overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ***มีปัญหาเกี่ยวกับM/Bครับ เปิดแล้วมันติดแปปเดียวก็ดับ**

  1. #1
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Question ***มีปัญหาเกี่ยวกับM/Bครับ เปิดแล้วมันติดแปปเดียวก็ดับ**

    อาการมันตอนแรกเปิดมามันก็ดังปี๊บที่นึ่งครับ แล้วพอรันเข้าไปก็ดังอีก 2 ครั้งสั้นๆ แล้วมันก็ขึ้นไบออสของ AMI ครับ แล้วมันก็ดับไป โดยที่อ่านไม่ทันเลย แต่พอลองเปิดเครื่องอีกทีมันก็เริ่มดับเร็วขึ้นครับ

    ++ผู้รู้ช่วยทีครับว่ามันเกิดจากอะไร

  2. #2
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    ลองเครียล์ไบออสก่อน แล้วก็ถอดพวก CD-Drive HDD ออกครับ แล้วบูทใหม่ครับ ถ้ายังไม่หายก็อาจจะเป็นที่บอร์ดละครับ

  3. #3
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Default

    เครียล์ไบออสนี่หมายความยังไงเหรอครับ รบกวนผู้รู้ช่วยอธิบายทีนะครับ?

    ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Default

    >.<Help me Help me

  5. #5
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    ใส่ซิงค์ซีพียูดียังครับ ที่ดับเร็วอาจเป็นเพราะซีพียูร้อนมาก หรืออุปกรณืในเครื่องมันช็อต

  6. #6
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Default

    สเปคเครื่องหมเหมือนคุณ benz คล้ายคุณเลยนะครับ แต่ผมกำลังจะเปลี่ยนการ์ดจอจาก 6600TD มาเป็น 7900gs แต่ดันมีปัญหาตรงเนี่ยครับ เศร้าเลย

  7. #7
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Default

    ตอนแรกไม่เป็นอะไรพอเปลี่ยนการ์ดแล้วจอมันไม่ขึ้น แต่พอจะกลับมาใส่ของเดิมทั้งหมดคราวนี้ก็มีอาการตามหัวข้อครับ แต่ลองเอาการ์ดไปลองเครื่องอื่นใช้ได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Default

    ขอบคุณทุกคำตอบครับผม

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    เคลียไบออสก็ถอดถ่านใบออสออกมาทิ้งไว้5วิแล้วใส่กลับเข้าไปครับ

  10. #10
    OverclockZone Member tiksna2's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2007

    Default

    เคลียร์ไบออส อีกวิธีหนึ่งคือ มองหา จัมเปอร์ ใกล้ๆ ถ่านไบออส มันจามี 3 ขา เมื่อเจอแล้วก็ทำการย้าย จัมเปอร์
    (จัมเปอร์ จาเสียบได้ 2 ขา ) โดยย้ายไปเสียบอีกขาหนึ่ง ขากลางจาเป็นขาหลักในการ เสียบจัเปอร์ เสียบทิ้งไว้ประมาณ 5 วินาที แล้วย้ายกลับมาเสียบที่เดิม เสร็จสิ้นกระบวนการ เปิดเครื่องปกติ*การจาเคลียร์ไบออส ต้องถอดสายไฟเคสออกก่อน เด๋วไฟจาดูด หุๆๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •