overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: มีปัญหากับ การต่อ HDD external ครับ ช่วยดี +++

  1. #1
    OverclockZone Member Microsoft's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    Major - RachaYoThin

    Exclamation มีปัญหากับ การต่อ HDD external ครับ ช่วยดี +++

    คือว่า ผมใช้บอร์ท GA-MA69GM-S2H ของ Gigabyte ครับ ปัญหาคือ ใคร รุ้บ้าง

    ว่าทำไปเวลา ผมเอา HDD External ทั้ง PC และ NB มาต่อ แบบ USB ที่เมนบอร์ท และ IEEE 1394 พอเสียบ เข้าไป มันก็ รัน บอกว่า มี drive ใหม่ ปกติ สักพัก window มันก็ ดับไปเลย

    อันนี้ทดลอง ทั่ง USB and IEEE 1394 ส่องช่อง เลย เป็นเหมือนกัน ทั้ง HDD ex pc และ HDD ex NB ครับ

    ตกลงผมไม่สามารถเอา HDD มาต่อ โหลดข้อมูล ภายนอกได้

    แต่ทดลอง ใช้ Flash drive ต่อ ก็ใช้งานได้ปกติ ไม่มีปัญหา (ที่แรกนึกว่าต่อสายผิด แต่ Flash Drive ใช่ได้ ก็แสดงว่า ต่อไม่ผิด )


    ใครรู้ช่วยทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    น่าจะไฟจ่ายไม่พอนะ มันเลยดับ


    แต่ไม่น่าเกิดจากไวรัส หรือ System นะ เพราะแฟชรไดร์เสียบแล้วติด





    ปล.สรุปเบื้องต้นลองไปเสียบเครื่องอื่นดูก่อนครับ หรือไม่ก็ลองเปลี่ยน PSU

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    ไฟไม่น่าพอครับ ลองแล้วอาการเดียวกันเลย
    พอได้คำแนะนำจากอีกท่านนึงถึงรู้ว่าไฟไม่พอ

    ลองเสียบตรงเข้าบอร์ดเลยครับ ถ้าใช้ได้ก็แสดงว่าเป็นที่ไฟไม่พอจริงๆ

  4. #4
    OverclockZone Member Microsoft's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    Major - RachaYoThin

    Default

    แต่ ผมใช่ PSU Silverstone 750W ไฟจะไม่พอเลยเหรอ ครับ ที่ มิเตอร์ ไฟ มันก็โชว์ ว่า ใช่ไฟ แค่ 165 W เอง

    เครืองผมมีแค่ HDD 2 ลูก DVD RW 2 ตัว การ์ทจอ 1 ตัว พัดลม 4 ตัว เองนะครับ ไม่น่าจะเป็นเรื่อง ไฟไม่พอ หรือ ต้องเข้าไปปรับ ไฟ ที่ไหน ก่อน

  5. #5
    OverclockZone Member Microsoft's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    Major - RachaYoThin

    Default

    ตอนนี้ช่อง เสียบ sata เต็ม หมดแล้วครับ มี 4 ช่อง เอง

  6. #6
    OverclockZone Member Mbell's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ตอนซื้อมาเขามีแถมสายจ่ายไฟเพิ่มหรือเปล่าครับ ถ้ามีลองหามาเสียบ

    ของผมมันมีสายแล้วมีตัวเสียบ usb 2 อัน

    อันแรกเอาไว้เพิ่มไฟ

    อันสองเอาไว้รับส่งข้อมูล



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •