overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: สอบถามคนเคยเล่นเกมส์ Lineage2 คับ

  1. #1
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default สอบถามคนเคยเล่นเกมส์ Lineage2 คับ

    คือผมเพิ่งเปลี่ยนการ์ดจอใหม่เป็น 8800GT เวลาเล่น Lineage2เจอคนเยอะๆ อย่างในเมือง ตีปราสาท+ล่าบอส ก็แลคเหมือนเดิมเลย ( ผมปรับสูงสุดทุกอย่างนะ จอ 1680x1050 ) แสดงว่า VGA ไม่ได้ช่วยอะไรให้ดีขึ้น เลยคิดว่าน่าจะเป็นที่ CPU เก่าไปแล้ว แค่ Athlon64 3000+ (ตอนเล่นเกมส์ CPUรัน100%ตลอดเวลา )

    อยากถามคนทีใช้ตระกูล E2140-E6750 หรือทุกรุ่นที่เป็น Core2 + QuadCore ว่าเล่นแล้วแลคมั้ยคับเวลาเจอคนเเยอะๆ ตีปราสาทเจอคนเป็นร้อยๆ+ปรับสูงสุดนะ

    กำลังจะเปลี่ยนคอมใหม่ CPU+MB+Ram+PSU งบ 20000อ่ะคับ มาหาข้อมูลก่อน

  2. #2
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    ผมว่าน่าจะเป็นที่ความเร็วอินเตอร์เนตด้วยนะครับ เพราะว่าขนาดผมเอา 8800gts เล่นฟริฟ เข้าเมืองคนแยะ ก็กระตุก

    ไม่รู้ไช่ป่ะนะครับเพราะไม่เคยเล่นเกมส์นี้(เสียตัง เลยไม่เล่น อิๆๆ) แต่เห็นภาพสวยมาก ไม่รู้จะเกี่ยวกันไหมนะ แต่น่าจะเป็นที่ ความเร็วเนตนั่นล่ะครับผมว่า

  3. #3
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    7800GTX เข้ามอรอคทีนี่ ...........ยิ่งเซิฟฟรียิ่งแล้วใหญ่

  4. #4
    OverclockZone Member tonzeero's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Sriracha

    Default

    ความเร็วอินเตอร์เน็ตมีส่วนมากๆครับ 256 นี่แลคครับไม่ต้องสืบเวลาคนมากนะ ถ้า 1mb ก็ไม่แน่ใจครับ
    ผมว่าลองไปเล่นที่ร้านก่อนดีมั้ยเอาร้านที่เน็ตแรงจริงๆนะครับ ถ้าแลคแสดงว่ามาจากเครื่อง ถ้าไม่แลคแสดงว่ามาจากเน็ตเป็นส่วนใหญ่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    7800GTX เข้ามอรอคทีนี่ ...........ยิ่งเซิฟฟรียิ่งแล้วใหญ่
    ท่านเรือรบเล่นด้วยหรอ เซิฟ ไหนนิ

  6. #6
    OverclockZone Member wisrutk's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ประตูน้ำ

    Default

    ไปเล่นที่ร้านเน็ตไม่แลค พอมาเล่นที่บ้านแล้วแลค เลยเพิ่มเน็ตเป็น 2MB ผมอยู่เซิฟ2ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ผมใช้ตามลาย เซ็นอะงับ ม่ายแลคนะ แต่ผม มะได้เปิด AA กับ Render นะ
    อาจมีบ้างช่วง net load ม่ายทันตอนวิ่งเข้าปายเจอฝูงคน ร่วมร้อยชีวิตโผล่หน้ามาพร้อมกัน(Net 1M)
    กับช่วงจังหวะ ข้ามขอบ map (น่าจะ HDD ผมมะทัน)

    ps CPU วิ่งอยู่ราวๆ 50-80% งับ เวลาเล่น

  8. #8
    OverclockZone Member JumMum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมเปิด max หมดยกเว้น AA ไม่กระตุกนะครับเวลาวอ
    ถ้าเปิด AA แล้ว กระตุกครับ
    ใช้ athlon x2 5200+ กาดจอก็แค่ 8600gt Ram ตอนนี้เหลือ 1 g เนต 2 m
    ก็ยังไม่กระตุกนะครับ อีก 1 g มันไปเข้าอู่
    จอเดียวนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    ผมเนต 1m อ่ะ ยังแลคอยู่ดี

  10. #10
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wisrutk View Post
    ไปเล่นที่ร้านเน็ตไม่แลค พอมาเล่นที่บ้านแล้วแลค เลยเพิ่มเน็ตเป็น 2MB ผมอยู่เซิฟ2ครับ

    เซิฟ 2 เหมือนกันคับ
    แล้วเนตที่บ้านที่ว่าไม่แลคนี่กี่ m คับ
    แล้ว2 m นี่แลคมั้ย ผมใช้ 1mb อ่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    เล่น L2 เหมือนกันขอรับ

    คิดว่าน่าจะเป็นทั้ง 2
    เน็ต + cpu
    เพราะเพื่อนที่อยู่ในปาร์ตี้เดียวกัน
    เปิด 3จอ + สุดหมดทุกอย่าง

    ยังเอา 2 ตัวมาเก็บเลเวลกับผม
    แล้วเอาอีก 1 ตัวไปล่า Raid กับ GM ได้เฉยเลย =*=

  12. #12
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Macro View Post
    เล่น L2 เหมือนกันขอรับ

    คิดว่าน่าจะเป็นทั้ง 2
    เน็ต + cpu
    เพราะเพื่อนที่อยู่ในปาร์ตี้เดียวกัน
    เปิด 3จอ + สุดหมดทุกอย่าง

    ยังเอา 2 ตัวมาเก็บเลเวลกับผม
    แล้วเอาอีก 1 ตัวไปล่า Raid กับ GM ได้เฉยเลย =*=
    เนตกี่ m ครับ
    พี่สาวผมที่ทำงานแล้วเค้าก็เล่นอยู่ด้วย เค้าบอกมาว่า ถ้าเล่นแล้วไม่แลคชัวๆ ให้งบอัพเกรดไม่อั้นคับ -*-

  13. #13
    OverclockZone Member wisrutk's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ประตูน้ำ

    Default

    ตั้งแต่เปลี่ยนเน็ตมาเป็น 2MB ก็ไม่แลคนะ(ขึ้นอยู่กับพื้นที่ให้บริการ) ยกเว้นวันตีปราสาท ถ้าพวกม้าแดงกับบีเอ็นขนมากันเยอะ ก็แลคบ้าง แต่ถ้าเปิดหลายตัวคอมจะกระตุก การแลคกับการกระตุก มันจะต่างกันนิดหน่อย ลองสังเกตดีๆ ถ้าแลคตอนเดินมันจะค้างแล้วไปโผล่อีกที่ แต่ถ้ากระตุกมันจะค่อยๆขยับ

  14. #14
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    ของผมเป็นกระตุกนั่นแหละคับ ping ก็แค่ 10-30 แล้วแต่เวลา

  15. #15
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ใครเล่นพิกกี้ บ้างนิ

  16. #16
    OverclockZone Member haruhara's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ศรีราชา, แหลมฉบัง, EGAT

    Default

    L2 ผมเล่นมาสองปี ตอนนี้เลิกถาวร (sv3 ครับ)

    อธิบายเรื่องกระตุกกับแลค ก่อนแล้วกัน
    ที่ผมเข้าใจ มันไม่เหมือนกัน

    กระตุก ก็ตามชื่อเลยครับ กระตุก ค้างๆ (ขยับๆ แล้วค้างๆ)
    แลค คือ บังคับแล้วช้า บางทีก็ไม่ไปตามที่เราบังคับเลย (แต่ตัวละครยังดูมีชีวิต กระตุกกระดิก)

    เอาเท่าที่พอรู้ จากประสบการณ์
    เกมส์นี้การ์ดจอไม่ต้องสูงมากก็เล่นได้ครับ

    แต่แรมกับ cpu ต้องเยอะๆหน่อย
    ถ้าไม่แรงพอ สังเกตุง่ายๆ cpu มันรันที่ 100% ตลอดเลย(พร้อมกับอาการกระตุกตามมา)

    ถ้าแลค แก้ที่เนตครับ ไม่ค่อยเกี่ยวกับเครื่องครับ
    ถ้ากระตุก เป็นที่เครื่องเราแล้วครับ คงต้อง cpu + แรมเยอะๆหน่อย (ของผมตอนเล่นก็ล่อแรมไป 2Gb ถึงจะลื่นหน่อย)
    Last edited by haruhara; 18 Nov 2007 at 14:18:39.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •