overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: 7900GS + DiRT เล่นไปสักพักแล้วเฟรมเรตตก

  1. #1
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default 7900GS + DiRT เล่นไปสักพักแล้วเฟรมเรตตก

    E4300 @ 3.37Ghz
    G.Skill 2GBHZ/800
    Winfast 7900GS NON-OC
    DiRT : 800x600 All Medium AAx2

    เล่นแรก ๆ เฟรมเรตยังวิ่งดีอยู่ครับ ประมาณ 30fps

    พอเล่นไปสักพัก มันจะตกฮวบ ๆ เลยครับ เหลือประมาณ 8-10fps

    ลองลงไดร์ฟเวอร์ตัวใหม่ก็ไม่หายครับ ไม่รู้ว่าเป็นที่อะไร

    ตอนเล่นกับวิสต้า 64 ไม่เป็นนะครับ แต่พอกลับมาใช้วิสต้า 32 แล้วมันก็เป็นแบบนี้ครับ

    เกี่ยวกันรึป่าว ยังไงช่วยหาสาเหตุหน่อยครับ




  2. #2
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    Onnut

    Default

    สงสัยจะเป็นเพราะความร้อนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ถ้าไม่ไช่ความร้อนน่าจะมาจากตัว ซอฟแวร์ ลองดูแรมกินผิดปกติ หรือ CPU วิ่งมากเกินไปรึเปล่า

    เช๊คไห้ดีครับ แล้วมันเป็นเฉพาะเกมส์นี้รึเปล่า แสกนไวรัส สปายแวร์ Defrag HD ด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Solidworks View Post
    สงสัยจะเป็นเพราะความร้อนครับ
    ความร้อนที่ว่านี่จากตัว VGA ใช่รึป่าวครับ

    ถ้าอันนั้นผมว่าไม่น่าจะใช่นะครับ เพราะผมไม่ได้ OC เลยอ่ะ

    ถ้าจากตัว CPU ตอนนี้เล่นน้ำอยู่ มันไม่น่าจะสูงจนทำให้เฟรมเรตตกนะครับ

    แล้วอีกอย่าง ตอนที่ใช้ 64 บิตอยู่ ก็คล็อกไว้ประมาณนี้อ่ะครับ มันก็เล่นได้ไม่มีปัญหาครับ

  5. #5
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by SunzabiLL View Post
    ถ้าไม่ไช่ความร้อนน่าจะมาจากตัว ซอฟแวร์ ลองดูแรมกินผิดปกติ หรือ CPU วิ่งมากเกินไปรึเปล่า

    เช๊คไห้ดีครับ แล้วมันเป็นเฉพาะเกมส์นี้รึเปล่า แสกนไวรัส สปายแวร์ Defrag HD ด้วย
    ตอนนี้ที่เจอ เป็นอยู่ 2 เกมครับ

    DiRT กับ NFS Prostreet Demo

  6. #6
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ลองดูตามที่บอกไปน่ะครับ เพราะเคยเจอเหมือนกัน อาการนี้เป็นเพราะโดนสปาย แวร์

    อีกครั้งนึงผม Defrag ก้หาย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    ลอง Defrag HDD

  8. #8
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    ลอง Defrag HDD
    จ๊ะ ๆ เดี๋ยวจะลอทำดูนะจ๊ะ

  9. #9
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    สแกนไวรัส สปายก่อน แล้วดีแฟรตสิ แต่ก่อนดีแฟรตควรสแกนดิสก่อน เพื่อตรวจสอบความเสียหาย แล้วค่อยดีแฟรตสิ

  10. #10
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    ได้ข้อสรุปแล้วครับ เจอสาเหตุล่ะ

    http://forums.overclockzone.com/foru....php?p=1393673



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •