overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: เปิดบิตแล้ว เล่น Net โคตรอืด ใครแก้ได้ช่วยทีคร้าบบ

  1. #1
    OverclockZone Member Gep's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    udonthanee

    Default เปิดบิตแล้ว เล่น Net โคตรอืด ใครแก้ได้ช่วยทีคร้าบบ

    ปัญหาคือเวลาผมเปิด โปรแกรม โหลดบิต ผมใช้ utorrent 1.7.5 build4602
    พอเปิดไปได้สักพัก จะเริ่มมีอาการเปิดเว็บอืดด แล้วก็อืดดดด อืดดดดดดดด
    จนในที่สุดเปิดเว็บไม่ได้เลย (สงสัยมันอืดจนคับสายโทรศัพท์หุหุ)
    แต่ก่อนไม่เป็นครับ ใช้มาหลายเดือนแล้วครับเพิ่งมาเป็นได้เมื่อเช้านี้เอง
    Net ADSL 1M บิทมันวิ่งแค่ D 30kb/s U 10kb/s เว็บก็อืดแล้วจนไม่ไปไหนแล้ว
     
    ใครพอจะรู้สาเหตุ หรือว่าแก้ได้ช่วยทีนะคร้าบบ
    ขอบคุณล่วงหน้าจ้า
    Last edited by Gep; 13 Nov 2007 at 20:19:13.

  2. #2
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    ผมก็เป็น เน็ตtot เซงว่ะ
    เน็ตผม1536/512 แต่ลองปรับจำกัดข้อมูลการส่ง ในutorrentเหลือ 35kB/s(ปกติตั้งไว้ที่ไม่จำกัด) เน็ตหายอืด+ความเร็วไม่ตกซะงั้น อย่างงี้มันเป็นที่อะไรหนอ -*-
    Last edited by GyM; 13 Nov 2007 at 20:06:16.

  3. #3
    OverclockZone Member Gep's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    udonthanee

    Default

    อ๊าววว แบบนี้มีเพื่อนร่วม อุดมกรรมแร๊ววววว ดัน1 จึ๊ก คร้าบพี่น้องงงง

  4. #4
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ลองเช๊คความเร็ว รึยังครับเผื่อความเร็วตกน่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member magzaa's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    อ้าวก็ถูกแล้วนิครับ

    โหลดบิตก็เหมือนโหลดธรรมดาทั่วไป
    เนตก็ถูกดึงไปใช้งานอยู่แล้ว
    แล้วจะเอา B/W ที่ไหนไปเข้าเว็บ หล่ะ

    ถามแปลกๆ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อยู่ ต่ำหมูนี้แหละ

    Default

    เป็นเหมือนกันครับ แต่นานๆเป็นทีครับ
    ใช้มาไม่เคยเจอปัญหานะครับutorrentอะ ยกเว้นเน็ตเน่าครับ เน็ตองค์การไม่ค่อยเสถียร
    แต่ถ้าเป็นตลอดนี่คงต้อง ลองเปลี่ยนเราท์เตอร์ดูไหมครับ ช่วยได้มากครับ สำหรับคนเล่นบิต
    เปิดมา4เดือนยังไม่ได้ปิดเลยอะ

    ที่ว่ามันเข้าเว็บไม่ได้ B/W ท่านมันเต็มป่าวครับ ตั้งตรงช่อง Bittorrent จำนวนช่องส่งข้อมูลใช้ 3 พอครับ ส่วนช่องด้านบนเซ็ตที่ 210 กับ 85 ครับผมใช้อยู่สปิด ไม่ตกเลยครับ ยกเว้นเล่นบิดนอกจะเปลืองแบนวิดมากหน่อย

  7. #7
    OverclockZone Member Gep's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    udonthanee

    Default

    แหม ก็มะก่อน บิทวิ่ง 100kb/s ผมยังเปิดเว็บได้ไม่อืดแบบนี้เลยครับ มันเพิ่งมาอืดเมื่อเช้านี้เอง -*-
    ใครเคยเป็นช่วยทีเน้ออทรมานมาก ตอนนี้จะเข้าเว็บต้องออกบิท จะดูดบิทต้องออกเว็บ
     
    ตู Dual คอร์นะเฟร้ยย ทำงานให้มานคุ้มหน่อยสิฟระแสรดด - -"เกี่ยวมั้ยเนี่ย
    Last edited by Gep; 13 Nov 2007 at 20:44:33.

  8. #8
    OverclockZone Member hsteam's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    แย่จัง ใช้ โทรศัทพ์องศ์การ เน็ทตัวไหนคุ้มสุด เมื่อก่อนใช้ทรู โหลดกะจาย พอย้ายที่ใหม่ ติดทรู ไม่ได้ซะงั้น

    แม่..งเบื่อ สำ - ปะ - ทาน(แดก)

  9. #9
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ของ TOT เนต 1.5M น่าจะคุ้มสุดครับ 700 บาท

  10. #10
    OverclockZone Member EmBaSy's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007
    Location
    ลำพูน

    Default

    ถ้าคุณโหลดเน็ตเต็ม speed หรือ upload เต็ม มันก็แน่นอนอยู่แล้วที่จะเข้าเว็บช้า
    คุณลองปรับ speed เน็ต bit ให้ช้าลงสิครับ

  11. #11
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    มันก็ช้า แต่บางที มันแบ่ง B/W อัตโนมัติ ก็พอใช้ได้นะค๊าบบบบ

  12. #12
    OverclockZone Member unix's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    ราชบุรี

    Default

    หาโปรแกรม ช่วยจัดสรร b/w ครับ เช่น cfosspeed

    ผมใช้อยู่ โหลด bit ไป เปิด web ไป ได้สบายๆครับ

  13. #13
    OverclockZone Member gaget's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2006

    Default

    ใช่ครับ เพราะถ้าตัว bittorrent มันเริ่มโหลดข้อมูล มากๆๆๆจนเต็นแบนวิดท์แล้ว เน็ตก็จะช้าๆๆๆครับ ลงตัว cfosspeed แหละครับ หายขาด

  14. #14
    OverclockZone Member naymong's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    สะพานพระราม5 สะพานพระราม7 บางกรวย นนทบุรี กฟผ.

    Default

    ที่โหลด Bit วิ่งแค่ 30 kb/10 kb ให้ดูที่ Peer ด้วยครับ สงสัย Peer น้อยไป

    ของผมก็ใช้ TOT 1.5 M วัดความเร็วได้ประมาณ Download 1.2/ Upload 80

    แต่พอลองโหลดจริงจากเครื่อง Server ที่เช่า Colo ไว้กลับมาที่บ้าน Download วิ่งอยู่ที่ 163 kb/s ครับ เร็วกว่าที่เคยวัด speed Internet เยอะ

    แต่อัพโหลด speed แย่มั๊กๆ

  15. #15
    OverclockZone Member silverknight's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007
    Location
    live you where

    Default

    TOT ผม 1.5 Mbps อยู่ที่ 160-167 ครับ เร็วแรง ครับ บ้านอยู่ใกล้ชุมสายประมานนั้น

    มีอีกทีวิธีคือเท่า Colo ครับผม อาจจะได้ 5MB/sec ก็แรงเเล้ว เน้นอับโหลดๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •