overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: แนะนำ windows ให้หน่อย ลองมาหลายตัวล่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member naymong's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    สะพานพระราม5 สะพานพระราม7 บางกรวย นนทบุรี กฟผ.

    Default แนะนำ windows ให้หน่อย ลองมาหลายตัวล่ะ

    พอดีพึ่งถอยคอมใหม่ออกมา อยากได้ windows ตัวที่เสถียรซักหน่อย เพราะลองมาหลายตัวล่ะอาการเพี้ยนๆเยอะ เช่น Dark5 / Vista XP SP3 กับพวก windows แต่งรุ่นอื่นๆ(ชอบของแปลก) อะไรเทือกนั้นแหละ การทำงานจึงแปลกๆ กระตุกบ้าง ช้าบ้าง ค้างบ้าง ตะขุดตะขิดยังไงก็ไม่รู้

    พอดีใช้บอร์ดของ Gigabyte อยู่ เห็นว่าบางตัวมีปัญหากับ Windows บางประเภท
    ในใจอยากลง 64 Bit ไม่รู้ลงได้หรือเปล่า เพราะ RAM แค่ 2 GB

    Spec คร่าวๆนะ

    Intel Q6600
    Gigabyte GA-X38-DQ6
    RAM DDR2 2 GB (1*2)
    VGA 8600 GT DDR3 256 MB

    ใครเชี่ยวชาญด้านนี้ช่วยเหลือหน่อยเถอะ จะได้ไปหามาใช้
    ขอสัก 2-3 ทางเลือกก็ได้ เพราะขยันลง windows อยู่ล่ะ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2007

    Default

    original นั้นหละครับดีที่สุดแล้ว spec ขนาดนั้นเล่น vista ก็ยังได้เลยนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ADDY_VISTA's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007

    Default

    แนะนำนะครับ
    XP ผมว่า Kool Edition ของ SKz , Student Edition
    Vista แนะนำ Ultimate x86(32bit) เสถียรสุด ส่วน x64 ใช้ดี เร็วพรวดพราดแต่โปรแกรม Support ยังไม่เยอะ
    ส่วน spec คอมพ์ของคุณ ลง Vistax64 ได้สบายๆ ขนาดของผมยังลงมาแล้ว
    (แต่ก็เอาออกเพราะบางโปรแกรมยัง Support ไม่ดีเท่าที่ควร อิ อิ)


  4. #4
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    Original ไงครับ

  5. #5
    OverclockZone Member naymong's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    สะพานพระราม5 สะพานพระราม7 บางกรวย นนทบุรี กฟผ.

    Default

    เดี๋ยวจะค่อยๆลองทีละตัวครับ เมื่อเช้า Windows Vista XP SP3 ของ Egyptian hak น็อคมืดเลย บู๊ตเข้าหน้า windows เสร็จแล้ว มืด เลยทดลองลง XP SP2 ที่มากับตัว Quick PC 100 ดู ไม่รู้ใช่ตัวเดิมๆหรือป่าว เดี๋ยวก็รู้ กะว่าตัวนี้พลาดจะลองลงตัว 64 Bit ดูบ้าง โปรแกรมส่วนใหญ่ที่ใช้จะเป็นพวก Adobe Premiere / Fox Pro/Pagemaker/Ulead 11 ประมาณนี้แหละ

    คำถาม
    1.ไม่ทราบว่าตัว winXP 64 Bit เนี่ย ส่วนใหญ่มาแบบเดิมๆ หรือแต่งกันมาบ้างแล้ว เพราะผมต้องใช้โปรแกรมร่วมกับ XP เยอะ มีหลายตัวที่ใช้ใน Vista ไม่ล่ายย....

    2.แล้วตัว 64Bit ผมเข้าใจว่าสามารถ รันโปรแกรมของ 32 bit ได้ตามปกติ(มั้ง) และจะทำงานเต็มความสามารถกับโปรแกรมที่รองรับ 64 bit ถูกต้องหรือไม่

  6. #6
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    1.มันมีหลายยแบบครับ ส่วนมากแต่งมาแล้วก็มี
    2.โปรแกรมนั้นๆต้องซัพ กับ 64บิทด้วยครับ

    สำหรับตัวผมนั้นใช้โปรแกรมคล้ายๆกับคุณเหมือนกัน(แต่มือใหม่ครับ^^)ใช้ของ Original Work สุดนะเพราะตอนที่ใช้ตัว Mod มามันชอบจอฟ้าครับ เช่น Win Dark v.4/5

  7. #7
    OverclockZone Member naymong's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    สะพานพระราม5 สะพานพระราม7 บางกรวย นนทบุรี กฟผ.

    Default

    ช่ายแล้วครับ คราวก่อนที่จะเปลี่ยนเครื่องเคยใช้ Dark5 กับเครื่องเดิม นอกจากจอฟ้าแล้ว ยังไม่ยอมให้ลง windows ใหม่ด้วย (แสบจิงๆ) ต้อง Boot Ghost เข้าไปแก้

    เจ้าโปรแกรมที่ต้องซัพกับตัว 64บิทเนี่ย หมายความว่าถ้าใช้โปรแกรมที่สามารถรันได้เฉพาะ 32 bit ก็ไม่สามารถ รันใน windows 64 bit ได้หรือครับ หรือว่ายังรันได้อยู่โดยจำลองการทำงานของ windows เป็น 32 bit

    อาจจะงงกับคำถามหน่อยนะครับ เพราะยังไม่เคยใช้ 64 bit เลยไม่รู้ ขอบคุณสำหรับคำตอบด้านบนนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Mbell's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    XP SP2 ดีสุดครับ ใช้กันทั้ง Office

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    ผมใช้ไม่เคยมีปัญหาเลยสักนิดนะอย่างที่คุณว่าอ่ะ นอกจากปรับแต่งค่าอะไรผิด

  10. #10
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    origi ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ผมลองมาหลายตัวครับ ส่วนมากไม่ค่อยเสถียร ตอนนี้ไช้ OEM ไม่มีปัญหาเลยครับเร็วดีด้วยครับ


  12. #12
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by one
    UI ในภาษาไทยนี่อย่างห่วย

  13. #13
    OverclockZone Member kritvan's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007

    Default

    ถ้ารักจะใช้ Gigabyte อย่าต่อ Raid เพราะถ้าต่อ Raid บน Gigabyte จะมีปัญหากับตัว windows ที่ไม่ใช่เวอร์ชั่นปกติคับ พวกเวอร์ชั่นโมเนี่ยหมดสิทธิ์คับ

    ใช้ Gigabyte GA-X38-DQ6 อยู่เหมือนกันคับ

  14. #14
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ถ้าเล่นตัวที่บอกว่าปรับเเต่ง ก็ต้องพอที่จะทราบวิธีเเก้อยู่บ้าง
    ถ้าเล่นตัวไม่มีปัญหา เเล้วมีปัญหากะตัวเองก็เจอบ่อย
    รู้ว่าต้องใช้อย่างไรกับตัวที่ท่านเลือกเหมาะสมที่สุดเเล้วครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    SP3 ไปเลยครับ เพราะว่าผมรู้ว่าเบื่อของเก่าแล้ว
    Last edited by Drunk; 20 Aug 2008 at 22:52:22.

  16. #16
    OverclockZone Member redman's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007

    Talking ออิอิ

    ใครเคยใช้ daemontool64 bit บ้างอิอิ บางเกมส์มันเล่นไม่ได้นะ

  17. #17
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ตามคุณ Feriuz เลยครับเพราะไม่มีการปรับเเต่งน่าจะดีทีุ่สุด

  18. #18
    OverclockZone Member naymong's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    สะพานพระราม5 สะพานพระราม7 บางกรวย นนทบุรี กฟผ.

    Default

    ตอนนี้หันมาใช้ XP 64 bit Original อยู่ครับ ยังไม่เจอปัญหา กำลังทดลอง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •