overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ขอถามคนใช้Asrockหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2007

    Default ขอถามคนใช้Asrockหน่อยครับ

    ต้องบอกไว้ก่อนว่าเพื่อนใช้MB ตัว ASrock Alive Vsta
    คือเพื่อนผมมีปัญหาไฟมันตก ทำให้ข้อมูลWindowมันเสีย เลยต้องลงWindowใหม่ (ติดอยู่ตรงWindowที่มีตัววิ่งๆ ไม่เข้าหน้าจอDesktop)


    ผมเลยให้มันเข้าBIOS จำได้ว่ารู้สึกจะกดF2 ไม่รู้ว่ามันเข้าถูกส่วนรึเปล่าเพราะว่าผมก็ไม่เคยใช้Asrockเหมือนกัน

    แต่มันบอกว่ามันเจอคำสั่งBoot ผมก็เลยบอกให้มันเลื่อน CDROM ไปอยู่ในส่วนบนสุด แล้วก็ให้เลือกSave&Exit

    คราวนี้มันบอกว่ารู้สึกเครื่องมันจะอ่านแผ่นแล้ว แต่ไปๆมาๆมันก็เงียบเหมือนเดิม แล้วก็กลับไปที่หน้าจอWindowที่มีตัววิ่งๆใหม่

    เลยอยากถามว่าที่ผมบอกเพื่อนไปถูกรึเปล่าครับ ...สงสารมันด้วยเพิ่งซื้อคอมมา2วันคอมมีปัญหาซะแล้ว

    ถ้าถูกแล้วน่าจะมีปัญหามาจากอะไรอีกได้มั่งครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ถึง Cd boot ให้กด ปุ่มไรก็ได้ 1 ที ได้กดรึป้าว

  3. #3
    OverclockZone Member witi1980's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    ทำถูกแล้วแต่เพื่อนท่านใส่แผ่นอะไรหรึยังครับ

    F2 - เข้า ไบออส
    เซตทุกอย่าง แล้วกด
    F10 เซฟและออก อย่าลืมกด Y ด้วยนะ

  4. #4
    OverclockZone Member Kmod's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2007

    Default

    กด F11 นะครับ สำหรับ Boot Selection ถ้าไม่อยากเข้าไปตั้งใน Bios
    สาเหตุที่ทำแล้วไม่ Boot เพราะใน Harddisk มี Windows อยู่ ซึ่งมันจะค้างให้ 5 วินาที ต้องกดปุ่มบน Keybaord ปุ่มไรก็ได้ มันถึงจะ Boot จากแผ่นให้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2007

    Default

    ..ผมถามเพื่อนแล้วครับว่าขึ้น Press any key for setup........ รึเปล่า

    เพื่อนผมบอกว่าไม่ -*-

  6. #6
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    งัน อาจจะเป็น ที่แผ่น ลองเปลี่ยนดู
    ผมก็เคยเป็น แผ่นดีๆๆดันลงไม่ได้ไม่ อ่าน ไปใช่แผ่นโม้ แล้ว กลับมาฟอแมต ใหม่โดยใช่แผ่นแรก มันอ่านได้อย่างปกติ

  7. #7
    OverclockZone Member DriverX's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    prachinburi

    Default

    ติดตามข่าว

  8. #8
    OverclockZone Member poneo's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    Blue Planet

    Talking

    Quote Originally Posted by Kmod View Post
    กด F11 นะครับ สำหรับ Boot Selection ถ้าไม่อยากเข้าไปตั้งใน Bios
    สาเหตุที่ทำแล้วไม่ Boot เพราะใน Harddisk มี Windows อยู่ ซึ่งมันจะค้างให้ 5 วินาที ต้องกดปุ่มบน Keybaord ปุ่มไรก็ได้ มันถึงจะ Boot จากแผ่นให้ครับ
    ตามนี่เลยครับ ชัวร์



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •