overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ถามเซ๊ยนๆ อยากสอบถามเรื่อง mainboard หน่อยอ่ะคับ ?

  1. #1
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default ถามเซ๊ยนๆ อยากสอบถามเรื่อง mainboard หน่อยอ่ะคับ ?

    คือเมื่อวานไปทำคอม upgrade มันมาหลังจากใช้มา 4 ปี เหอะๆ
    ก็เรียบร้อยอะไรเสร็จ กลับมาลง windows ใหม่ อะไรก็ว่าไป
    ทีนี้ผมสังเกตุข้างกล่องมันบอกว่า บอร์ดตัวนี้รองรับ ram DDR2 533
    แต่ช่างเค้าใส่ให้ผมมา 1GB DDR2 667 แต่มันก็เล่นได้นะคับ แต่ผมสงสัยว่าบอร์ดนี้มันรองรับ bus ram ได้แค่ 533 เองหรอ ยี่ห้อง Biostar P4M890-M7 TE แล้วอย่างงี๊
    ผมว่าควรไปเปลี่ยนบอร์ดใหม่ที่รองรับ 667 เลยดีม่ะคับ ไหนๆก็ไหนๆ ตอนแรกว่าจะเอา Asus แหละแต่ว่าราคามันเกินงบที่ตั้งไว้ ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร จำใจต้องเอาบอร์ดนี้มาก่อน Y-Y

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    - - หงะใช้เกินบัสได้ด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใส่ 667 มันก้อวิ่งที่ 533 ว่าแต่ใช้กับพีซียูรุ่นอะไรครับ ผมว่าเอาให้มันสัมพันธ์กับบัสซีพียูก้อพอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    ที่ได้มาก็ E2160 อ่ะคับ ว่าแต่ ถ้าสมมุติ จะไปซื้อบอร์ดใหม่ไหนๆก็ไหนๆแล้ว เดี๋ยวนี้เค้าก็ใช้ 667 กัน
    อยากให้มัน support หน่ะคับ ยังไงช่วยแนะนำที แล้วก็รองรับ HDD IDE ด้วยอ่ะคับ 1 ลูก เพราะว่าใช้อยู่ -*-
    แต่ก็แน่นอนคับ ว่าต้องมีใช้เล่นเกมด้วย แน่ๆ เหอะๆๆ
    (แบบว่ากะว่า 3พัน อ่ะคับ เดี๋ยวค่อยเก็บเงินไปเปลี่ยน M/B ใหม่ -*-)
    Last edited by Fon589; 18 Nov 2007 at 16:52:33.

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไหนๆเอาทั้งทีก็ต้องขยับไปให้มันรองรับ800ไปเลยซิครับ

  6. #6
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ใส่ได้ครับ ถึงบัสจะเกิน แต่มันก็จะวิ่งที่ 533 แทน

  7. #7
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ไหนๆเอาทั้งทีก็ต้องขยับไปให้มันรองรับ800ไปเลยซิครับ
    ก็...ยังไงช่วยแนะนำทีซิคับ 667/800 อ่า ผมเห็น Asus ตึวนึงกล่องแดงๆ จำไม่ได้แฮะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •