตอนลงครับในแผ่นเมนบรอดจะมีตัวเซตอัพ FloppyA:จะเขียนว่า make อะไรเนียะแหละครับลองดูมันต้องอ่านก่อนลงวินโดว์ ถ้าเป็นHDD SATAหรือป่าวถ้าเป็นก็ทำแบบที่บอก
    Last edited by puck; 11 Nov 2007 at 00:11:15.

  7. #7
    OverclockZone Member MaluY's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    บางแสน

    Default

    HDD ตัวนี่เคยลงวินโด้กับเมนบอร์ดตัวนี่มาแล้วหลายรอบครับ แล้วอีกอย่างคือ ผมเอาHDD เพื่อนมา ลอง อีก 2 ตัว
    ท้งหมดที่ลอง คือ 3 ตัวครับ มีปัญหาหมดทุึกตัวไม่น่าเป็นที่ HDD อย่างแน่นอนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    เป็นฮาดดิสsata หรือป่าวครับ ถ้าใช่ก็ต้องหาวินโดหลังเดือนมิถุนามาแล้วเอามาลงครับเพราะมันมีไดเวอร์sataให้

  9. #9
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เปลี่ยนเมนบอร์ด หรือไม่ก้อลองแฟลชไบออสดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member MaluY's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    บางแสน

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากนะครับเดี๋ยวผมจะลองทำดูครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ShadowkinGjr's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    HDD. แบ่งพาติชั่นหรือเปล่าคับ เคยเจอ HDD. แบ่งพาติชั่น ถึงแม้ว่าจะทำการลบพาติชั่นไปแล้ว แล้วสร้างพ่ติชั่นขึ้นมาใหม่ก็ยังลงไม่ได้ คุณลองไม่ต้องแบ่งพาติชั่นดูก่อนคับ แล้วลงวินโดร์ตามปกติ ลองดูก่อนได้ผลอย่างไรรายงานด้วยคับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2007

    Default

    เอาจัยช่วยๆ อาการคล้ายๆผมเลย แต่ผมbootวินโดว 32bit ไม่ได้ ลงวินโดวเสร็จหมดทุกอย่าง แต่พอจะboot มันข้างอยู่หน้าโลโก ไม่ไปไหนเลย แต่ถ้าเป็นวินโดว 64bit ปกติไม่มีปัญหาลงได้bootขึ้น เพิ่งยกเครื่องใหม่ลงวินโดวใหม่เลย เครื่องที่ใช้ cpu pentiumD 925 mainbord asus p5vd-x hardisk seagate ram 1G kingstan ครัยรู้เป็นเพราะอะไรช่วยชี้แจงทีครับ ต้องการใช้วินโดว 32bit ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member popmanstory's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2007
    Location
    ไนบาซ่า เจียงฮาย

    Default

    ผมลงแล้วเป็นเหมือนกันเฉพาะบางแผ่นครับทีแรกก็กลุ้มเหมือนกันลงไม่ได้ซักที ในที่สุดก็พ้นครับลองเอาแผ่นอื่นมาลองลงดูสิครับอาจหาย สาเหตุที่เกินขึ้นที่แท้จริงนั้นผมยังไม่ทราบเหมือนกันครับแต่นี่เป็นอีก1วิธีการแก้ปัณหาที่ผมใช้ครับได้ผล

  14. #14
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ผมว่าเป็นที่วินโดว์ มันไม่มีไดเวอร์ Sata ลองเปลี่ยนแผ่นวินโดว์ น่าจะลงได้
    ผมเคยเจออาการเดียวกับ ท่าน จขกท เลย ลงไม่ได้ ทั้งๆที่วินโดว์ลงกับเครื่องอื่นได้
    ลงอยู่หลายรอบ ลองเปลี่ยนวินโดว์รอบเดียวผ่านเลย ปัญหานี้เจอกับฮาร์ดดีสของ ชีเกต
    ยังไงก็ลองดูแล้วกาน...

  15. #15
    OverclockZone Member MaluY's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    บางแสน

    Default

    เด๋ว บอกใหม่ก่อนนะครับว่า มันเป็นหน้าแรกที่ให้เรากดเลยครับผม คือว่าทำอะไรไม่ได้เลยครับ
    ค้างไปเลย คือผมไม่สามารถทำอะไรได้เลยอย่าว่าแต่แบ่งพาทิชั่นเลยครับ กดออกยังกดไม่ได้เลย (มันค้างหน้าแรก)

    แล้วอีกอย่างที่บอกว่าน่าจะไม่มีไดร์เวอร์ Sata ผมว่าไม่น่าจะใช้ครับ เพราะว่าแผ่นนี้เคยลงกับHDD ตัวนี่หลายครั้งแล้ว
    แล้วตอนนี้ที่ใช้อยู่ก็ใช้ได้แต่ผมอยากจะฟอแมทมันเท่านั้น แต่ฟอแมทไม่ได้

    แล้วเรื่องแผ่นผมก็ลองมาหลายแผ่นแล้วครับโหลดมาใหม่เลยด้วยซ้ำ ก็ยังไม่ได้อยู่ดี -..-

    ที่ผมคิดว่าเป็นที่เมนบอร์ดเพราะว่า เมนบอร์ดผมเพิ่งไปเครมมา เด๋วผมจะลองไปเรื่อยๆแล้วจะมาให้คำตอบนะครับผม
    ขอบคุณทุกท่านที่แนะนำนะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    สงสัยเมนบอร์ดเหมือนกัน

  17. #17
    OverclockZone Member MaluY's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    บางแสน

    Default

    ดันหน่อยเพื่อใครจะช่วยได้ ใจจริงไม่อยากเอาไปเครมอีกรอบ เบื่อมากๆ

  18. #18
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ขอตอบแหวกแนวนะ


    เป็นที่คีย์บอร์ด ถ้าใช้แบบ usb อยู่ลองเปลี่ยนเป็นแบบ ps/2 ครับ ยืมของเพื่อนมาก่อนก็ได้ ลองดูครับ

    แต่ถ้าเป็น ps/2 อยู่แล้วก็ ไม่รู้เหมือนกันครับ

  19. #19
    OverclockZone Member jek_cub's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    ผมก็เคยเป็น ครับ พอมันโหลด ทุกอย่างได้แล้ว คีบอร์ดมันจะกดไม่ได้ ลองเข้าไปตั้งค่าใน bios ที่ ubs เกี่ยวกับเมาร์ และคีร์บอร์ด จำได้ประมาณนี่ ดูว่ามันตั้งไว้ที่ os หรือ bios ให้เปลี่ยน เป็น bios (ผมทำของผมผ่านนะ ไม่รู้ท่านจะเป็นเหมือนผมหรือเปล่า) ถ้าไม่ถูกต้องขอโทษด้วยนะ

  20. #20
    OverclockZone Member MaluY's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    บางแสน

    Default

    คีย์บอร์ดผมเป็นแบบ ps/2 ครับผม T_T



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •