overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: XFX 8600GT Ultimate Overclock คุ้มไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member atinasword's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    บางพลี - สมุทรปราการ

    Default XFX 8600GT Ultimate Overclock คุ้มไหมครับ

    คือที่ดูๆ

    มันมีรุ่น 600 620 680

    อะของ XFX เห็นราคาไล่ๆขึ้นมาเรื่อยๆ

    เลยอยากทราบว่าถ้าซื้อรุ่น 680 คือรุ่น Ultimate Overclock

    จะคุ้มกะราคา 5000 ไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    รุ่น xxx เป็นตัวที่ PCB เหมือนกันหมด ต่างกันเพียงแค่ core ที่ OC เพิ่มมาจากโรงงาน ซึ่งจริงๆแล้วเรื่องนี้ก็สามารถเอามาจัดการเองได้ แต่รุ่น core680 จะมีเพิ่มซิงค์ zalman ขึ้นมาให้อีก ทำให้ไม่ต้องหาซิงค์มาเพิ่มให้เสียเวลา แต่บอกก่อนเลยว่าซิงค์ zalman ของมัน ก็ใช่ว่าจะเย็นมากมายนะ แต่เย็นกว่าตัวซิงค์เดิมๆมันนิดหน่อย
    ส่วนเรื่องความสามารถในการ OC แบบเต็มตีน ทั้ง3ตัวนี้ มีความสามารถเท่ากัน (ลองมาทั้ง3ตัวละ)

    ถามว่าคุ้มมั้ย????
    ตอบไม่ได้แฮะ แล้วแต่ชอบ ลองพิจารณาจากข้อมูลของตัวการ์ด และการรับประกันของมัน จากนั้นลองเปรียบเทียบกับรุ่นอื่นๆดูละกันครับ แล้วคำตอบจะอยู่ในใจคุณเอง

  3. #3
    OverclockZone Member Kenshin's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    งั้นถามด้วยเลยละกัน ปกติลากกันไปได้ประมาณเท่าไหร่ครับ XFX 8600GT เนี่ย

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by Kenshin View Post
    งั้นถามด้วยเลยละกัน ปกติลากกันไปได้ประมาณเท่าไหร่ครับ XFX 8600GT เนี่ย
    เดิมๆไม่โมไฟ ได้ประมาณ(ย้ำ..ประมาณ) 780/1800
    หากโมไฟ ก็สุดเหยียดแหละ

  5. #5
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    เดิมๆไม่โมไฟ ได้ประมาณ(ย้ำ..ประมาณ) 780/1800
    หากโมไฟ ก็สุดเหยียดแหละ

  6. #6
    OverclockZone Member Kenshin's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    เดิมๆไม่โมไฟ ได้ประมาณ(ย้ำ..ประมาณ) 780/1800
    หากโมไฟ ก็สุดเหยียดแหละ
    ขอบคุณมากครับ ตอนนี้ผมลากไป 750/1600 แสดงว่ายังพอลาก mem ได้อีกสินะ

    ** กลับไปดูอีกที ตอนนี้อัดไป 750/900 (1800) นี่หว่า จำผิด เหอ ๆ **
    Last edited by Kenshin; 15 Nov 2007 at 09:53:35. Reason: แก้ไขข้อมูล

  7. #7
    OverclockZone Member mltr13's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2007
    Location
    Chaing Mai

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    เดิมๆไม่โมไฟ ได้ประมาณ(ย้ำ..ประมาณ) 780/1800
    หากโมไฟ ก็สุดเหยียดแหละ
    รบกวนคุณเดียร์หน่อยสิครับ ถ้ามีวิธีการคล๊อก รบกวน PM บอกหน่อยสิครับ อยากลองดูบ้างว่าจะสักแค่ไหนกับตัวนี้ ปล.ผม 680

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by mltr13 View Post
    รบกวนคุณเดียร์หน่อยสิครับ ถ้ามีวิธีการคล๊อก รบกวน PM บอกหน่อยสิครับ อยากลองดูบ้างว่าจะสักแค่ไหนกับตัวนี้ ปล.ผม 680
    วิธีง่ายๆก็เอา atitool แล้วก็ find max core ละก็ find max mem พอเริ่มพบจุด error เราก็หยุด ณ จุดนั้นก่อน จากนั้นไปไล่แบบละเอียดใน rivatuner อีกทีครับ อันดับแรกไปปลดล็อกลิงค์ของ core ละก็ shader ก่อนนะ แล้วค่อยขยับ core จะสามารถไปได้อีกหน่อย โดยที่ shader จะไม่ขยับจากนั้นอีก เสร็จแล้วพอเทสผ่านค่าไหนก็เซพไว้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member nournears's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    Saraburi,ThaiLand

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    รุ่น xxx เป็นตัวที่ PCB เหมือนกันหมด ต่างกันเพียงแค่ core ที่ OC เพิ่มมาจากโรงงาน ซึ่งจริงๆแล้วเรื่องนี้ก็สามารถเอามาจัดการเองได้ แต่รุ่น core680 จะมีเพิ่มซิงค์ zalman ขึ้นมาให้อีก ทำให้ไม่ต้องหาซิงค์มาเพิ่มให้เสียเวลา แต่บอกก่อนเลยว่าซิงค์ zalman ของมัน ก็ใช่ว่าจะเย็นมากมายนะ แต่เย็นกว่าตัวซิงค์เดิมๆมันนิดหน่อย
    ส่วนเรื่องความสามารถในการ OC แบบเต็มตีน ทั้ง3ตัวนี้ มีความสามารถเท่ากัน (ลองมาทั้ง3ตัวละ)

    ถามว่าคุ้มมั้ย????
    ตอบไม่ได้แฮะ แล้วแต่ชอบ ลองพิจารณาจากข้อมูลของตัวการ์ด และการรับประกันของมัน จากนั้นลองเปรียบเทียบกับรุ่นอื่นๆดูละกันครับ แล้วคำตอบจะอยู่ในใจคุณเอง
    ของคุงสำหรับความรู้ที่ท่านมอบให้ครับ

    สุดยอด

  10. #10
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    จดๆๆ

  11. #11
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    วิธีง่ายๆก็เอา atitool แล้วก็ find max core ละก็ find max mem พอเริ่มพบจุด error เราก็หยุด ณ จุดนั้นก่อน จากนั้นไปไล่แบบละเอียดใน rivatuner อีกทีครับ อันดับแรกไปปลดล็อกลิงค์ของ core ละก็ shader ก่อนนะ แล้วค่อยขยับ core จะสามารถไปได้อีกหน่อย โดยที่ shader จะไม่ขยับจากนั้นอีก เสร็จแล้วพอเทสผ่านค่าไหนก็เซพไว้ครับ
    ปลดล็อคcoreและShaderยังไงละท่าน แล้วคล็อคSharderมากเกินไปจะทำให้Coreตันเหรอท่าน แล้วการ์ดจอนี้มีการเบิร์นการ์ดให้ไปต่อเหมือนCPUอ่ะป่าว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •