overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: MB conroe133d667 เนี่ย ปรับFBS

  1. #1
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default MB conroe133d667 เนี่ย ปรับFBS

    MB conroe133d667 เนี่ย ปรับFBS ซัก 233*8 (e2140) มันจะได้ป่ะ โดยปรับทุกอย่าง auto อ่ะครับ และมันจะร้อนมากไหมอ่ะครับ ram 1g คอแซ่ อ่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member s4410020's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    รัตนาธิเบศร์

    Default

    สบายๆ นี่ครับ 250 พื้นฐาน ได้ 2.0GHz พอดี แต่ผม R2.0 ครับ อ้อ แต่ต้องปรับ volt เป็น high หน่อยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member toekingsize's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007
    Location
    ลำลูกกาคลอง 6

    Default

    สบายๆครับ ทุกอย่างออโต้หมดเลย 250 จิ๊บๆ

  4. #4
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ของผมลากจาก 200 ได้ถึง 269 ถ้าเกินกว่านั้นแล้วมันจะมองไม่เห็น Harddisk SATA

    แต่ว่าแรมผมวิ่งไม่ไป มันก็เลยต้องกดบัสแรม Fix ไว้ที่ 266MHz CL5-5-5-15(ตามปกติแล้ว CLนี้จะเป็นค่าของบัส333)
    ลากแบบ Synchronous แค่นี้ก็ลื่นๆ แล้วครับ ไฟก้ไม่ต้องปรับ High, เปิด SpeedStep ก็ยังได้

  5. #5
    new OC
    Guest

    Default

    ของผมเพิ่งประกอบเมื่อวาน ลองแล้วมันตัน ที่ FSB 352 หลังจากนั้นก็เปิดไม่ติดแล้ว

    E2140
    CONROE 1333-D667
    BSEL 800-->1066--->1333 ทำตามกระทู้นี้
    MEMORY HYNIX 512*2 PC2-5300
    5-5-5-12
    เพิ่มไฟ 1.5 V แล้ว
    ทดแรม 1:1
    ปรับ PCI-E 120
    ไม่มีการ์ดจอมันตันที่ 352 เอง
    ตอนนี้ได้ 2.81 Ghz ครับ
    ซิ๊งค์เดิม
    ไว้หาการ์ดจอแล้วจะลองลากต่อดู

    ขอบคุณเจ้าของกระทู้ด้วยครับ...

  6. #6
    OverclockZone Member umpon's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    NSO

    Default

    E2140MO+ConRoe1333-D667+KINGSTON DDRII Dual 512x2/667 MB+ATI X300 256MB
    1.BSEL 800>>1066 (ปิดขาล่างด้วยนะครับไม่แน่ใจว่ามีผลหรือเปล่า แต่ปิดไว้ก็ไม่มีปัญหาอะไร)
    2.PCIE=130
    3.BIOS=VERSION 1.8
    4.ปรับ Voltage ใน BIOS เป็น Auto หรือ High ไม่ต่างกัน
    5.ปรับ RAM AUTO จะได้ อัตราส่วน 4:3 ถ้า ปรับเป็น 333 จะได้ อัตราส่วน 1:1 (ไม่รู้ว่าการใช้งานต่างกันอย่างไร)
    6.ไม่ได้ทำ CPU เป็น 1.5 V(ไม่แน่ใจว่าทำแล้วจะลากไปได้อีก)

    พอSET สูงกว่า 370 มัน BOOT ได้ windows ได้แต่มันใช้งานไปสักพัก Restart
    พอSET สูงกว่า 375 มัน BOOT ได้ windows ได้แต่มันค้างครับ
    พอSET 389 มัน BOOT ได้แต่เข้า windows ไม่ได้ครับ

    ถ้าเอาการ์ดจอดีๆมาเปลี่ยนมันจะหายค้างหรือเปล่าไม่แน่ใจ

    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=285379

  7. #7
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    ใคร ขุด เนี่ย
    แต่ตอนนี้ รันอยู่ที่ 290*8 = 2.3 กว่าๆ 1:1 ทดแรม รัน สองวันและ ปกติดี
    เคยรัน มากสุด 300*8 = 2.4 พอดี แต่รัน full 58^ แน่ะ กลัว เพราะ 2.3 full ไม่เกิน 55 อ่ะ ปกติอยู่ที่ 39-43



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •