overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: ทำยังไงให้clไม่เพิ่มขึ้นหรอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2007

    Default ทำยังไงให้clไม่เพิ่มขึ้นหรอครับ

    พอผมปรับบัส 220*10 cl ramมันเพิ่ม 5 6 6 17 อยากให้มันอยู่ในระดับ 4-5 อะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เข้าไปฟิคมันไว้เลยครับ ในไบออสง่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2007

    Default

    คือมันไม่มีให้ฟิคอะครับ M/Bตัวนี้ พอเพิ่มบัสมันก็เพิ่มตาม

  4. #4
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by boom62 View Post
    คือมันไม่มีให้ฟิคอะครับ M/Bตัวนี้ พอเพิ่มบัสมันก็เพิ่มตาม
    งั้นต้องเปลี่ยนบอร์ดแล้วละครับ

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    หากไม่มีให้ปรับในไบออส ผมแนะนำให้ใช้ memset


  6. #6
    OverclockZone Member zuneoh's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    บ้านส่วนตัว

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    หากไม่มีให้ปรับในไบออส ผมแนะนำให้ใช้ memset

    ใช่เลยครับ แต่ต้องดูก่อนลงด้วยนะครับว่ารองรับชิบเซ็ตของเราหรือไม่

  7. #7
    OverclockZone Member gol2y's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    ของผมเข้าไป fix แล้วมันก็เหมือนเดิมอ่าครับ ไอ tras อ่าครับ ผมตั้งให้มันเป็น 4-4-4-12 แต่พอ เปิดเครื่องแล้วดู มันได้เป็น 4-4-4-18 ครับ ต้องแก้ยังไงเหรอครับขอบคุณมากครับ

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by gol2y View Post
    ของผมเข้าไป fix แล้วมันก็เหมือนเดิมอ่าครับ ไอ tras อ่าครับ ผมตั้งให้มันเป็น 4-4-4-12 แต่พอ เปิดเครื่องแล้วดู มันได้เป็น 4-4-4-18 ครับ ต้องแก้ยังไงเหรอครับขอบคุณมากครับ
    รบกวนถ่ายรูปหน้าไบออสตอนที่เซ็ตมาให้ชมหน่อยได้มั้ยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member gol2y's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    เนี่ยอ่าครับ


  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by gol2y View Post
    เนี่ยอ่าครับ
    ยังไม่วิเคาระห์สาเหตุนะครับ
    แต่อยากให้ลองเช็คด้วยหลายๆโปรแกรม เช่น memset everest หากยังเป็นเช่นเดิม แนะนำให้ลองอัพไบออส แล้วลองตั้ง auto ไว้เลย เข้ามาเช็คใหม่ แล้วค่อยกลับไปฟิคอีกรอบ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2007

    Default

    คุณเดียร์คับของผมปรับเพิ่มอีกได้ป่าวคับ
    รูป รูป

  12. #12
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by luxury View Post
    คุณเดียร์คับของผมปรับเพิ่มอีกได้ป่าวคับ
    จะปรับเพิ่มอะไรง่ะ ????

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2007

    Default

    ram เพิ่ม เป็น ซัก 500 จะไหวมั้ยอ่ะคับ คอมเครื่องแรกอ่ะ เลยยังไม่ค่อยรู้อะไร ตังค์ก็ไม่มีเปลี่ยนซิ้งค์การ์ดจอกับซิ้งค์ซีพียูใหม่
    สเปคคร่าวๆอ่ะคับ ถ้าท่านเดียร์ให้เบอร์ก็จะดีมากๆเลย จะได้ on the job training กันหน้าคอมเลย

    PC case AeroCool Masstige – A
    Power Supply ThermalTake TR 470W
    Ram Gskill 2PK/800 2GB(1GBx2)
    VGA GALAXY 8800GT
    MainBoard ASUS P5K-E /WIFI-AP
    CPU / Intel Core™ 2 Duo E6750 2.67 GHz
    Harddisk / Western Digital 250GB 16MB Cache S-ATA II

  14. #14
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    กะเล่นซิงค์เดิมๆให้ถึง 4G เลยเหรอ????

    ไม่ไหวมั้งครับ เรื่องแรมหนะอาจไล่ให้ถึงพันได้นะ แต่เล่น CL หลวมๆหน่อย แต่หากจะเอา cpu วิ่งที่บัส 500 เห็นท่าจะลำบากหน่อยๆ ใช่ว่าลากไม่ถึงนะครับ แต่ติดตรงที่มันยังซิงค์เดิมๆนี่แหละ
    หากจะไล่กันจริง ผมว่าค่อยเป็นค่อยไปดีกว่า ดูเรื่องความร้อนเป็นสำคัญ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2007

    Default

    ขอบคุณคับ งั้นเก็บตังค์ก่อน

  16. #16
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Talking

    Quote Originally Posted by luxury View Post
    ram เพิ่ม เป็น ซัก 500 จะไหวมั้ยอ่ะคับ คอมเครื่องแรกอ่ะ เลยยังไม่ค่อยรู้อะไร ตังค์ก็ไม่มีเปลี่ยนซิ้งค์การ์ดจอกับซิ้งค์ซีพียูใหม่
    สเปคคร่าวๆอ่ะคับ ถ้าท่านเดียร์ให้เบอร์ก็จะดีมากๆเลย จะได้ on the job training กันหน้าคอมเลย

    PC case AeroCool Masstige – A
    Power Supply ThermalTake TR 470W
    Ram Gskill 2PK/800 2GB(1GBx2)
    VGA GALAXY 8800GT
    MainBoard ASUS P5K-E /WIFI-AP
    CPU / Intel Core™ 2 Duo E6750 2.67 GHz
    Harddisk / Western Digital 250GB 16MB Cache S-ATA II
    RAM PK ได้ถึง 1000+ สบายๆ ครับ

    Attachment 72845

    Attachment 72843

    Attachment 72844

    ไฟแรม 2.35 ครับ
    Last edited by big_1981; 2 Sep 2008 at 14:19:36.

  17. #17
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by big_1981 View Post
    RAM PK ได้ถึง 1000+ สบายๆ ครับ
    ไฟแรม 2.35 ครับ
    ไม่อาว ไม่อาว เค้าจะเอา CL4

  18. #18
    OverclockZone Member gol2y's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    ลองดูแล้วก็เหมือนเดิมครับ bios ก็ยังไม่มี version ใหม่ให้อัพครับ สงใสต้องรอ อิอิ

    ..สงใสอีกข้อครับ คือผม oc แล้วมันก็ใช้งานได้ปรกติครับ รัน othos ก็ได้ครับ 2 ชั่วโมงไม่มีปัญหาอาไร แต่เวลาปิดเครื่องทุกครั้ง bios คืนค่าเดิมตลอดเลยครับ เป็นที่ bios รึปล่าวครับ หรือถ้าไม่เป็นที่ bios เกิดจากสาเหตุอาไรได้มั่งครับ
    ขอบคุณที่สละเวลามาตอบครับ

  19. #19
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by gol2y View Post
    ลองดูแล้วก็เหมือนเดิมครับ bios ก็ยังไม่มี version ใหม่ให้อัพครับ สงใสต้องรอ อิอิ

    ..สงใสอีกข้อครับ คือผม oc แล้วมันก็ใช้งานได้ปรกติครับ รัน othos ก็ได้ครับ 2 ชั่วโมงไม่มีปัญหาอาไร แต่เวลาปิดเครื่องทุกครั้ง bios คืนค่าเดิมตลอดเลยครับ เป็นที่ bios รึปล่าวครับ หรือถ้าไม่เป็นที่ bios เกิดจากสาเหตุอาไรได้มั่งครับ
    ขอบคุณที่สละเวลามาตอบครับ
    ความน่าจะเป็นสูง
    บางทีก็ไม่ต้องอัพไบออสใหม่กว่าเดิมก็ได้นะครับ หากมีตัวเก่ากว่าที่ใช้อยู่ เราก็ลองเปลี่ยนเล่นก็ได้ ใช่ว่าตัวใหม่ๆจะดีเสมอไป



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •