overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 42

Thread: LE 1600 แล้วมันเป็น Sempron หรือ Athlon

  1. #1
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default LE 1600 แล้วมันเป็น Sempron หรือ Athlon

    ครับ.. ตามรูปนะครับ.. ติดตั้งเสร็จกลายร่างเป็นน้องสมพรไปเลย..
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ATHLON ครับ ลองลงไดรฟ์เวอร์ CPU จากเวป AMD ดูครับ
    http://www.amd.com/us-en/Processors/...30_182,00.html
    --------------
    เอ่อ ว่างรบกวนคล๊อกหรือเทสโชว์หน่อยนะครับ คือผมกำลังดูตัวนี้อยู่เหมือนกัน ว่าจะเอามาลองใช้ดู
    Last edited by eXzato; 17 Nov 2007 at 14:48:24.




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    หน้าร้าน com7 เขียน le+รหัส ตามด้วย สมพรคับ งงๆเหมือนกัน^^

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    แต่ le 1600 หน้าร้าน jib เขียน athlon คับ^^

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    เป็น Athlon ครับผม เพราะใช้ core Orlean เหมือนพวก Athlon64 ทุกประการเลย
    ถ้าเป็น Sempron LE-XXXX มันจะเป็น core Sparta

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มันไม่ใช้ ทั้ง semporn/athlon แหละ ถ้ามันมี L2 1M

  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ผมว่าถ้าดูจากกล่อง มันน่าจะเป็น athlon นะ หรือยังไง เอ๊ะงงๆ^^"

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ผมว่าถ้าดูจากกล่อง มันน่าจะเป็น athlon นะ หรือยังไง เอ๊ะงงๆ^^"
    มันจะ athlon หรือ semporn ไปได้ไง ในเมื่อกล่อง เขียน ตัวเบ้อเริม ว่า LE มันก็ต้องเป็น LE ซิครับ เอิ้กๆๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    มันจะ athlon หรือ semporn ไปได้ไง ในเมื่อกล่อง เขียน ตัวเบ้อเริม ว่า LE มันก็ต้องเป็น LE ซิครับ เอิ้กๆๆๆ
    copy that ^^"

  10. #10
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    ATHLON ครับ ลองลงไดรฟ์เวอร์ CPU จากเวป AMD ดูครับ
    http://www.amd.com/us-en/Processors/...30_182,00.html
    --------------
    เอ่อ ว่างรบกวนคล๊อกหรือเทสโชว์หน่อยนะครับ คือผมกำลังดูตัวนี้อยู่เหมือนกัน ว่าจะเอามาลองใช้ดู
    ลงแล้วยังเป็น น้องสมพรเหมือนเดิมครับ.. ก็ว่างๆก่อนนะครับ จะลองอัดดู แต่บอร์ดผมเป็นแค่ AliveNF7G อีกอย่าง OCไมค่อยชำนาญด้วยครับ..

    .............................................................................................................................
    ..............................................................................................................

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    หน้าร้าน com7 เขียน le+รหัส ตามด้วย สมพรคับ งงๆเหมือนกัน^^
    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    แต่ le 1600 หน้าร้าน jib เขียน athlon คับ^^
    Quote Originally Posted by digimontamer View Post
    เป็น Athlon ครับผม เพราะใช้ core Orlean เหมือนพวก Athlon64 ทุกประการเลย
    ถ้าเป็น Sempron LE-XXXX มันจะเป็น core Sparta
    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    มันไม่ใช้ ทั้ง semporn/athlon แหละ ถ้ามันมี L2 1M
    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ผมว่าถ้าดูจากกล่อง มันน่าจะเป็น athlon นะ หรือยังไง เอ๊ะงงๆ^^"
    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    มันจะ athlon หรือ semporn ไปได้ไง ในเมื่อกล่อง เขียน ตัวเบ้อเริม ว่า LE มันก็ต้องเป็น LE ซิครับ เอิ้กๆๆๆ
    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    copy that ^^"
    แอ๊ะ..!! ยังไง

    ที่กล่องมันก็มีทั้ง LE และ Athlon แล้ว Sempron มาจากหนายยย..

    แล้วมันมีของปลอมด้วยเหรอครับ ตามรูปข้างกล่องเขียนว่า ใบรับรองของแท้.. ..
    รูป รูป
    Last edited by hornetpc719; 19 Nov 2007 at 02:35:49.

  11. #11
    OverclockZone Member Drift's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    up

  12. #12
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ลองดูครับ.. ว่าต้องทำอะไรเพิ่ม พอดีว่าหัด OC
    รูป รูป
    Last edited by hornetpc719; 19 Nov 2007 at 11:05:11.

  13. #13
    OverclockZone Member 149bpm's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007

    Default

    LE-1100 SEMPRON [Dcom]_AMD 940 L2 = 256 K , 64 BIT Support DDR2 65nm / 45w / 1.90 GHz. 3-Y 1,410

    LE-1100 SEMPRON [Com7,Ingram]_AMD 940 L2 = 256 K , 64 BIT Support DDR2 65nm / 45w / 1.90 GHz. 3-Y 1,450

    LE-1100 SEMPRON [Asys]_ AMD 940 L2 = 256 K , 64 BIT Support DDR2 65nm / 45w / 1.90 GHz. 5-Y 1,500

    LE-1150 2.00 GHz.[Com7]_AMD 940 L2 = 256 K , 64 BIT Support DDR2 65nm / 45w 3-Y 1,650

    LE-1150 SEMPRON.[Dcom]_AMD 940 L2 = 256 K , 64 BIT Support DDR2 65nm / 45w / 2.00 GHz. 3-Y 1,680

    LE-1600 ATHLON [Dcom]_AMD940 L2 = 1024 K , 64 BIT Support DDR2 65nm / 45w / 2.20 GHz. 3-Y 1,870

    ตกลงมันเป็นทั้ง สมพร ทั้ง อาทร เลยช่ะม่ะเนี้ย เพียงแต่มัน แซ่ ลี เท่านั้นเอง

    อิอิ



    ว่าแต่ ให้ L2 มา 1 mb แสดงว่ามันเอามาสู้กับสองหัว E2140 หรือว่ามันเทียบแค่ Cel420 อ่ะ ( สำหรับตัว LE-1600 )

  14. #14
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by 149bpm View Post
    ตกลงมันเป็นทั้ง สมพร ทั้ง อาทร เลยช่ะม่ะเนี้ย เพียงแต่มัน แซ่ ลี เท่านั้นเอง

    อิอิ



    ว่าแต่ ให้ L2 มา 1 mb แสดงว่ามันเอามาสู้กับสองหัว E2140 หรือว่ามันเทียบแค่ Cel420 อ่ะ ( สำหรับตัว LE-1600 )

    จะแซ่ ลี ยังไงในโปรแกรม ในวินโดว์ มันก็เป็นสมพรอยู่ดี.. ขัดใจจริงๆ..


    LE 1600 L2= 1MB 2.2GHz X1 core
    X2 4200+ L2= 512Kb 2.2GHz X2 core

    LE 1600 มันจะมากไปแล้วนะครับ.. ใช้งานกับโปรแกรม 1 Thread
    มันก็ดีกว่า X2 4200+ ของผมอีกตัวนะซิครับ..

    Super PI เทสตอนยังไม่ OC
    รูป รูป

  15. #15
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    2200@2525 MHz
    รูป รูป

  16. #16
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    แล้วตกลงจะเรียกอะไรดีคับ AMD LE ดีไหม^^"

  17. #17
    OverclockZone Member Dbbo's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    ยางชุมน้อย ศรีสะเกษ

    Default

    ลองอัพเดตไบออสให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดหรือยังครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    จริงๆอย่าคิดมากเลยครับผม
    Sempron คือ Athlon64 ที่มี L2 cache 128 KB และ 256 KB
    Athlon64 คือ Sempron ที่มี L2 cache 512 KB และ 1024 KB
    สรุปมันเหมือนกันครับ หุหุ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Oct 2007

    Default

    พอมีlink บอกรายละเอียดได้ไหม ครับ สับสนเหมือนกัน

  20. #20
    OverclockZone Member 149bpm's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007

    Default

    ค้นๆ ดูในเว๊ป amd ผมว่า มันน่าจะเป็นไลน์เดียวกัน เหมือน x2 ที่มี BE ออกมา ซึ่งในเว๊ป amd จะเรียก

    เจ้า BE ว่า
    Energy Efficient AMD Athlon™ X2 PIB Package AM2:BE-2400; BE-2350; BE-2300

    เจ้า LE จะมีทั้ง สมพร และ อาทร

    Energy Efficient AMD Athlon™ PIB Package AM2:LE-1620; LE-1600

    Energy Efficient AMD Sempron™ PIB Package AM2:LE-1250, LE-1200; LE-1150; LE-1100

    ซึ่งทั้งหมดจะเป็น 65nm 45w

    จาก http://www.amd.com/us-en/Processors/..._11124,00.html

    น่าจะประมาณเนี้ย

    ( มั่วถูกหรือเปล่าเนี้ยตรู )

    ผิดพลาดประการใด พี่น้องสีเขียวโปรให้อภัย.......

Page 1 of 3 123 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •