overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ใครใช้ M2A-VM HDMI รบกวนหน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Nov 2006

    Default ใครใช้ M2A-VM HDMI รบกวนหน่อยคับ



    ลง Driver ครบแล้วมันยังขึ้นแบบนี้อ่ะคับ มันต้องทำไง งงคับ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    คลิกขวาแล้วกดupdate driverดู

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Nov 2006

    Default

    ลองแล้วคับ มันไม่เจอ

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองบราวเข้าไปในแผ่นแล้ว setup ดูปะคับ^^

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Nov 2006

    Default

    ลองแล้วด้วยคับ ก็ยังไม่ได้ มันบอกว่าไม่มี ในเว็บก็ไม่เห็นมีให้โหลด

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    อืม งั้นลอง uninstall ดูก่อนคับ แล้วให้มันฟ้อง newhardware แล้วค่อยลงไดเวอร์
    มันน่าจะอยู่ในส่วนของชิบเซ็ตนะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Nov 2006

    Default

    ลอง Unintall แล้ว แต่พอ restart มันก็เป็นเหมือนเดิมคับ

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    วินโดเป็นแบบเดิม หรือแบบตัวที่มีโปรแกรมเสริมคับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Nov 2006

    Default

    แบบเดิมคับ เคยเอาไปลงเครื่องอื่นหลายเครื่องก็ไม่มีปัญหาอะไรแบบนี้คับ

  10. #10
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เอางี้ ผมว่าถอนไดเวอร์ชิบเซ็ต กับ ไดเวอร์แลนออกให้หมดดูคับ แล้วติดตั้งไหม่ ทั้งไดเวอร์และแอบพิเคชั่น
    หรืออาจจะต้องลง วินโดไหม่ ลองแผ่นอื่นดูคับ หา xp2 sp2 เพียวๆมาลองดูคับ^^

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Nov 2006

    Default

    ลองถอนแล้วก็เหมือเดิมคับ ผมสงสัยว่าถ้าช่องมันเสียมันจะเป็นแบบนี้รึเปล่าคับ

  12. #12
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ไม่น่าใช่นะ ดูจากในภาพ เหมือนมันจะเจอ ไดเวอร์แล้ว แต่ไม่สมบูรคับ
    มันขึ้นอย่างนีก่อนลงไดเวอร์หรือหลังลงไดเวอคับ
    ผมว่าลองลงวินโดไหม่ซักครั้งเถอะคับ^^"

  13. #13
    OverclockZone Member นายบุ๊ง's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    enable ใน bios ยัง

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Nov 2006

    Default

    เป็นก่อนลงไดร์เวอร์คับ ลองลงใหม่ก็เป็นเหมือนเดิม ใน BIOS enable แล้วด้วยคับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Nov 2006

    Default

    คลำมาตั้งนาน หายแล้วคับ รู้สึกมันจะเป็นที่ค่า MAC เป็นทุกบอร์ดมั๊ง ไม่แน่ใจ เพราะเห็นบ่นๆ กันทั่ว ใครมีปัญหาไปดูที่นี่ได้คับ
    http://vip.asus.com/forum/view.aspx?...Language=en-us

  16. #16
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    แก้ยังคับ ขอภาษาไทยหน่อยคับ^^"

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Nov 2006

    Default

    ไม่เชี่ยวภาษาอังกฤษนะคับ งูๆ ปลาๆ เอา สาเหตุมาจาก chip VIA เห็นโดนกันหลายรุ่นคับ

    อธิบายจากความเข้าใจส่วนตัวคับ

    1.โหลดไฟล์ http://www.homepages.hetnet.nl/~cjsp...AC_REFLASH.rar
    2.แตกไฟล์ไปไว้ใน DOS bootable diskette หรือ USB stick ที่บูทได้
    3.บูทเข้า DOS แล้วพิมพ์คำสั่ง viafire -rweeprom (MAC ADDRESS) 6308.eep slot11 แต่เห็นบางคนบอกว่าไม่ได้ก็ใช้ viafire -rweeprom (MAC ADDRESS) 6306_10.eep slot11 อันนี้แทน ส่วนค่า MAC ให้ดูจากสติกเตอร์สีเหลืองที่แปะตรงช่อง FLOPPY PORT มันจะมีค่า MAC อยู่ แค่นี้ก็เสร็จแล้วคับ

    Link ภาษาญี่ปุ่นคับ http://www.wikihouse.com/M2AVM/index.php?FAQ รู้สึกว่า M2A-VM ก็เป็นด้วยมั๊ง

    คุณ kgb99 ใช้บอร์ดนี้ด้วยหรือคับ
    Last edited by nn_nan11; 18 Nov 2007 at 16:05:46.

  18. #18
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ขอบคุณคับจะเก็บไว้เป็นข้อมูลเผื่อท่านอื่นเป็นอีก^^"

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Nov 2006

    Default

    ผมแปลกใจว่าไม่เคยมีใครมีปัญหาแบบผมเลยหรือคับ หาใน Google ภาษาไทยแล้วไม่เจอเลย หรือว่าไม่มีคนใช้เลยบอร์ดนี้

  20. #20
    OverclockZone Member ultragolf's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006

    Default

    ผมใช้อยู่ แต่ไม่เป็นอะไรครับ
    หรือเพราะลง Vista หว่า

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •