overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ต้องการรู้ค่า mac

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default ต้องการรู้ค่า mac

    ต้องการรู้ค่า mac ของเครื่องใน วง lan
    เป็น wireless อ่ะ และต้องการทราบ ว่า mac เนี่ยมันกำลังใช้ iP อ่ะไรอยู่ พอมีหนทางมะ

  2. #2
    OverclockZone Member gnalkhod's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ถ้าwindow ลองใช้command "arp -a" ดูครับ มันจะbroadcast ดูทั้งหมดในวงเดียวกับเราครับ
    ขึ้นมาประมาณนี้อ่ะครับ

    Internet Address Physical Address Type
    192.168.100.2 00-01-e6-... dynamic
    192.168.100.10 00-0f-66-... dynamic
    192.168.100.30 00-30-e1-... dynamic
    192.168.100.55 00-20-a6-... dynamic
    192.168.100.254 00-10-db-... dynamic

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    มันเห็นแค่เครื่องของตัวเองเครื่องเดียวอ่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member gnalkhod's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    แปลกจังครับ เพราะผมก็ใช้จากwirelessเหมือนกันครับ ???

  5. #5
    OverclockZone Member gnalkhod's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    อืม ไม่งั้นลองแบบนี้ดูครับ scan ip ในวง แล้วก็ "arp -a <ip>" ระบุไปตรงๆเลยอ่ะครับ อาจจะลำบากถ้ามีclientเยอะ
    ปกติ arp จะresolve จาก ip -> mac
    ถ้า rarp จะกลับกันเป็น mac -> ip
    ซึ่ง rarp มันไม่มีcommand อ่ะคับ แหะๆ ลองศึกษาเพิ่มเติมดูครับ มันน่าจะมีโปรแกรมที่ทำได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    ได้แล้ว arp -a ก็ได้แต่ได้ไม่ครบ คับ ได้มา แค่ ไม่เกิน 4 ตัว เป็นบางครั้ง อ่ะ น่าจะเป็นที่สัญญาณมันคงไกลเกินไปมั้ง ขอบคุณคับ ที่แนะนำ

  7. #7
    OverclockZone Member mltr13's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2007
    Location
    Chaing Mai

    Default

    จขกท. จะเอาไป hack รึเปล่า......เอิ๊ก ๆๆ เหมือนชี้โพรงให้กระรอกเลย

    ถ้า host ล๊อก mac เอาไว้ ใช้โปรแกรมปลอม mac ตามเครื่องในวง

    ถ้าจะทำอย่างนั้นจริง ๆ ผมมีวิธีง่ายกว่านั่นอีก เอิ๊กๆ google ช่วยท่านได้


    ..... แต่ถ้าไม่เช่นนั้นก็ขออภัยหลาย ๆๆ
    Last edited by mltr13; 27 Nov 2007 at 23:29:04.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mltr13 View Post
    จขกท. จะเอาไป hack รึเปล่า......เอิ๊ก ๆๆ เหมือนชี้โพรงให้กระรอกเลย

    ถ้า host ล๊อก mac เอาไว้ ใช้โปรแกรมปลอม mac ตามเครื่องในวง

    ถ้าจะทำอย่างนั้นจริง ๆ ผมมีวิธีง่ายกว่านั่นอีก เอิ๊กๆ google ช่วยท่านได้


    ..... แต่ถ้าไม่เช่นนั้นก็ขออภัยหลาย ๆๆ
    อ่อไม่ต้องใช้โปรแกรมหรอกคับเปลี่ยนค่าของกาดแลน Device Manage
    เลือกกาด lan - advanced - networkaddress เลือก value ใส่ค่า mac ได้เลย
    ไม่ต้องใช้โปรแกรม ไม่ได้ไป hack ใึึครหลอกคับ แค่อยากดูว่ามีเครื่องในไนวง lan บ้าง
    แบบคำสั่ง cmd
    Last edited by suthisak18; 29 Nov 2007 at 13:07:52.

  9. #9
    OverclockZone Member paskorn_nv's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    BangKOK / BangKae

    Default

    อย่างนี้เอง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •